Đảm bảo bữa cơm này cả nhà sẽ mê tít cho mà xem.
Gợi ý bữa cơm hôm nay gồm các món:
– Phi lê cá tẩm bột rán chấm sốt chua ngọt: 70.000đ
– Canh củ từ nấu sườn non: 35.000đ
– Rau sống chấm sốt cà chua: 15.000đ
Tổng: 120.000đ
Chuẩn bị: 700g phi lê, cá rô phi rửa sạch, thái miếng; dầu ăn, bột chiên giòn.
Hòa bột chiên giòn với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng cá vào cho bột bám đều vào cá. Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra.
Chuẩn bị: 3 quả cà chua, hành lá, dầu ăn, hành khô, muối.
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua đã thái nhỏ vào, nêm muối vừa ăn. Xào mềm. Nêm thêm chút nước nếu cần. Rắc hành lá thái nhỏ là xong. Khi ăn chấm rau sống với sốt cà chua này. Món này tuy rẻ, dân dã nhưng rất nhiều người thích ăn.
Chuẩn bị: 200g sườn non, 4 củ to, 1 nắm rau mùi hoặc hành lá.
Hầm sườn non cho chín mềm rồi thả củ từ đã gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn vào. Nêm thêm muối vừa ăn. Đậy vung, nấu cho củ từ chín tới thì rắc hành lá thái nhỏ hoặc rau mùi thái nhỏ vào.
Chúc các bạn thành công!
Ngọt thanh món sườn non rim nước dừa thơm ngon, bao nhiêu cơm cũng hết
Sườn non thấm đẫm vị ngọt tự nhiên từ nước dừa vừa mềm vừa béo, ăn cùng cơm trắng nóng hổi cực hợp lý.
Hãy cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp và thực hiện ngay công thức làm món sườn rim nước dừa ngay thôi bạn nhé!
Nguyên liệu của món sườn rim nước dừa
500g sườn heo non
300ml nước dừa tươi
3 củ hành tím, băm nhỏ
3 – 4 tép tỏi, băm nhỏ
1 – 2 cây sả, băm nhỏ
1 thìa dầu hào
1 thìa nước mắm
1 thìa đường trắng
2 thìa dầu ăn
1 thìa muối hạt
1 thìa cà phê hạt tiêu xay
1 thìa mật ong
1 trái dưa chuột
Hành lá, thái nhỏ
Các bước thực hiện món sườn rim nước dừa
1. Sơ chế nguyên liệu:
Chặt sườn heo thành từng miếng vừa ăn.
Ngâm sườn trong nước muối loãng để khử mùi hôi.
Rửa sườn lại nhiều lần dưới nước sạch và để ráo.
2. Tẩm ướp sườn:
Trong tô, trộn sườn với dầu hào, tỏi, hành tím, sả, nước mắm, gia vị, hạt nêm, tiêu, và mật ong.
Bọc màng thực phẩm và ướp sườn khoảng 30 phút.
3. Rim sườn:
Đun sôi dầu, thêm đường trắng, hành tím, tỏi và sả vào. Khi đường chuyển màu, thêm sườn đã ướp vào chảo.
Đảo đều và rim sườn với nước dừa khoảng 30 phút cho sườn cạn nước.
Nêm gia vị sao cho vừa miệng, rắc hành lá vào rồi tắt bếp.
4. Thành phẩm:
Cho món sườn rim nước dừa ra đĩa, trang trí với dưa chuột và thưởng thức ngay.
Trên đây là công thức chi tiết để làm sườn rim nước dừa tại nhà, chúc bạn thành công!