Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Bữa tối toàn món ngon lại không khó nấu, nhìn là muốn ăn ngay.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cá lăng kho tiêu: 80.000đ

– Bắp cải luộc: 10.000đ

– Lòng mề xào mướp: 25.000đ

Tổng: 115.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Chuẩn bị: 700g cá lăng đã mổ sạch cắt khúc, nước mắm, tương bần, vài chùm tiêu xanh, 1 bát ăn cơm nước hàng, bột canh/muối, dầu ăn/mỡ lợn

Cá lăng rửa sạch từng khúc rồi cho vào nồi. Nêm nước mắm và muối vừa đủ, 1 thìa canh tương bần, đảo đều, ướp khoảng 10 phút. Sau đó bắc nồi cá lên bếp, đổ nước hàng vào, nếu nước hàng chưa đủ làm xâm xấp cá thì thêm nước nóng, thêm 1 thìa canh dầu ăn, đậy vung, đun sôi. Khi sôi hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 30 phút. Trước khi tắt bếp khoảng 10 phút, thả tiêu xanh vào rồi kho cho đến khi hết thời gian là được.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Chuẩn bị: 400g bắp cải, 1 nhúm muối.

Bắp cải thái miếng to để luộc. Đem rửa sạch để ráo. Đun sôi nồi nước, cho nhúm muối vào, thả rau vào luộc chín. Muối giúp rau giữ màu đẹp hơn. Vớt rau ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Chuẩn bị: 1 bộ lòng mề gà, 2 quả mướp, hành khô, hành lá, muối, dầu ăn.

Mướp nạo vỏ, thái vát. Lòng gà làm sạch, phi thơm hành khô rồi cho vào xào chín với chút muối vừa miệng. Cho mướp vào xào nhanh tay với lửa lớn, thêm chút muối vừa ăn, cho lòng vào đảo đều lại là xong. Rắc chút hành lá cho thơm.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn bữa chiều chỉ 3 món nhanh gọn nhưng trôi cơm

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện một bữa cơm đơn giản nhưng ngon như thế này!

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cá lăng kho tiêu: 80.000đ

– Cải chíp luộc: 10.000đ

– Trứng xào nấm: 25.000đ

Tổng: 115.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Chuẩn bị: 700g cá lăng đã mổ sạch cắt khúc, nước mắm, tương bần, vài chùm tiêu xanh, 1 bát ăn cơm nước hàng, bột canh/muối, dầu ăn/mỡ lợn

Cá lăng rửa sạch từng khúc rồi cho vào nồi. Nêm nước mắm và muối vừa đủ, 1 thìa canh tương bần, đảo đều, ướp khoảng 10 phút. Sau đó bắc nồi cá lên bếp, đổ nước hàng vào, nếu nước hàng chưa đủ làm xâm xấp cá thì thêm nước nóng, thêm 1 thìa canh dầu ăn, đậy vung, đun sôi. Khi sôi hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 30 phút. Trước khi tắt bếp khoảng 10 phút, thả tiêu xanh vào rồi kho cho đến khi hết thời gian là được.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Chuẩn bị: 1 bó cải chíp, 1 nhúm muối.

Đun sôi nồi nước, cho cải chíp đã ngâm và rửa sạch vào luộc cho đến khi cải chín. Cho muối vào nước luộc để rau được xanh hơn. Vớt rau ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Nguyên liệu: 200g nấm sò, 2 quả trứng, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa dầu hào, nửa thìa tỏi băm nhỏ, 2 củ hành tím và 2 nhánh hành lá, muối vừa đủ

– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó đổ trứng đã đ.ánh tan vào, chiên cho đến khi hơi đông lại thì dùng đũa đảo đều thành những miếng nhỏ. Cho trứng ra bát, để riêng.

– Cho một ít dầu vào một chảo khác, sau đó cho tỏi, hành vào xào thơm. Cho nấm sò đã rửa sạch vào xào chín mềm, bạn có thể thêm chút nước để nấm mềm hơn. Cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào vào xào đều. Lúc này đổ trứng vào xào đều, nêm thêm chút muối nếu cần cho vừa miệng. Cho ít hành lá vào xào đều rồi bắc ra khỏi chảo.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món đậm đà cho ngày lạnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *