Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon cho ngày lạnh

Bữa ăn toàn món dễ nấu lại đậm đà, cả nhà nhìn thấy là đòi ăn ngay.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua: 50.000đ

– Canh vịt nấu khoai tây: 65.000đ

– Cải cúc xào: 12.000đ

Tổng: 127.000đ

Chuẩn bị: 4 cái đậu phụ, 5-6 cái nấm hương, 200g thịt băm, 4 quả cà chua to, hành lá thái nhỏ, nước mắm, hành khô.

Đậu phụ bổ miếng vừa ăn rồi khoét lỗ ở trên. Phần đậu phụ thừa đem trộn với thịt băm, nấm hương đã ngâm nở mềm và băm nhỏ cùng hành lá thái nhỏ, một ít muối. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đâu, đen rán chín vàng.

Phi thơm hành khô trong nồi, cho cà chua thái nhỏ vào xào nhừ, thêm chút nước, nước mắm vừa ăn, khuấy đều. Sau đó cho đậu phụ nhồi thịt đã rán vàng vào sốt cà chua. Đun liu riu cho đậu nhồi thịt ngấm sốt cà chua thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ.

Chuẩn bị: 500g thịt vịt, 3 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, hành lá, muối, hành khô, tỏi.

Vịt chặt miếng vừa ăn, rửa lại cho ra bớt m.áu thừa. Cho thịt vịt, hành khô đ.ập dập, tỏi đ.ập dập vào nồi, xào sơ với một chút dầu ăn. Sau đó cho nước ấm vào xâm xấp mặt nước. Nấu sôi 15 phút, sau đó nhớ hớt bọt. Cho khoai tây và cà rốt cắt miếng vừa ăn vào, nêm muối vừa ăn. Thêm nước nếu cần. Nấu thêm khoảng 8-10 phút nữa là khoai tây chín. Rắc hành lá thái nhỏ.

Nguyên liệu: – 1 bó cải cúc, 2 thìa canh tôm khô, 1 thìa cafe dầu hào, 5 tép tỏi, nửa thìa cafe muối, dầu ăn

Nếu là cải cúc có ngọn dài thì nhặt bỏ lá già, sau đó chia phần ngọn và phần thân để riêng. Nếu cải cúc thân ngắn thì giữ nguyên cả cây, chỉ nhặt bỏ gốc và lá già, đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Tôm khô đem ngâm nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch, băm nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi và tôm khô vào phi thơm. Sau đó cho phần thân của cây cải cúc vào đảo trước. Khi thân cải cúc mềm, cho phần lá vào. Thêm thìa dầu hào, muối vừa ăn vào đảo đều. Khi cải cúc vừa chín tới, bắc ra ngay.

Chúc các bạn thành công!

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết

Ăn đậu phụ có thể nói là ngon nhất khi có nhân thịt, thêm một chút ngọt thanh của sốt bí đỏ lại càng thêm ngon. Món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, rất thích hợp để chế biến cho mâm cơm ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:

Phần thịt đậu phụ: 1 miếng đậu phụ, 150g thịt băm, 25g nước ngâm hành gừng, 50g nấm hương, 3g bột bắp, một chút bột tiêu, 1g rượu nấu ăn, 1.5g muối, 4 lát gừng, 1 cây hành.

Phần sốt bí đỏ: 50g bí đỏ, 5g dầu hào, 1g đường, 150g nước sôi, một chút muối, bột tiêu, 1 thìa nước bột năng.

Cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:

Bước 1: Đậu phụ thái khối vuông và khoét rỗng ở giữa miếng đậu phụ.

Bước 2: Cho thịt băm vào bát, thêm nấm hương thái nhỏ vào, tiếp đó thêm nước hành gừng, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối, bột bắp vào trộn đều.

Bước 3: Nhồi phần nhân thịt vừa trộn vào từng miếng đậu phụ.

Bước 4: Đổ tinh bột ra đĩa, lăn đều từng miếng đậu phụ nhồi thịt vào đĩa tinh bột sao cho tinh bột phủ đều miếng đậu.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 70%) thì cho đậu phụ nhồi thịt vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Bước 6: Chuẩn bị phần sốt bí đỏ, bí đỏ hấp chín rồi xay nhuyễn.

Bước 7: Đun nóng chảo rồi đổ chút dầu ăn vào chảo rồi thêm bí đỏ đã xay nhuyễn vào cùng với 150g nước nóng khuấy đều.

Bước 8: Tiếp đó thêm dầu hào, muối, đường và bột tiêu vào cho vừa ăn, đảo đều rồi đổ 1 thìa nước bột năng vào đun cho sốt bí đỏ sánh lại.

Bước 9: Đổ sốt bí đỏ vừa nấu lên trên đĩa đậu phụ nhồi thịt là xong. Rắc chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Thành phẩm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn vô cùng quen thuộc, đơn giản như món đậu phụ nhồi thịt hấp, đậu phụ nhồi thịt chiên hay đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua… Tuy nhiên món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ lại là món ăn khá mới với vị ngon đặc biệt. Từng miếng đậu phụ mềm ngậy quyện với vị thơm ngon của thịt và vị ngọt nhẹ của sốt bí đỏ rất ngon miệng. Món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà khi chế biến trong dịp Tết còn có ý nghĩa cho một năm mới đủ đầy sung túc.

Lưu ý: Cách làm nước hành gừng là ngâm hành và vài lát gừng với nước nóng, khi chế biến thì loại bỏ hành gừng, chỉ lấy phần nước ngâm hành gừng này. Không dùng đậu phụ non để làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ này, nên dùng loại đậu phụ già.

Chúc bạn làm được món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ thật ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *