Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, đặc biệt không mất quá nhiều chi phí.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Ba chỉ rang cháy cạnh: 42.000đ

– Búp rau cải luộc: 10.000đ

– Đậu phụ sốt cay: 15.000đ

Tổng: 67.000đ

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

Chuẩn bị: 300g ba chỉ ngon, nước mắm ngon, 2 củ hành khô, vài nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng, nước hàng (tùy ý), bột canh, hạt tiêu.

Ba chỉ rửa sạch thái mỏng, đem ướp với hành khô băm nhỏ và ít bột canh trong 10 phút. Đun nóng xíu dầu ăn trong chảo, cho ba chỉ vào đảo đều cho săn lại và chuyển sang màu vàng thì nêm nước mắm vừa ăn. Cứ đảo liên tục cho đến ba chỉ chín, sém vàng thì cho ớt sừng, hạt tiêu, hành lá cắt khúc vào đảo tiếp một lúc thì tắt bếp. Nếu thích ba chỉ lên màu đẹp hơn bạn có thể cho thêm xíu nước hàng trong lúc rang nhé.

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

Chuẩn bị: 400g búp rau cải bẹ, 1 nhúm muối.

Búp ra cải bổ làm đôi hoặc 4 rồi đem rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối rồi thả rau vào luộc chín, sau đó vớt ra đĩa ăn nóng.

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

Chuẩn bị: 3 miếng đậu phụ, nửa củ tỏi, một nắm rau mùi, nước sốt cay ngọt kiểu Thái vừa đủ (bán nhiều ở siêu thị), nửa muỗng muối, nửa muỗng dầu hào, chút bột ngũ vị hương.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Gắp ra đĩa. Tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ. Cho ít dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho rau mùi, muối, dầu hào vào xào đều với chút bột ngũ vị, xào đến khi tỏi chín mềm là có thể dùng được.

Dùng đũa ấn mạnh vào giữa miếng đậu để tạo thành lỗ, sau đó gắp tỏi xào rau mùi nhồi vào trong miếng đậu, để chừa ít tỏi và rau mùi ở bên ngoài miếng đậu. Rưới nước sốt chua cay ngọt của Thái lên và thưởng thức.

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

Chúc các bạn thành công!

Công thức làm món thịt rang cháy cạnh ngon bất bại khiến ai ăn cũng mê như điếu đổ

Thịt rang cháy cạnh là một món ăn đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích.

Món ăn hợp với mọi lứa t.uổi và lôi cuốn nhờ hương vị đậm đà. Những lúc đói bụng mà được hít hà, thưởng thức cơm nóng kèm những miếng thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, vị dai ngon lại không ngán thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ

– 3 cây sả

– 1 củ hành tím

– 1 quả ớt tươi

– 50g hành lá

– Gia vị: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, 1 thài cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước hàng, muối, tiêu..

Cách làm:

– Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước muối loãng trước, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Tiếp tục thái thịt thành những miếng vừa ăn, nên thái miếng hình chữ nhật và thái hơi mỏng để thịt dễ ngấm vị và khi rang cháy sẽ tiết bớt mỡ ra, giúp thịt dai ngon, ít ngán.

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

– Sau khi thái thịt xong, bạn cho vào nước sôi chần khoảng 30 giây rồi vớt ra giúp cho mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt. Bạn cũng có thể chần nguyên miếng thịt rồi thái nhỏ. Tuy nhiên, thái nhỏ rồi chần sẽ giúp miếng thịt se mặt lại, khi rang nhanh cháy cạnh và không bị mất chất ngọt bên trong.

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

– Về gia vị hành tím bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ già, cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc rồi chẻ thành các sợi dài, nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái lát nhỏ, có thể bỏ hạt hoặc không. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc.

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

– Sau khi chần thịt và để ráo, bạn cho thịt vào tô hoặc nồi, nêm thêm: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước hàng. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp khoảng 20 – 30 phút.

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

– Bắc chảo lòng sâu lên bếp, cho thịt vào chảo rồi bật lửa vừa, đảo thịt đều tay cho đến khi thịt tiết ra mỡ và xém vàng 2 mặt thì bạn cho sả vào đảo cùng để thịt thấm mùi thơm của sả. Đảo thêm vài phút cho đến khi sả dậy mùi thơm và hơi vàng. Nếu thịt tiết ra nhiều mỡ, bạn có thể nghiêng chảo lại rồi dùng muỗng múc bớt ra ngoài, để lại một chút cho thịt không bị khô.

– Tiếp tục cho hành tím băm vào đảo cùng thịt cho thơm rồi nêm nếm nước mắm, thêm chút đường rồi đảo đều để thịt thấm gia vị. Hạ lửa nhỏ, đảo thêm vài phút để thịt không bị cháy và cho ớt thái nhỏ, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Vậy là món thịt rang cháy cạnh đã hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *