Học cách làm ngan cháy tỏi thơm ngon nức mũi, ăn miếng nào mê miếng đấy

Ngan cháy tỏi sẽ mang lại hương vị đặc biệt với lớp vỏ ngoài giòn vàng và thịt mềm ngọt, kết hợp cùng với hương vị thơm của tỏi rang giòn.

Món ăn này đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn.

Thịt ngan là nguyên liệu bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Với mỗi 100gr thịt ngan, bạn có thể tận hưởng 25gr protein, một lượng dinh dưỡng ấn tượng hơn nhiều so với nhiều loại thực phẩm khác. Không chỉ vậy, thịt ngan còn là nguyên liệu linh hoạt, có thể biến tấu thành nhiều món ngon như ngan hấp, bún ngan, hay ngan xào, làm cho thực đơn gia đình phong phú hơn.

Món ngan cháy tỏi

Nguyên liệu của món ngan cháy tỏi

Ngan nguyên con

Gừng 2 củ

Tỏi 3 củ

Hành khô 2 củ

Ớt tươi 2 quả

Chanh 1 quả

Rượu trắng 1 bát con

Gia vị: Hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, nước mắm, nước tương…

Cách làm món ngan cháy tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch lông của ngan, ướp cùng muối và gừng thái nhỏ, sau đó chà xát ngan trong 15-30 phút để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch và cắt thịt ngan thành từng miếng vừa ăn.

Băm nhuyễn gừng và hành khô, thái nhỏ ớt tươi và cắt tỏi thành lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt ngan

Trộn thịt ngan với gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng, đường, hạt nêm, nước tương, và dầu hào. Ướp thịt trong 1-2 tiếng để gia vị ngấm vào thịt.

Bước 3: Chiên thịt ngan

Đun nóng dầu trong chảo và chiên thịt ngan cho đến khi vàng và giòn. Vớt thịt ra đĩa để ráo dầu.

Bước 4: Chiên tỏi

Sử dụng chảo nóng để chiên tỏi đã thái mỏng cho đến khi vàng giòn. Vớt tỏi ra để ráo dầu.

Bước 5: Chuẩn bị nước chấm

Trộn đường, nước lọc, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm để tạo nước chấm.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Sắp xếp thịt ngan lên đĩa và trang trí với tỏi chiên. Thưởng thức cùng với nước chấm

Đơn giản như vậy, bạn đã có thể thực hiện món ngan cháy tỏi ngon lành tại nhà rồi đấy! Hãy thử ngay và khám phá sự ngon miệng của món ăn này

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bí quyết làm món ngan cháy tỏi thơm ngon nức mũi, đưa cơm

Ngan cháy tỏi là món ngon mà đông đảo người yêu ẩm thực đ.ánh giá cao. Với miếng ngan thơm phức, vị ngọt mềm mịn và có độ béo ngậy, món ăn này là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Học cách làm ngan cháy tỏi này bạn sẽ có một món ăn đậm đà, da giòn, thịt mềm, ngọt và thơm, hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Món ngan cháy tỏi

Nguyên liệu của món ngan cháy tỏi:

Ngan: 1 con

Gừng: 5gr

Tỏi: 100gr

Chanh, ớt

Các loại gia vị: tiêu đen xay, hạt nêm, ngũ vị hương, tương ớt, đường, nước mắm, rượu trắng, dầu hào, nước tương

Cách làm món ngan cháy tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Băm nhuyễn gừng và ớt tươi.

Lột vỏ tỏi, thái lát một ít và phần còn lại băm nhuyễn.

Bước 2: Tẩm ướp thịt ngan

Chuẩn bị thịt ngan đã làm sạch, chà xát thịt với rượu trắng hoặc giấm để khử mùi hôi tanh.

Rửa sạch thịt ngan và chặt thành từng miếng vừa ăn. Để thịt ngan ráo bớt nước.

Uớp ngan với tiêu đen xay, hạt nêm, ngũ vị hương, tương ớt, đường, nước mắm, rượu trắng, dầu hào, nước tương.

Bước 3: Chiên tỏi và ngan

Chiên tỏi cắt lát trong dầu nóng cho đến khi tỏi vàng giòn. Dùng dầu tỏi chiên để chiên thịt ngan. Đảo đều thịt cho đến khi chín đều.

Bước 4: Chế biến nước chấm

Trộn nước lọc, đường, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt và tỏi băm nhuyễn để tạo nước chấm chua ngọt.

Cho món ngan cháy tỏi ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.

Trên đây là cách làm ngan cháy tỏi đơn giản nhưng chắc chắn sẽ mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà không kém gì ngoài nhà hàng, hãy thử áp dụng công thức này cho bữa cơm gia đình nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công và có ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *