Món bánh vỏ dưa hấu dâu tây này không chỉ trẻ con mà người lớn cũng mê mẩn!
Bạn đang đọc: Học lỏm công thức làm bánh từ vỏ dưa hấu siêu dễ mà ngon hết nấc
Bánh vỏ dưa hấu dâu tây cực ngon ăn vặt hay ăn sáng đều tuyệt vời.
Nguyên liệu làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây: (12 bánh)
1,5 chén vỏ dưa hấu, xắt thành từng miếng nhỏ
chén đường
2,5 chén dâu tây tươi xắt nhỏ
3 muỗng canh bột bắp
1 muỗng canh nước cốt chanh
thìa cà phê muối
1 vỏ bánh làm lạnh, để ngoài khoảng 10 phút ở nhiệt độ phòng
chén bột mì đa dụng
chén đường nâu
1,5 muỗng canh đường cát
chén bơ đun chảy
Cách làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây:
Đổ vỏ dưa hấu và chén đường vào một cái nồi vừa (để dành phần đường còn lại này để làm nhân bánh). Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập vỏ dưa hấu. Đun sôi nồi ở lửa vừa, sau đó giảm lửa nhỏ và đun sôi nhỏ trong 25 phút, cho đến khi vỏ dưa hấu mềm và ngọt. Đổ nước trong nồi và cho vỏ dưa hấu vào một bát trộn lớn.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 218 độ C và bắt đầu chuẩn bị lớp vỏ. Đặt vỏ bánh lên một tấm bánh ngọt lớn (hoặc thớt) và sử dụng khuôn cắt bánh quy 7,62 cm để cắt 12 hình tròn.
Bôi dầu ăn lên khay bánh muffin. Cho vỏ bánh vào từng hình tròn và dùng tay kéo dài ra một chút, ấn xung quanh hình tròn sao cho hình tròn rộng hơn một chút và vừa với ít nhất đường viền của khuôn bánh nướng khi ấn vào.
X
Cho dâu tây thái nhỏ vào bát lớn đựng vỏ dưa hấu, thêm đường, nước cốt chanh và bột ngô. Khuấy đều và đặt sang một bên.
Tiếp theo, trộn đều bột mì, đường nâu, đường cát và bơ tan chảy trong một bát vừa. Khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Điểm danh 4 món lẩu ngon đúng điệu không thể bỏ qua khi về miền tây.
Lấy một chiếc thìa có rãnh để bỏ chất lỏng màu hồng tích tụ trong bát vẫn còn trong bát và thêm nhân vào những chiếc vỏ bánh nhỏ. Không đổ đầy.
Dùng muỗng múc hỗn hợp bột ở trên phủ lên trên mỗi chiếc bánh, dùng ngón tay hoặc mặt sau của muỗng ấn nhẹ xuống.
Nướng những chiếc bánh nhỏ ở 218 độ C trong 20-23 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ bánh chín và bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng nhạt. Để bánh nguội trong khay ít nhất 10 phút, sau đó lấy ra bằng cách xoay dao quanh mép của từng miếng bánh và dùng nĩa để bật ra. Để bánh trên giá đỡ một lúc.
Thưởng thức bánh vỏ dưa hấu dâu tây khi còn ấm. Bảo quản bánh còn thừa trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.
Chúc bạn thành công!
3 cách làm khoai lang kén giòn rụm thơm bùi, chồng con chén tì tì lại đòi ăn thêm
Khoai lang kén là một món ăn vặt tuyệt ngon từ khoai lang mà bạn không nên bỏ qua, nhất là vào những ngày trời se lạnh.
Cách làm khoai lang kén đơn giản
Nguyên liệu:
500 gam khoai lang vàng
200 gam bột năng
150 gam bột chiên giòn
10 gam mè đen (vừng)
30 gam đường
100 ml nước cốt dừa
Dầu ăn
Cách làm khoai lang kén đơn giản
Cách làm bánh khoai lang kén tại nhà:
Bước 1: Khoai lang sau khi mua về, rửa thật sạch, luộc hoặc hấp chín khoai. Sau đó, bạn dùng thìa tán nhuyễn khoai sau khi đã lột sạch vỏ. Tốt nhất nên tán khoai lúc còn nóng, khoai sẽ mềm và hỗn hợp sẽ mịn hơn.
Bước 2: Cho khoai vào tô cùng với nước cốt dừa. Cho vào một lượng nước cốt vừa phải để khoai không quá khô, không quá nhão. Bạn cho tiếp đường và bột năng vào, tùy vào khẩu vị có thể điều chỉnh lượng đường cho vừa ăn. Đảo hỗn hợp đều tay cho đến khi mịn và có thể nắn được.
Bước 3: Nắn khoai thành từng viên nhỏ hình tròn hoặc dài. Sau đó, bạn lăn từng viên hỗn hợp qua lớp bột năng tạo thành áo bột bên ngoài
Bước 4: Cho bột chiên giòn ra tô, hòa với một ít nước lọc tạo hỗn hợp sền sệt. Cho tiếp mè đen vào và khuấy đều. Nhúng từng viên khoai vào bột chiên và lăn đều.
Bước 5: Cho chảo lên bếp, đến khi chảo nóng cho dầu vào. Nấu trên lửa to, khi dầu sôi thì từ từ hạ lửa nhỏ lại. Lúc này cho viên khoai lang vào chiên đều. Chiên đến khi khoai chuyển sang màu vàng thì có thể vớt ra.
Bước 6: Cho khoai lang ra dĩa có lót giấy thấm hút dầu là hoàn tất cách làm khoai lang kén thơm ngon.
Với hương vị bùi bùi từ khoai kết hợp với vị ngọt từ đường và vị thơm của nước cốt dừa. Đây thật sự là một món ăn vặt không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon khó cưỡng.
Cách làm khoai lang kén nhân phô mai
Nguyên liệu:
Khoai lang bở: 300 gram.
Bột năng (hoặc tinh bột bắp): 35 gram.
Phô mai đầu bò (hoặc bột phô mai): 20 gram.
Mè đen (vừng): 10 gram.
Muối: 1 chút xíu.
Đường: 10 gram (nếu bạn thích ăn ngọt).
Dầu ăn để chiên.
Khoai lang kén nhân phô mai
Cách làm:
Bước 1: Đem khoai lang đi rửa sạch, sau đó đem cắt khúc, rồi đem khoai đi hấp chín hoặc luộc khoai lên chờ khoai chín (hấp khoai sẽ làm bánh ngon hơn là luộc khoai, khoai không mất độ ngọt).
Bước 2: Khi khoai lang đã được hấp chín thì đổ ra bát hoặc thau, bắt đầu tán nhuyễn khoai lang (nên tán khi khoai còn đang nóng hổi lúc đó khoai lang còn mềm, hỗn hợp đ.ánh nhuyễn sẽ mịn màng hơn).
Bước 3: Cho lần lượt phô mai, muối, đường vào, tán nhuyễn hỗn hợp đều tay, cho tới khi hỗn hợp mịn, rồi phủ 1 lớp màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 30p để hỗn hợp được sánh lại dễ viên tròn hơn.
Bước 4: Sau khi mang hỗn hợp trong tủ lạnh ra bạn chia hỗn hợp trên thành những viên nhỏ tương đồng nhau. Rắc một ít vừng lên bề mặt. Sau đó nặn thành từng viên tròn tròn hoặc dài thon hình kén tằm truyền thống.
Cách làm khoai lang kén nhân đậu xanh
Nguyên liệu:
Khoai lang: 500 gram (chọn khoai nghệ, khoai tím là ngon nhất)
Đậu xanh loại đã bỏ vỏ: 200 gram
Bột năng 200 gram
Bột chiên giòn: 1 gói
Nước dừa tươi: 100 ml
Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
Dụng cụ nấu: Chảo chiên không dầu
>>>>>Xem thêm: Cơm pulao – Vị chay đặc trưng ẩm thực Ấn Độ
Khoai lang kén nhân đậu xanh
Cách làm:
Đậu xanh mua về ngâm 12 giờ đồng hồ trong nước lạnh (hoặc 6 giờ đồng hồ với nước ấm). Sau đó vo sạch, hấp chín rồi đ.ánh nhuyễn thành bột. Quá trình đ.ánh bột nên cho thêm vài hạt muối trắng để đậu ngon hơn. Vo đậu xanh đã nhuyễn thành từng viên nhỏ để riêng làm nhân.
Khoai lang rửa sạch, lột vỏ, cắt khúc cỡ ngón tay và hấp chín. Đ.ánh nhuyễn khoai lang sau đó cho nước dừa, bột năng, đường trắng vào trộn đều, vo tròn hỗn hợp và ủ trong 1 giờ đồng hồ.
Nặn hỗn hợp khoai lang thành từng miếng rồi tán mỏng, cho 1 viên đậu xanh vào.
Vo khoai lang thành hình chiếc kén với kích thước cỡ ngón tay cái.
Cho bột chiên giòn vào tô, thêm 150 ml nước lọc rồi đ.ánh đều. Chú ý làm sao để hỗn hợp bột chiên giòn không quá nhão hoặc đặc.
Bắc chảo lên bếp, đổ 1 chén đâu ăn, đun lửa lớn thấy dầu sôi thì hạ nhỏ lửa.
Nhúng từng viên khoai lang kén bọc đậu xanh vào bột chiên giòn rồi cho lần lượt vào chảo dầu.
Thấy khoai lang vàng đều là chín, vớt ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu ăn thừa.
Thưởng thức khoai lang kén nhân đậu xanh với tương ớt.
Chúc bạn thành công!