Đều là những món ăn có giá bình dân, đơn giản nhưng sức hấp dẫn thì không thể đùa được.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Cá đù rim tỏi ớt: 65.000đ
– Rau muống luộc: 7.000đ
– Trứng cút ngâm tương: 40.000đ
– Dưa cải xào tóp mỡ: 10.000đ
Tổng: 123.000đ
Nguyên liệu: 500g cá đù, 1 củ tỏi, ớt vừa đủ, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng hạt nêm, xíu tiêu và nước lọc
– Cá đù mổ và rửa sạch. Xịt 1 lớp dầu mỏng lên đều 2 mặt cá. Chiên với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190-200 độ C trong 15-20 phút, đến khi mặt cá vàng đều.
– Phi thơm tỏi ớt băm nhuyễn, cho vào 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng hạt nêm, xíu tiêu và nước lọc. Đảo đều với lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì thả cá vào, trở đều 2 mặt để hỗn hợp thấm hết vào cá là được.
Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 ít muối
Rau muống nhặt bỏ cuống già, rửa sạch. Đun sôi nồi nước có thêm chút muối, cho rau vào luộc cho đến khi chín tới thì vớt ra. Muối cho vào nước luộc để khiến rau luôn xanh. Nước rau luộc vắt thêm chanh làm canh. Nếu nhà có sấu bạn có thể đun nước luộc với sấu để làm canh.
Nguyên liệu: 30 quả trứng cút, 2 nhánh hành lá, 1 mẩu gừng, nửa củ hành tây, 1 quả ớt, 2/3 chén nước tương, 1 chén nước lọc, 1/2 chén đường phèn vàn, 1 muỗng canh giấm, vài tép tỏi, vừng rang.
– Đun sôi nước với 1 muỗng canh giấm, cho trứng cút vào luộc khoảng 1 phút (lòng đào). Vớt ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó bóc vỏ.
– Thái mỏng tỏi, hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái hạt lựu, ớt thái mỏng.
– Đun sôi 2/3 chén nước tương, 1 chén nước lọc, 1/2 chén đường phèn vàng. Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Để nguội. Cho trứng vào hộp cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên, thêm ít vừng rang. Ngâm khoảng 5 tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng.
Chuẩn bị: 2 bát ăn cơm dưa cải, 1 muôi tóp mỡ, 1 củ hành khô, dầu ăn hoặc mỡ lợn, gia vị bột nêm.
Phi thơm hành khô rồi cho dưa cải cho đến khi dưa săn lại thì cho tóp mỡ vào. Đảo đều rồi nêm nếm thêm bột nêm cho vừa miệng. Đảo thêm 1 xíu nữa là tắt bếp. Nếu bạn thích có thể cho thêm ít hành lá tươi.
Chúc các bạn thành công!
Bữa tối làm trứng cút sốt cà chua nóng hổi cho gia đình
Tiết trời xuân ẩm, se se lạnh làm món trứng cút sốt cà chua siêu dễ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.
Mùa xuân không chỉ là thời điểm vạn vật sinh sôi, đ.âm chồi nảy lộc. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn hơn. Đừng nghĩ rằng ăn no là có thể khỏe mạnh mà còn phải đủ dinh dưỡng. Hãy thử trổ tài món trứng cút sốt cà chua để tăng cường dưỡng chất cho cả nhà.
Trứng cút kích thước nhỏ, ăn vừa miệng, không tạo cảm giác ngán. Hơn nữa, chúng lại rất giàu vitamin A – chất cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Kết hợp với cà chua giàu vitamin C lại giúp dưỡng da khỏe mạnh, săn chắc. Món trứng cút sốt cà chua mềm mềm, chua ngọt vừa phải sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.
Hướng dẫn thực hiện món trứng cút sốt cà chua
Nguyên liệu
Trứng cút – 20 quả, cà chua – 1 quả lớn hoặc 2 quả nhỏ, tỏi băm, nước tương, đường, nước dùng gà, tương cà.
Cách thực hiện
Trứng cút cho vào nồi, thêm 1 thìa muối và 1 thìa đường.
Đun sôi khoảng 5 phút. Vớt ra, đổ vào nước lạnh cho nguội bớt và bóc vỏ.
Cà chua rửa sạch, khía đường chữ X trên quả, trụng qua nước sôi và lột vỏ. Thái nhỏ để sang bên dùng sau.
Cho vào bát một 1 muỗng tương cà, 1 nửa thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm. Thêm nước và khuấy đều để tạo nước sốt.
Cho dầu vào chảo, đợi nóng. Cho trứng cút vào chiên vàng. Bạn có thể dùng chảo nhỏ sâu lòng để tiết kiệm dầu.
Cho tỏi băm vào chảo phi thơm. Đổ cà chua vào xào thơm. Sau đó, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều và đợi sôi.
Đổ trứng cút vào và đun trong lửa nhỏ khoảng 3 phút. Sau đó vặn lửa lớn để nước sốt sánh lại. Đảo đều để trứng bám đều phần sốt cà chua.
Khi trút ra đĩa có thể rắc hành lá cắt nhỏ cùng vừng trắng rang chín lên trên.
Chúc bạn thực hiện món trứng cút sốt cà chua thành công!
Cách chọn cà chua tươi ngon
– Nên chọn quả cà chua có kích thước vừa phải, tương đương nhau. Quả tròn, vỏ căng bóng và không bị dập nát. Nên chọn quả chín đều, vỏ ngoài không bị xước. Không nên chọn quả có hình dáng kỳ lạ, méo mó.
– Cà chua chín tự nhiên không hẳn có màu đỏ rực mà có màu đỏ vàng bởi ánh sáng mặt trời tiếp xúc mỗi phần quả có thể khác nhau.
– Nhìn phần núm của quả còn tươi, không bị héo. Ấn nhẹ lên quả cà chua, thịt quả mềm và đàn hồi tốt. Nếu chúng chín đỏ nhưng quá cứng thì nên tránh, vì khả năng chúng được tẩm hóa chất.
– Nếu cầm hai quả cà chua có kích thích tương đương nhau thì nên lấy quả nặng hơn vì chúng nhiều thịt quả.