Chắc chắn đây sẽ là bữa cơm ngon và dễ nấu cho ngày mưa.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Gà rang dầu hào: 50.000đ
– Canh mướp nấu tôm: 35.000đ
– Đậu phụ rán: 10.000đ
– Thiên lý xào tỏi: 30.000đ
Tổng: 125.000đ
Nguyên liệu: – 500g cánh gà (bao gồm phần đùi cánh và phần giữa của cánh gà hoặc bạn chọn phần thịt khác của gà), 4 củ hành tím (hoặc hành tây thái nhỏ), 1,5 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê tinh bột, lượng gừng vừa đủ, lượng rau mùi thích hợp, muối vừa đủ, 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với dầu hào, tinh bột trong 30 phút. Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho hành tím và gừng đã băm nhỏ vào, phi thơm. Cho cánh gà đã ướp vào xào, đảo trên chảo đến khi da cánh gà se lại, đảo đều tay để không bị sát chảo.
Đổ thêm nửa bát con nước và 1 muỗng canh rượu nấu ăn, chút muối vừa ăn, đậy nắp lại, đun sôi, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 5 phút. Rắc thêm ít rau mùi rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: – 100g tôm tươi, 2 quả mướp hương, gừng, rượu nấu ăn, muối và hạt tiêu, hành lá, hành khô, muối, dầu ăn.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, ướp với 1 thìa rượu nấu ăn trong 10 phút để khử tanh.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô, gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu hồng. Rồi thêm mướp đã sơ chế sạch, bổ miếng vào, xào nửa phút. Sau đó thêm nước vừa đủ để làm canh, đun sôi trên lửa lớn thêm 3 phút hoặc đến khi mướp chín.
Cuối cùng, cho thêm ít muối cho vừa miệng, rắc ít hành lá lên trên cho đẹp mắt, canh cũng thơm ngon hơn. Tắt bếp, cho canh ra bát và thưởng thức.
Chuẩn bị: 3 bìa đậu phụ nhỏ, dầu ăn.
Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Chuẩn bị: 300g hoa thiên lý, 4 tép tỏi, muối, dầu ăn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hoa thiên lý đã rửa sạch vào, xào trong 2 phút ở lửa lớn, nêm muối vừa ăn. Đảo thêm một xíu nữa là tắt bếp. Bạn có thể thêm chút nước trong quá trình xào nếu rau bị khô.
Chúc các bạn thành công!
Chỉ là đậu phụ, nấu đơn giản vài bước mà cả nhà ‘ăn trôi cả nồi cơm’
Chỉ trong vòng 20 phút là bạn có ngay món đậu phụ xào thịt băm vừa ngon vừa đủ chất, lại cực đưa cơm!
Đậu phụ béo mềm hòa quyện với thịt băm đậm đà tạo nên một món ăn kích thích vị giác, cực hấp dẫn.
Nguyên liệu làm đậu phụ xào thịt băm: (cho 2 người ăn)
Đậu phụ
1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
2 muỗng canh dầu thực vật
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh gừng băm
thìa cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh dầu hào
1 chén thịt heo băm
1 thìa cà phê hắc xì dầu
cốc nước
1 thìa cà phê muối
Một nhúm bột tiêu đen
Cách làm đậu phụ xào thịt băm:
Thái đậu phụ thành từng khối vuông nhỏ và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt đậu phụ ra và để ráo.
Cho thịt băm cùng một thìa cà phê muối và một ít bột tiêu đen vào bát rồi trộn đều để gia vị thấm đều.
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa cao. Cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào chảo và đợi cho đến khi dầu nóng. Thêm thịt băm vào và xào cho đến khi thịt có mùi thơm và giòn.
Để lửa nhỏ, cho 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm và thìa cà phê hạt tiêu vào chảo và xào trong một phút cho đến khi có mùi thơm.
Đổ một muỗng canh dầu hào vào chảo.
Cho đậu phụ vào chảo.
Cho một thìa cà phê hắc xì dầu (để tạo màu) vào. Xào và đảo đều cho đậu phụ phủ đều hắc xì dầu.
Đổ cốc nước, giảm lửa và đun trong 5 đến 6 phút hoặc cho đến khi hầu hết chất lỏng bay hơi. Rắc một muỗng canh hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Cho đậu phụ xào thịt băm ra đĩa và ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn bàn.
Chúc bạn làm đậu phụ xào thịt băm thành công!