Những món ăn quen thuộc nhưng chế biến thơm ngon lại hợp thời tiết đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Vịt luộc: 90.000đ
– Canh rau dền nấu tôm khô: 22.000đ
– Rau má xào: 10.000đ
– Salad bắp cải tím: 15.000đ
Tổng: 137.000đ
Chuẩn bị: Nửa con vịt, muối, tiêu, gừng đ.ập dập, rượu trắng, gừng, sả, rau thơm ăn kèm
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nó còn chứa axit béo omega-3 và tốt cho cả tim mạch.
Bóp thịt vịt với chút muối, tiêu, gừng đ.ập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng hoặc sả đ.ập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Luộc vịt cho đến khi chín. Vớt ra, để nguội, chặt miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: 1 bó rau dền, 10g tôm khô, gia vị
Tôm khô rửa qua ngâm vào nước cho mềm. Vớt tôm ra giã dập. Đun sôi nước cho tôm vào, cho bột canh vào. Nước sôi cho rau vào đun sôi trở lại là được.
Chuẩn bị: 400g rau má, tỏi, muối, dầu ăn vừa đủ
Rau má có tác dụng tiêu nhiệt, dưỡng âm, giải độc,… thường dùng để điều trị nhiều bệnh như viêm họng, viêm amidan, ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng với mục đích giảm nhanh các triệu chứng bệnh ngoài da và hỗ trợ cải thiện bệnh tim mạch và thần kinh.
Rau má rửa sạch, cắt bỏ gốc già, để ráo. Tỏi băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn hoặc mỡ lợn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho rau má vào xào trên lửa lớn. Nêm muối vừa ăn, đảo nhanh tay trong 2 phút thì tắt bếp. Rau má không nên xào lâu sẽ quắt hết lại.
Nguyên liệu: 1/3 cái bắp cải tím (250g), 1-2 tép tỏi lớn, 1 thìa muối, 1/3 thìa giấm gạo, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê muối, vừng trắng rang
Tách các lá bắp cải tím ra, cho lá bắp cải vào ngâm trong nước 10 phút. Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Tỏi sẽ hơi cay, nếu không thích vị tỏi nặng, bạn có thể băm tỏi. Rửa lại bắp cải tím dưới vòi nước chảy, để ráo nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ, càng mỏng càng tốt! Cho bắp cải tím đã cắt vào bát, cho tỏi vào. Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi rưới lên tỏi.
Thêm 1 thìa nước tương, một thìa giấm gạo hoặc một lượng nước cốt chanh thích hợp và một lượng muối nhỏ. Cuối cùng, đổ một ít dầu mè vào trộn đều. Cuối cùng rắc một ít vừng trắng rang chín lên, để một lá mùi lên trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Hôm nay nấu gì: Bữa chiều vừa dọn lên là hết, có món chính quen mà giàu dinh dưỡng, tốt cho tim mạch
Đều là món ăn quen thuộc, giản dị nhưng cách chế biến hấp dẫn sẽ khiến cả nhà cảm thấy ngon miệng.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Vịt luộc: 90.000đ
– Rau muống xào, nước rau muống luộc làm canh: 10.000đ
– Dưa chuột trộn: 12.000đ
– Đậu phụ rim mặn ngọt: 25.000đ
Tổng: 137.000đ
Chuẩn bị: Nửa con vịt, muối, tiêu, gừng đ.ập dập, rượu trắng, gừng, sả, rau thơm ăn kèm
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nó còn chứa axit béo omega-3 và tốt cho cả tim mạch.
Bóp thịt vịt với chút muối, tiêu, gừng đ.ập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng hoặc sả đ.ập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Luộc vịt cho đến khi chín. Vớt ra, để nguội, chặt miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 2 thìa dầu ăn, muối vừa đủ, 4 tép tỏi
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào chần tái. Vớt rau ra, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, cho rau vào xào, nêm nếm bột canh vừa miệng rồi đảo đều rau chín là được.
Nước luộc rau đem vắt chanh cho vừa miệng rồi làm canh.
Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ
Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.
Chuẩn bị: – 2 thanh đậu phụ trứng non hoặc đậu phụ non – 1 muỗng canh tinh bột ngô – 1 muỗng canh nước tương nhạt 1/2 muỗng nước tương đậm đặc – 1 muỗng cà phê dầu hào – 1 chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 tép tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ (nếu không ăn cay có thể bỏ ớt)
Hòa đều các nguyên liệu nước tương nhạt, nước tương đậm đặc, dầu hào, đường, tinh bột, muối, nửa bát con nước trong một bát. Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!
Đậu phụ cắt thành các khoanh. Lăn đậu phụ qua tinh bột để tinh bột bám đều các bề mặt của đậu. Cho đậu vào chảo có sẵn chút dầu ăn đã đun nóng, chiên vàng hai mặt đậu rồi cho ra đĩa. Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm. Sau đó đổ nước sốt đã pha vào, đun sôi. Sau đó cho đậu đã chiên vào, rim ở lửa nhỏ cho đến khi đậu ngấm đều gia vị. Rắc hành lá lên rồi cho đậu ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!