Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Bữa cơm đơn giản cực thích hợp cho ngày hè.

Bạn đang đọc: Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Vịt kho gừng: 85.000đ

– Cải chíp luộc: 10.000đ

– Đỗ xào: 12.000đ

– Dưa chuột: 8.000đ

Tổng: 120.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Chuẩn bị: 700g thịt vịt, gừng vừa đủ, 1 bát (bát ăn cơm) cơm rượu, 3 cục nhỏ đường phèn, 3 nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa cơm rượu, một ít muối.

Vịt làm sạch và chặt miếng vừa ăn. Cho vịt, rượu nấu ăn và 2 lát gừng vào nồi nước lạnh, đun cho đến khi nước nổi hết bọt từ m.áu thừa. Vớt vịt ra, rửa lại với nước ấm. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng càng tốt, lượng gừng tùy theo sở thích. Đun nóng dầu trong chảo, nếu có dầu mè thì cho dầu mè, khi dầu nóng thì cho gừng thái lát vào xào đến khi hơi vàng và có mùi thơm. Cho thịt vịt đã chần qua vào, đảo đều trên lửa nhỏ, đảo đến khi thịt vịt hơi sém vàng, để khi kho thịt vịt sẽ thơm và giòn hơn.

Sau khi da vịt săn lại, bắt đầu nêm gia vị. Thêm nước của cơm rượu vào trước, nước tương, hắc xì dầu và đường phèn vào để tạo màu cho vịt. Không cần thêm nước, cho nốt phần cơm rượu vào, lượng cơm rượu sao cho ngập hết thịt vịt, đậy vung đun nhỏ lửa trong 45 phút. Nói chung thời gian nấu tùy thuộc vào độ dai của vịt, vịt già thì dai hơn nên cần nhiều thời gian hơn. Nếu bạn không thích cho cơm rượu thì chỉ cần cho nước của cơm rượu vào cũng được.

Nấu vịt cho đến khi có độ mềm như ý, nếu còn nhiều nước thì đun trên lửa lớn cho nước sệt lại. Nêm nếm lại gia vị, có thể thêm chút muối cho vừa miệng. Món vịt kho gừng lại cho thêm cơm rượu vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Thịt mềm, đậm vị, không hề có mùi hôi, ai ăn cũng thích.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Chuẩn bị: 1 bó cải chíp, 1 nhúm muối

Cải chíp cắt gốc rửa sạch cho vào nước sôi có một ít muối luộc. Khi cải vừa chín tới vớt ra đĩa. Dùng ngay để giữ độ giòn và ngọt của cải. Nước luộc làm canh.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Chuẩn bị: – 400 gam đỗ, 5 tép tỏi, một chút dầu ăn, muối vừa đủ.

Đỗ mua những quả non vừa phải, không sâu hỏng rồi cắt hai đầu, tước sạch xơ sau đó rửa sạch. Thái chéo đỗ. Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối và vài giọt dầu ăn vào. Sau đó cho đỗ vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra ngay. Xả ngay đỗ dưới vòi nước lạnh, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập rồi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho đỗ vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm chút muối vừa miệng, đảo một lát là đỗ chín thì tắt bếp, cho ngay ra đĩa ăn nóng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm củ niễng xào bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Chuẩn bị: 400g dưa chuột, muối

Dưa chuột ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Gọt vỏ rồi chẻ dưa chuột thành các miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Chúc các bạn thành công!

3 món ăn bổ dưỡng người bị bệnh tiểu đường nên đưa vào thực đơn hằng ngày để nhanh hồi phục sức khỏe

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng giúp kiểm soát đường huyết trong cơ thể.

Người bị tiểu đường nên có chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối để kiểm soát lượng đường trong m.áu. Bạn nên tránh đồ ăn có nhiều đường, tinh bột và chất béo. Thay vào đó, hãy ăn nhiều rau và hoa quả, các loại thực phẩm có chứa protein.

Trứng hấp

Nguyên liệu:

Trứng gà: 2 quả

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Hành lá: một ít

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Trứng hấp

Các bước thực hiện:

1. Đun nước sôi trong nồi hấp.

2. Đ.ánh đều trứng với muối và tiêu trong một bát.

3. Đổ trứng vào tô hấp.

4. Đặt tô trứng vào nồi hấp, đậy kín nắp và hấp trứng trong khoảng 5-7 phút (tùy theo kích thước của tô trứng).

5. Khi trứng chín, trang trí bằng hành lá cắt nhỏ và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Canh rau cải thịt băm

Nguyên liệu:

Rau cải: 1/2 bó

Thịt băm: 150gr

Hành khô: 1 củ

Nước mắm: 1-2 muỗng canh

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Đường: 1/2 muỗng cà phê

Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1-2 muỗng canh

Nước: 1,5 lít

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

Canh rau cải thịt băm

Các bước thực hiện:

1. Rửa cải sạch, cắt nhỏ khoảng 2-3 cm.

2. Hành tím và tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ.

3. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành vào phi thơm.

4. Thêm thịt băm vào đảo đều.

5. Đổ nước vào nồi, nấu cho thịt chín, vớt bọt.

6. Thêm cải vào nồi, nêm muối, đường, tiêu và nước mắm vào.

7. Khi cải mềm, tắt bếp và trang trí bằng rau thơm (tùy thích).

Vịt hầm hạt sen nấm hương

Nguyên liệu:

Thịt vịt: 1kg

Hạt sen: 300gr

Nấm hương: 10gr

Hành tím: 1 củ nhỏ

Gừng tươi: 1 củ nhỏ

Nước dừa: 400ml

Nước mắm: 2-3 muỗng canh

Đường: 1-2 muỗng canh

Muối: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Rau thơm

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ít thịt nhiều rau nhưng ăn cực cuốn, nhìn mâm cơm xanh mướt mà vẫn mê

>>>>>Xem thêm: Mê mẩn với cách làm bơ dầm đường ngon bất bại, béo ngậy hết chỗ chê

Vịt hầm hạt sen nấm hương

Các bước thực hiện:

1. Rửa sạch thịt vịt, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút.

2. Rửa sạch hạt sen, ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm.

3. Bóc vỏ và cắt hành tím, gừng tươi thành những miếng nhỏ.

4. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím và gừng tươi vào phi thơm.

5. Đổ thịt vịt vào nồi, đảo đều với hành tím, tỏi, gừng tươi.

6. Thêm nước mắm, đường, muối và tiêu vào nồi, đảo đều.

7. Sau đó, thêm nước dừa, nấm hương vào nồi, đun sôi, sau đó giảm lửa, nấu thịt vịt cho đến khi thịt mềm (khoảng 1 giờ đồng hồ).

8. Khi thịt vịt đã mềm, thêm hạt sen vào nồi, đun trong khoảng 15 phút.

9. Trang trí bằng rau thơm cắt nhỏ và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện các món ăn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *