Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

Nếu muốn chế biến món ăn chay vừa thơm ngon lại bổ dưỡng thì bạn không nên bỏ qua món cải chíp xào đậu phụ.

Bạn đang đọc: Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

Cải chíp xào đậu phụ là một món chay thanh đạm, dễ chế biến. Rau cải chíp mềm ngọt quyện với đậu phụ béo ngậy tạo nên món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm cải chíp xào đậu phụ: (2-4 người ăn)

Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

450gr cải chíp thái thành từng miếng vừa ăn

60gr đậu phụ chiên

2 nhánh hành lá thái lát

1 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật

1 thìa cà phê đường

2 muỗng canh xì dầu

Cách chọn mua cải chíp ngon:

Chọn cải chíp có cuống màu trắng xanh, xanh nhạt, lá không rũ, héo, ngả màu vàng đen.

Không chọn cải chíp bị úng nước và t.hối r.ữa.

Cách chọn mua đậu phụ chiên ngon:

Chọn đậu phụ chiên có màu vàng đều, có mùi thơm, béo ngậy, không bị nát.

Không chọn đậu phụ chiên có mùi ôi thiu hay chua.

Cách làm cải chíp xào đậu phụ:

Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật vào chảo và đun nóng. Cho hành lá vào chảo và đảo vài lần cho đến khi có mùi thơm.

Thêm cải chíp, đảo đều trong 1 đến 2 phút.

Rắc 1 thìa cà phê đường và rót 2 muỗng canh xì dầu vào chảo. Đảo nhanh vài lần để trộn đều. Cho đậu phụ chiên vào chảo rồi đảo trong 20 giây.

Đậy nắp chảo và giảm lửa xuống mức trung bình thấp. Nấu trong 30 giây. Mở nắp và đảo đều để kiểm tra món ăn đã chín hay chưa. Đậy nắp và nấu thêm 10 đến 20 giây nữa cho đến khi cải chíp chín mềm.

Tắt bếp và gắp cải chíp xào đậu phụ ra đĩa. Ăn kèm với cơm trắng thì xuất sắc khỏi phải bàn.

Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

Chúc bạn làm cải chíp xào đậu phụ thành công!

Vẫn là đậu sốt thịt nhưng làm thêm bước này món ăn ngon hơn hẳn, thơm nức mũi

Chỉ một bước thay đổi cách chế biến sẽ giúp món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu phụ, 100g hành tây, ớt vừa đủ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường trắng, 1 thìa ớt bột, nửa thìa hắc xì dầu, 1 nước sạch vừa đủ, 100g thịt băm, hành lá xắt nhỏ, 1 thìa vừng trắng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, một ít hạt thì là (nếu có).

Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

Cách làm:

Bước 1: Xào thịt băm

Phi tỏi băm trong dầu nóng cho thơm, cho thịt băm vào xào chín.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua hàu sữa với dứa thật ngon không bị tanh

Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

Bước 2: Làm nước sốt

Ớt bột, vừng trắng, hạt thì là, trộn đều trong một bát rồi đổ 2 thìa dầu ăn đã đun nóng vào cho dậy mùi thơm. Thêm nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, đường trắng, nước sạch vừa đủ, thịt băm, trộn đều rồi đặt sang một bên.

Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

Bước 3: Nướng

Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng, rải hàng tây cắt nhỏ lên, rồi đặt đậu đã cắt miếng lên trên. Múc sốt thịt băm lên trên đậu.

Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

Cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút ở 180 độ C, sau đó lấy ra khỏi lò, rắc hành lá xắt nhỏ, ớt đỏ lên trên và thưởng thức.

Nếu không có lò nướng, có thể dùng bếp ăn đồ nướng hoặc cho lên chảo (cũng lót giấy bạc) để nướng.

Món đậu phụ sốt thịt băm nướng vừa ngon lại có mùi thơm đặc biệt, đảm bảo bạn sẽ hết sức hài lòng về hương vị.

Học làm cải chíp xào đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng đổi món cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu canh chua cá rô phi đơn giản ngon lạ miệng

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *