Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

3 món ăn giàu đạm lại chẳng ngán ngấy, rất hợp những ngày se lạnh như thế này!

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Trứng cuộn: 24.000đ

– Canh cá kiểu miền Nam: 50.000đ

– Nấm sốt dầu hào: 15.000đ

Tổng: 89.000đ

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Nguyên liệu: – 4 quả trứng gà, dầu ăn.

– Đ.ập trứng ra bát, dùng dụng cụ để tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng bạn có thể dùng muôi thủng hoặc phới thủng để tách lòng đỏ trứng. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà cho tan hết, bạn có thể thêm xíu muối nếu thích. Đổ dầu ăn vào chảo đ.ánh đều, sau đó đổ nửa phần lòng đỏ trứng vào, đun khoảng 2 phút ở lửa nhỏ.

– Khi phần lòng đỏ trứng trên bề mặt se lại, dùng phới lật và cuộn lại, khi cuộn được 2/3 thì đổ nốt phần lòng đỏ trứng còn lại vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 2 phút cho đến khi bề mặt hơi rắn, thì lại cuộn trứng lại.

– Dùng xẻng/phới lăn cuộn trứng chiên cả hai mặt để nó có tạo hình chặt chẽ, đậy vung lại và đun khoảng 2-3 phút là xong. Nếu không pha lẫn màu của lòng trắng thì riêng phần trứng cuộn lòng đỏ đến đây là hoàn thiện, cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

– Nếu bạn muốn pha trứng cuộn có hai màu trắng vàng xen kẽ thì cách làm tương tự như trên. Đổ một lớp chất lỏng lòng đỏ trứng trước rồi chiên như trên sau đó và một lớp chất lỏng lòng trắng trứng. Thực hiện các bước tương tự như ở trên.

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Chuẩn bị: 300g cá trắm, 1/2 quả dứa, 100g đậu bắp, 100g giá đỗ, 2 quả cà chua, hành lá, thì lá, hành khô, rau ngổ, mắm, muối, gia vị, gừng.

Phi thơm hành khô thái nhỏ với một chút dầu ăn sau đó cho cà chua đã thái múi cau vào xào nhừ. Cho nước nóng vào, thêm dứa, ít gừng và lượng nước vừa để nấu canh. Nêm nếm nước dùng với muối, mắm, bột canh cho vừa miệng. Canh sôi thì thả cá (ướp với chút muối trước) cắt khúc nhỏ vào. Khi cá gần chín thì cho đậu bắp đã thái chéo vào. Đậu bắp gần chín thả giá đỗ, đun sôi 1 phút thì thả hành lá, thì là, rau ngổ rồi tắt bếp. Múc canh ra bát.

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Nguyên liệu: 2 cây nấm đùi gà to, một ít hành lá, 1 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh dầu hào, đường vừa đủ.

Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát dày khoảng 0,5cm. Sau đó khứa thành các đường vuông góc nhau ở trên mặt cắt. Hành lá nhặt rửa sạch, chia làm 2 phần, phần đầu trắng và phần lá xanh. Thái nhỏ mỗi phần.

Cho dầu hào ra bát, thêm 1 thìa nhỏ đường, trộn đều. Sau đó thêm 80ml nước vào trộn đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đầu trắng hành lá vào xào rồi cho nấm vào, không dùng lửa lớn. Để lửa vừa. Xào nấm một lúc rồi rưới nước sốt vào.

Tiếp tục xào trong khoảng 4 phút. Khi gần hết thời gian, nêm nếm lại, nếu thấy nhạt có thể thêm chút muối. Hết thời gian, rắc hành lá xanh thái nhỏ, tắt bếp. Nấm đùi gà sốt dầu hào mềm hơi giòn nhẹ, thơm ngon, đậm đà, beo béo, ăn với cơm vô cùng hấp dẫn.

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Chúc các bạn thành công!

Cách làm nấm sốt dầu hào chay cho Rằm tháng Chạp đơn giản mà ngon

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món chay ngon để cúng Rằm tháng Chạp từ nấm đùi gà rồi.

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Nếu gia đình bạn cúng cỗ chay cho Rằm tháng Chạp thì có thể thêm món nấm sốt dầu hào chay này vào giúp mâm cỗ thêm phong phú và hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

– 2 cây nấm đùi gà, 50g đầu trắng hành lá, 15g gừng, 2 lá nguyệt quế, 1 nhánh hoa hồi, 1 quả ớt đỏ, 20ml dầu hào chay, 2g tiêu sọ, bột nêm/ bột canh.

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Cách làm:

Bước 1: Tạo hình cho nấm

Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành miếng dày khoảng 1cm. Khứa các đường song song rồi thêm các đường cắt chéo trên một mặt cắt của nấm đùi gà.

Nếu bạn cắt sợ đứt, có thể dùng một cái đũa để kê bên dưới. Làm lần lượt cho đến hết.

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Gừng rửa sạch, thái miếng. Đầu trắng của hánh là cắt khúc. Ớt cắt thành miếng nhỏ.

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Bước 3: Nấm sốt dầu hào chay

Đổ một xíu dầu ăn vào chảo, cho gừng vào, sau đó thêm hành, lá nguyệt quế, xào thơm. Sau đó đổ nấm đùi gà vào, xào một lúc rồi cho dầu hào chay vào.

Thêm bột canh hoặc chút bột nêm vừa ăn, 30ml nước rồi xào trên lửa vừa.

Khi nước gần cạn hết thì rắc một ít bột tiêu trắng lên, sau đó đổ ớt đỏ vào, đảo vài lần đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý, nếu không ăn được cay thì bạn có thể dùng ớt sừng để thay thế!

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Xếp một ít xà lách thái sợi ra đĩa, sau đó cho nấm sốt dầu hào chay lên là xong.

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Nấm sốt dầu hào vừa thơm nức, giòn nhẹ, đậm đà, rất hấp dẫn. Bạn có thể thêm món nấm sốt dầu hào vào mâm cỗ chay cho ngày Rằm tháng Chạp nhé!

Hôm nay nấu gì: Trời chợt lạnh, nấu ngay bữa cơm này ai cũng thấy ngon miệng

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *