Món chuối chiên caramel vừa có mùi vị mới lạ cộng với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn trở thành tín đồ của chuối ngay lập tức.
Nguyên liệu làm chuối chiên caramel:
Dầu ăn hoặc bơ
4-5 quả chuối
1 muỗng canh đường (tùy vào khẩu vị mà cho nhiều hoặc ít hơn)
1 muỗng cà phê đường nâu – Kem tươi, chocolate chip (tùy ý)
Cách làm chuối chiên caramel:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chuối chiên caramel.
Chuối bóc bỏ vỏ, nếu là chuối tiêu thì các bạn cắt làm đôi còn nếu dùng chuối ngự thì giữ nguyên
Bước 2: Các bước thực hiện làm chuối chiên caramel
Đun một ít dầu hoặc bơ trong chảo trên ngọn lửa nhỏ
Dầu sôi, các bạn cho đường vào khuấy đều tayKhi đường chuyển sang màu đỏ nâu như trong hình, các bạn cho chuối vào chiênLật đều cho caramel bám vào hai mặt chuốiVớt chuối ra đĩa cho nguội
Trang trí với kem hoặc chocolate chip tùy thíchLưu ý khi làm món chuối chiên caramel:
Nên dùng chuối ngự bởi chuối ngự vừa rắn, ngọt nhẹ, khi chiên sẽ không bị nát
Thái chuối thành những hình thù mà bạn yêu thích trước khi chiên
Rắc thêm hạt mè lên trên cũng rất ngonNếu làm cho các bé, các mẹ có thể dùng những chiếc que xinh xắn, cắt nhỏ chuối rồi xiên vào que như vậy các bé sẽ thích hơn
Chuối chiên caramel thơm lừng, độ ngọt vừa phải, khi ăn cùng kem thì mát lạnh sảng khoái xứng đáng là một món ăn vặt tuyệt đỉnh cho mùa hè năm nay.
Chúc các bạn thành công với cách làm chuối chiên caramel ngon tuyệt đỉnh này nhé!
Cách làm Bánh churros thơm ngon, chuẩn vị cực đơn giản
Bánh Churros (Bánh quẩy chiên giòn) là món ăn truyền thống của Tây Ban Nha và được giới trẻ rất yêu thích.
Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Bánh Churros thơm ngon, giòn mềm cực đơn giản tại nhà nhé!
Bánh Churros là một món ăn đường phố rất nổi tiếng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và bây giờ nó len lỏi khắp trên hang cùng ngõ hẻm của các nước Mỹ Latin, châu Á, Châu Âu và thậm chí là cả Hà Nội nữa.
Nguyên liệu làm Bánh Churros (Bánh quẩy chiên giòn)
140g bột mì
60g bơ Elle&Vire
250ml nước
Nửa thìa muối
Một thìa đường
1 quả trứng
100g đường
5g bột quế (cho phần đường phủ)
100ml kem tươi
100g chocolate cho phần sốt
Dầu ăn để rán quẩy
Cách làm Bánh Churros
Cho nước, muối, đường, bơ vào nồi. Đun tới khi bơ chảy hết, nước chớm sôi. Tắt bếp.Cho bột vào khuấy đều, bột sẽ đặc, hơi lợn cợn nhưng không sao hết nha.Đợi bột nguội bớt, cho 1 quả trứng vào, quấy đều. Ban đầu nó hơi rời rạc nhưng một xíu sau là mịn ngay. Phần bột này sẽ khá đặc và dẻo ạ.
Cho dầu vào chảo, đun nóng.Cho bột vào túi bắt kem, lấy đui sao để bắt trực tiếp vào chảo dầu hoặc tạo hình bên ngoài rồi thả vào chảo sau. Lưu ý là nên lồng 2-3 lớp túi bắt kem cho chắc chắn vì hỗn hợp này khá đặc nhé! 1 lớp dễ rách bao, toang ngay!
Chiên trong lửa vừa từ 3-5 phút, nhớ lật quẩy thường xuyên tới khi nó chín vàng. Gắp ra, thấm bớt dầu.Tới phần phủ đường: trộn đường quế, rắc lên mặt quẩy. Lượng đường nhiều ít tuỳ khẩu vị. Đường thừa cất túi kín để làm các loại bánh khác vẫn ok!Sốt socola: cách làm tương tự ganache: đun nóng kem tươi, đổ vô chocolate rồi đợi 2-3 phút, khấy đều là được ạ!
Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn đã hoàn thành xong món Bánh Churros thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản để cả gia đình cùng thưởng thức rồi!