Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Một bữa cơm chiều đơn giản, dễ nấu, hương vị hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thích thú dù trời nắng nóng.

Bạn đang đọc: Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Bê xào sả ớt: 90.000đ

– Rau muống luộc: 8.000đ

– Cà muối: 5.000đ

– Đậu hũ sốt nấm: 20.000đ

Tổng: 123.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Chuẩn bị: 300g thịt bê, 4-5 cây sả, 1/2 quả ớt chuông, dầu ăn, vài tép tỏi, một mẩu gừng, vừng rang, dầu hào, dầu vừng, bột canh.

Thịt bê rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn. Đem ướp với một chút dầu hào, dầu vừng, một nửa chỗ sả. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt bê vào xào trên lửa lớn, khi thịt bê đã tái, cho ớt chuông thái miếng, sả thái lát còn lại vào, nêm nếm bột canh vừa ăn. Đảo đều cho bê chín. Cho bê xào sả ớt ra đĩa, rắc vừng rang chín lên là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 5 quả sấu, muối

– Rau muống nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch rồi để ráo. Đun sôi 1 nồi nước, thêm nhúm muối vào, cho rau muống vào luộc cho chín tới rồi vớt ra đĩa.

– Nước luộc vẫn để trên bếp, thả 5 quả sấu (có thể hơn nếu thích), đun liu riu cho đến đến khi sấu chín mềm. Dầm sấu ra được nước canh rau muống dầm sấu vô cùng hấp dẫn.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Chuẩn bị: – Đậu hũ non: 1 gói – Nấm hương tươi: 100g – Hành lá, 1 nhánh mùi – Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè – 1 thìa bột năng

– Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

– Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Chuẩn bị: – Cà pháo: 500g – Riềng: 1 củ – Tỏi: 1 củ – Ớt: 1-2 quả – Muối: 1 ít – Đường: 1 ít – Nước lọc – Âu đựng

Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối. Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.

Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại. Với cách này chỉ khoảng 2 – 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Mùa hè ăn cà pháo với với canh chua là ngon nhất đấy!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đơn giản mà ngon, nắng nóng nhìn thấy mà ai cũng phải thèm

Bữa cơm nhanh gọn với 4 món đơn giản nhưng ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Tôm xào đậu đũa: 70.000đ

– Rau muống luộc: 8.000đ

– Cà muối: 5.000đ

– Đậu sốt chua ngọt: 12.000đ

Tổng: 95.000đ

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Bánh chocolate nhân xốt cam

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Chuẩn bị: 300g tôm lột, 300g đậu đũa, 1 củ hành khô, vài tép tỏi, dầu ăn, bột canh hoặc bột nêm.

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Đậu đũa bẻ thành các khúc vừa ăn, rửa sạch. Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo, phi thơm một nửa chỗ hành và tỏi, cho tôm vào cho chuyển sang màu hồng, nêm chút bột canh hoặc bột nêm. Đảo đều rồi cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho đậu đũa vào xào, nêm bột nêm vừa miệng. Đậu đũa gần chín đổ tôm vào, đảo một lúc cho chín tới thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 ít muối

Rau muống nhặt bỏ cuống già, rửa sạch. Đun sôi nồi nước có thêm chút muối, cho rau vào luộc cho đến khi chín tới thì vớt ra. Muối cho vào nước luộc để khiến rau luôn xanh. Nước rau luộc vắt thêm chanh làm canh. Nếu nhà có sấu bạn có thể đun nước luộc với sấu để làm canh.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Nguyên liệu: – 2 bìa đậu phụ nhỏ, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh đường, nửa bát con nước tinh bột (2 muỗng cà phê tinh bột hòa với nước), 1 xíu muối, một chút hành lá cắt nhỏ, một chút vừng rang

Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Cho đường, xíu muối vào bát, đổ tương cà, giấm trắng và nước tương nhạt vào. Thêm nửa bát con nước tinh bột vào. Khuấy đều rồi để riêng.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đậu vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý, chiên cho đậu hơi chín già một chút. Sau đó, đổ nước sốt chua ngọt vào, thỉnh thoảng lật để đậu ngấm đều sốt.

Đun lửa vừa cho đến khi sốt sệt lại, đậu ngấm sốt thì tắt bếp. Rắc vừng và hành lá cắt nhỏ lên. Cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa sâu lòng cùng nước sốt sau đó ăn nóng với cơm. Đậu phụ vẫn có độ giòn, đậm đà, lại chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

Chuẩn bị: – Cà pháo: 500g – Riềng: 1 củ – Tỏi: 1 củ – Ớt: 1-2 quả – Muối: 1 ít – Đường: 1 ít – Nước lọc – Âu đựng

Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối. Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.

Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại. Với cách này chỉ khoảng 2 – 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Mùa hè ăn cà pháo với với canh chua là ngon nhất đấy!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi vị với món chính được làm từ thịt con này lúc chưa già, mềm thơm ai ăn cũng được

>>>>>Xem thêm: Những món ăn giúp bạn ấm bụng trong ngày Hà Nội đón gió mùa

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *