Gà nướng giấy bạc là món ăn được ưa thích tại các nhà hàng sang trọng. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm món gà nướng giấy bạc cực hấp dẫn này đấy nhé.
Nguyên liệu làm gà nướng giấy bạc:
500g thịt gà (thịt ức hoặc thịt đùi)
2-3 cây hành ba rô
Gia vị ướp gà nướng: rượu trắng, xì dầu, tiêu, mật ong
Cách làm gà nướng giấy bạc:
Bước 1: Thịt gà tươi mua về rửa sạch sau đó lọc xương ra chỉ để lại phần thịt mềm.
Bước 2: Lấy một chiếc tăm nhọn hoặc một chiếc dĩa sạch dùng để châm vào thịt gà tạo thành những lỗ nhỏ để lát nướng thịt sẽ nhanh chín đều hơn. Ướp thịt gà với xì dầu và muối trong vòng 15 – 20 phút để thịt đậm đà.
Bước 3: Hành rửa sạch để sẵn nguyên liệu. Trải một tờ giấy bạc ra sau đó đặt thịt gà rải đều lên trên. Đặt một khúc hành ở giữa thịt rồi cuộn giấy bạc vào cho kín và chặt.
Bước 4: Bọc thịt bằng giấy bạc, quấn chặt 2 đầu lại.
Bước 5: Nướng thịt. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng thịt trong vòng 20 phút nhớ thường xuyên kiểm tra lò cháy cho thịt bị cháy khét.
Bước 6; Pha nước chấm thịt. Nước chấm thịt gà gồm có xì dầu, ỏi băm nhuyễn, ớt thái lát mỏng cho vào một chiếc bát con riêng. Pha thêm chút mật ong tươi có vị ngọt, thanh đạm.
Bước 7: Sau khi thịt chín. bạn bỏ ra một khay nướng để cho thịt nguội. Bóc lớp giấy bạc quấn quanh từng khúc thịt rồi lấy một chiếc thớt sạch thái thịt thành từng lát ăn.
Cùng cả nhà tường thức món gà nướng giấy bạc thơm ngon, hấp dẫn ngay nhé!
Chúc các bạn thành công!
Những quán ăn có kiểu phục vụ độc nhất vô nhị ở Việt Nam khiến thực khách ‘dở khóc dở cười’
Với phong cách phục vụ độc lạ tại các quán ăn này chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm vừa thú vị mà cũng rất khó quên.
Nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao dẫn đến hàng quán được mở ra để phục vụ thực khách cũng rất nhiều.
Giữa tràn lan đại hải các quán ăn thì việc tạo điểm nhấn, chất riêng cho mình khiến các quán ăn không ngừng sáng tạo. Bên cạnh những nhà hàng hút khách với những chiếc view xịn sò hay không gian sang chảnh thì vẫn có những hàng quán tạo nét độc đáo bằng phong cách phục vụ kỳ lạ, mang đến cho khách hàng những khoảnh khắc thú vị đến khó quên.
Nhân viên trượt Zipline phục vụ món “gà bay”
Quán ăn nằm tại thành phố Đà Lạt này từng nổi rần rần trên mạng xã hội với phong cách phục vụ siêu lạ với món “gà bay” đầy ấn tượng. Khác xa với cách phục vụ ăn uống chạy đi chạy lại theo kiểu truyền thống, quán ăn này đã có một sự sáng tạo đáng kinh ngạc khi nhân viên trượt zipline dài 45m để mang đồ ăn đến bàn cho khách.
Nhân viên của quán chuẩn bị đu dây để mang món ăn đến bàn khách hàng. Nguồn: @thodiadalat
Món “gà bay” theo đúng nghĩa đen này đã khiến nhiều thực khách mắt tròn mắt dẹt. Cụ thể, khi món gà được chế biến xong, nhân viên treo mình trên một chiếc ròng rọc, trên tay cầm theo đĩa gà nóng hổi rồi lao như bay tới vị trí khách ngồi.
Đặc biệt món gà nướng này được để nguyên con với tạo hình đang bay càng khiến nhiều người thích thú. Thế nhưng món ăn độc lạ này cũng khiến nhiều thực khách dở khóc dở cười khi nhân viên phục vụ đã dừng lại nhưng gà thì cứ thế thuận chiều mà bay xa.
Phong cách phục vụ vô cùng độc đáo với món gà bay theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. – Nguồn: @thodiadalat
Hầu hết thực khách đều thấy phong cách phục vụ có một không hai của tiệm khá thú vị, nhiều người cũng từ đó mà đến quán trải nghiệm món ăn. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng nhân viên cùng khách nên cẩn trọng bởi trượt zipline cũng có thể xảy ra những chấn thương ngoài ý muốn.
Chủ quán lướt xe điện phục vụ món phở bay
Nếu Đà Lạt có món “gà bay” thì Hà Nội cũng có món “phở bay”, tuy nhiên cách thức bay của quán phở này lại có điểm khác lạ. Sự “độc nhất vô nhị” trong cách phục vụ món ăn này được chính chủ quán thực hiện với hành động cầm bát phở lướt như bay trên chiếc xe điện thăng bằng.
Chủ quán phở đang lướt trên xe điện cân bằng. – Nguồn: Internet
Chẳng đâu xa lạ chính là hàng phở có tiếng tại đường Trần Tế Xương quận Ba Đình. Dù quán đã mở ngót nghét 30 năm nay nhưng phong cách phục vụ độc lạ này mới được chủ quán thực hiện từ đợt dịch Covid-19 xuất hiện và vẫn giữ nguyên cho đến hiện tại.
Không chỉ bưng bê mà đôi khi anh chủ còn đội cả mâm phở đem đến cho khách. – Nguồn: @Chí Hiếu
Nhiều thực khách tìm đến quán một phần vì hương vị món phở vừa miệng, phần khác còn vì tài nghệ bưng bê như diễn xiếc của anh chàng này. Không chỉ bê phở “lướt như bay” trên xe điện cân bằng, thi thoảng chủ quán còn thể hiện một vài động tác khó nhằn hơn như vừa đội phở lên đầu vừa xoay vòng tròn .
Nhân viên trượt patin để bưng bê đồ ăn
Phong cách phục vụ vừa trượt patin vừa bưng bê đồ cho khách không quá mới lạ, tuy nhiên vẫn là một điểm nhấn thu hút rất nhiều khách hàng. Mới đây đoạn clip của nhân viên tại một nhà hàng ở Thủ Đức gây ấn tượng với thực khách khi biểu diễn bưng bê đồ ăn trên đôi giày trượt patin vô cùng điêu luyện.
Kỹ năng bưng bê rất tài tình của phục vụ khiến nhiều thực khách thấy thú vị. – Nguồn: @Oliu
Từ đĩa cá đến nồi lẩu, két bia,… đều được vận chuyển rất mượt với tốc độ nhanh gọn như lướt trên sàn nhà, nhiều người cũng nể phục với kỹ năng vừa chạy bàn vừa trượt patin của anh chàng này. Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cách đây không lâu nhưng thu hút gần 4 triệu lượt xem cùng hàng nghìn lượt yêu thích.
Khi đến bàn ăn nhân viên phải cúi thấp để có thể đặt ngay ngắn đồ ăn lên bàn. – Nguồn: @Oliu
Nhiều vị khách rủ nhau đến quán để tận mắt chứng kiến phong cách phục vụ độc lạ này, bên cạnh đó cũng không ít người sợ rằng chỉ cần sơ xảy cái là đồ ăn không còn thấy đâu luôn. Tuy nhiên để phục vụ kiểu này ngoài đôi lần vấp ngã thì sự thành thạo cũng phải được đặt lên hàng đầu giống như một nghệ sĩ trượt băng thực thụ nhưng dòng đời xô đẩy đưa đi làm bồi bàn ở nhà hàng mà thôi.