Học làm gà chiên sốt trứng muối

Học làm gà chiên sốt trứng muối
Rate this post

Gà chiên có lớp vỏ giòn, quyện với hỗn hợp sốt trứng muối mang lại món ăn hấp dẫn, phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Làm thế nào để chiên gà bằng dầu ăn không bị sống?

Món gà chiên tưởng dễ nhưng lại vô cùng khó thực hiện bởi nhiều người thực hiện sai cách khiến món gà vỏ ngoài cháy khét bên trong sống đỏ.

Gà rán chưa bao bao giờ là món ăn hết hot, chắc chắn những tín đồ của món ăn lạ miệng này sẽ hơn 1 lần thử chiên gà tại nhà và gặp tình trạng gà rán vỏ ngoài chín giòn nhưng bên trong thịt vẫn sống.

Vậy bí quyết gì để có 1 món gà chiên đúng chuẩn gà giòn?

Học làm gà chiên sốt trứng muối
Món gà chiên giòn thơm ngon không phải dễ làm đâu nhé.

Trước tiên, bạn hãy chọn ức gà và đùi dưới, lấy dao khía nhẹ vào thớ thịt trước khi tẩm gia vị. Pha loãng xốt mật ong cùng 3 thìa cà phê nước lọc, nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa ăn.

Đổ hỗn hợp gồm bột ngô, bột năng, bột chiên xù vào một chiếc đĩa to, 1 bát lòng đỏ trứng đ.ánh tan. Đùi gà sau khi ướp thì nhúng vào đĩa bột ngô, lăn cho bột áo khắp đùi gà.

Tiếp đến nhúng đùi gà qua đĩa đựng trứng đ.ánh tan sau đó nhúng vào bột chiên xù sao cho bột phủ đều khắp đùi gà. Bạn có thể lặp lại bước này thêm 1 lần nữa nếu muốn lớp bột dày hơn.

Bước quan trọng là chiên gà!

Đừng tiết kiệm dầu ăn, hãy ước lượng dầu ăn ngập miếng gà, đun sôi trong chảo ở nhiệt độ khoảng 170 độ C, lúc này thì cho gà vào chiên và chuyển để lửa nhỏ. Thời gian chiên bằng dầu ăn khoảng 35 phút, khi dầu sôi trở lại thì cho thêm 1 ít muối và 1 muỗng giấm để gà không bị nứt. Sau đó, bạn vớt gà để khô sau đó tẩm bột chiên và chiên thêm 8-10 phút nữa là đạt.

Bí quyết nhỏ để gà chiên mềm không bị khô và đảm bảo chín chình là trước khi rán, cho gà vào lò vi sóng quay khoảng 10-15 phút sau đó tiếp tục chiên trong chảo với mức lửa nhỏ để cho thịt chín từ từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *