Hương vị đậm đà, thơm ngon của bữa cơm này khiến ai thưởng thức cũng thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay gồm các món:
– Thịt băm rang tôm khô: 55.000đ
– Súp lơ luộc: 20.000đ
– Trứng chiên hàu: 35.000đ
Tổng: 110.000đ
Chuẩn bị: 300g thịt xay, 50g tôm khô, hành tím, đường, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, ớt, hạt tiêu.
Thịt ba chỉ hoặc thịt vai 3 lạng bỏ bì, đem xay 1 lần. Tôm khô loại nhỏ 1/2 lạng ngâm nước nóng, tôm nhỏ làm sẽ mềm và ngọt hơn. Nếu tôm to thì ngâm nước nóng cho mềm rồi thái nhỏ. Hành tím thái mỏng băm nhỏ. Thắng 3 thìa đường để được nước màu rồi để riêng.
Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào. Nêm vào đó 4 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa đường. Khi thịt săn lại cho tôm khô và 2-3 quả ớt vào đảo đều, đun đến khi thịt và tôm săn lại, mỡ từ thịt tiết ra thì cho nước màu vào đun thêm 1 lúc nữa. Rắc thêm 1 thìa nhỏ hạt tiêu rồi tắt bếp. Nước mắm thì tuỳ từng loại và khẩu vị mà mọi người nêm nếm lượng cho vừa miệng nhé.
Chuẩn bị: 1 cái súp lơ, 1 củ cà rốt, xíu muối.
Đun sôi nồi nước, thêm chút muối, cho cà rốt cắt khúc vào luộc trước. Lúc nào gần chín thì thả súp lơ đã rửa sạch thái miếng vào luộc chín, vớt ra đĩa. Nước luộc làm canh.
Chuẩn bị: 4 quả trứng gà, 200g thịt hàu, muối vừa ăn, hành lá thái nhỏ, dầu ăn.
Đập trứng ra bát, đ.ánh đều với muối vừa ăn. Cho hàu và hành lá vào, khuấy đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muối trứng và hàu vào chiên chín là xong.
Chúc các bạn thành công!
Trứng kết hợp cùng nguyên liệu này sẽ tạo thành món ăn ngon bổ tuyệt vời
Trứng chiên hàu, bạn đã thử bao giờ chưa?
Trứng chiên là món ăn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, đặc biệt là trong những lúc quá bận rộn vì thời gian chế biến chẳng tốn bao lâu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món trứng chiên hàu, lá lốt. Thao tác cũng đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm ngon ngọt hơn hẳn, cũng rất tốt cho sức khỏe.
Trứng chiên hàu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng chiên hàu
3-4 quả trứng, 1 gói thịt hàu sữa (300gr thịt hàu), 10gr lá lốt (không bắt buộc), 1 củ hành tím và gia vị (mắm, hạt nêm)
Cách làm trứng chiên hàu
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa thịt hàu với nước khoảng 2-3 lần, rửa thật nhẹ nhàng để không làm hàu bị vỡ. Sau đó, bạn thả hàu vào nồi nước sôi, chần khoảng 10 giây rồi vớt ra và để ráo.
Rửa hàu với nước và chần qua nước sôi để khử mùi tanh, đồng thời loại bỏ chất bẩn (Nguồn: @camcam_say_hi)
Tiếp theo, bạn cho 3-4 quả trứng vào bát cùng 1 thìa canh nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt nêm, đ.ánh đều để các nguyên liệu quện vào nhau. Nếu có dùng lá lốt, bạn rửa sạch và thái lá lốt thành dạng sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.
– Bước 2: Chiên trứng với hàu
Bạn cho vào bát trứng đã đ.ánh bông phần hàu đã sơ chế và lá lốt (nếu có), dùng đũa khuấy thật nhẹ nhàng, tránh làm hàu bị vỡ. Sau đó, bạn cho khoảng 50ml dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã thái nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, bạn đổ bát trứng trộn hàu vào chảo, dàn đều. Giảm lửa và chiên vàng đều 2 mặt là được.
Xong rồi đó! (Nguồn: @camcam_say_hi)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng chiên hàu rồi đấy. Làm theo công thức này, món trứng chiên sẽ ngon ngọt, bổ dưỡng hơn. Nếu không thích vị lá lốt hoặc không kịp mua lá lốt cũng không sao, chỉ cần trứng với hàu thôi là món ăn đã đủ ngon rồi.
Ngoài ra, nếu muốn giảm dầu mỡ, bạn có thể hấp hàu với trứng cùng hành tím băm nhỏ và mắm, hạt nêm. Thao tác hoàn toàn tương tự món hàu chiên trứng, chỉ cần thay thao tác chiên bằng cách hấp cách thủy là được.
Có thể bạn chưa biết: Hàu là thực phẩm nổi tiếng trong việc hỗ trợ sức khỏe cho nam giới, vì chứa hàm lượng kẽm lớn. Kẽm là chất dinh dưỡng giúp cho nội tiết tố testosterone của nam giới được ổn định, hỗ trợ cải thiện chất lượng t.inh t.rùng. Ngoài ra, hàu cũng cung cấp 1 lượng lớn Vitamin B12. Đây là dưỡng chất quan trọng để duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh, giúp quá trình trao đổi chất và hình thành tế bào m.áu dễ dàng hơn.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món trứng chiên hàu này nhé!