Món ăn nào cũng ngon, đậm đà rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát mẻ như thế này!
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Dạ dày bò xào dứa: 80.000đ
– Canh rau ngót nấu xương: 25.000đ
– Trứng chưng cà chua: 16.000đ
Tổng: 121.000đ
Chuẩn bị: 600g dạ dày bò, vài tép tỏi, mẩu gừng, 1/2 quả dứa, 1 nắm cần tây, 1 nắm rau răm, 1 quả cà chua, dầu ăn, muối, gia vị.
Dạ dày bò bóp với muối, giấm, bột mì cho sạch mùi hôi và chất bất rồi rửa lại với nước. Sau đó thái miếng vừa ăn. Khi thái để ý thái ngang thớ để không bị dai. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi và gừng rồi cho dạ dày vào đảo nhanh tay ở lửa lớn. Chỉ đảo khoảng 2 phút, nêm muối hoặc bột nêm cho vừa miệng, thấy dạ dày chuyển màu là cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, cho dứa vào đảo rồi đến rau cần. Khi rau cần hơi tái thì cho dạ dày bò vào xào, thả rau răm vào, thêm cà chua bổ múi cau, nêm nếm lại gia vị. Đảo thêm 2 phút, dạ dày chín tới thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 1 bó rau ngót, 200g xương cục, bột canh vừa đủ.
Luộc qua xương cục cho sạch bọt bẩn rồi đem rửa lại với nước ấm. Cho xương vào nồi, thêm nước, ninh khoảng 20 phút cho xương mềm thì cho rau ngót đã rửa sạch vào, nêm muối vừa ăn, nấu khoảng 4 phút là rau chín.
Chuẩn bị: 3 quả trứng – 2 quả cà chua cỡ nhỏ – 1 nhúm muối tiêu – chén dầu ăn; 1/8 muỗng cà phê đường; muỗng cà phê muối; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
– Trong một bát nhỏ, đ.ập trứng vào rồi thêm muối tiêu. Đ.ánh đều cho đến khi trứng sủi bọt nhỏ, có màu sáng vàng.
– Cắt đôi cà chua, bỏ lõi, sau đó cắt thành các miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó đổ trứng vào, chờ vài giây cho trứng hơi đông lại thì tắt lửa. Dùng đũa đảo trứng cho chứng vỡ thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho trứng ra bát, giữa lại dầu ăn trong chảo.
– Cho cà chua vào chảo, xào cho đến khi cà chua mềm. Đổ trứng vào, thêm muối, đường, hành lá, xào nhanh để các nguyên liệu hòa quyện rồi cho trứng chưng cà chua ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 3 món vừa ngon lại dễ nấu, người bận rộn cũng tranh thủ làm được
Bữa cơm vừa ngon, nhanh gọn lại có món lạ miệng đảm bảo cũng sẽ thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Thịt viên củ sen: 70.000đ
– Canh rau ngót nấu xương: 25.000đ
– Bắp cải tím trộn: 15.000đ
Tổng: 110.000đ
Nguyên liệu: 300g thịt nạc vai hoặc thịt chân giò trước, 250g củ sen, lượng cà rốt vừa đủ, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, lượng gừng và hành vừa đủ, lượng hạt tiêu vừa đủ, 1 thìa tinh bột ngô, 1 thìa cà phê muối, 1 củ cà rốt. – Nước sốt: 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột ngô, lượng nước thích hợp
Trộn thịt băm nhỏ với củ sen băm nhỏ, cà rốt băm nhỏ (một nửa cà rốt để cắt lát) với nước tương, rượu nấu ăn, hành lá, gừng băm, hạt tiêu, dầu hào, muối, 1 thìa tinh bột ngô. Xoa một ít dầu lên tay và nhào thành những viên tròn có cùng kích thước.
Xếp các lát cà rốt xuống đáy đĩa sâu lòng, sau đó cho thịt viên củ sen vào xửng hấp. Sau khi nước trong nồi sôi, thì hạ lửa, hấp trong 20 phút (thời gian cụ thể tùy thuộc vào kích thước viên thịt củ sen).
Cho lượng nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, tinh bột bắp vào nồi, đun sôi với lượng nước thích hợp, đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Cho đĩa thịt viên củ sen ra ngoài. Dùng thìa rưới nước sốt đã đun sôi lên thịt viên củ sen và rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Chuẩn bị: 1 bó rau ngót, 200g xương cục, bột canh vừa đủ.
Luộc qua xương cục cho sạch bọt bẩn rồi đem rửa lại với nước ấm. Cho xương vào nồi, thêm nước, ninh khoảng 20 phút cho xương mềm thì cho rau ngót đã rửa sạch vào, nêm muối vừa ăn, nấu khoảng 4 phút là rau chín.
Nguyên liệu: 1/3 cái bắp cải tím (250g), 1-2 tép tỏi lớn, 1 thìa muối, 1/3 thìa giấm gạo, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê muối, vừng trắng rang
Trộn bắp cải tím đã thái sợi và ngâm rửa sạch với tỏi băm.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi rưới lên tỏi. Thêm 1 thìa nước tương, một thìa giấm gạo hoặc một lượng nước cốt chanh thích hợp và một lượng muối nhỏ.
Cuối cùng, đổ một ít dầu mè vào trộn đều. Rắc một ít vừng trắng rang chín lên, để một lá mùi lên trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!