Toàn món quen nhưng hợp thời tiết sẽ tăng sức hấp dẫn cho bữa cơm rất nhiều.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ các món:
– Thịt kho trứng cút: 60.000đ
– Canh quả su su nấu xương: 30.000đ
– Su hào xào: 12.000đ
Tổng: 102.000đ
Chuẩn bị: 300g thịt ba chỉ, 15 quả trứng cút luộc, nước hàng, bột canh, nước mắm, hành khô.
Ba chỉ rửa sạch thái miếng dày, to bản. Cho thịt ba chỉ vào nồi áp chảo cho hơi sém vàng, tứa mỡ thì đổ hành khô băm nhỏ vào đảo cho thơm. Lúc này thêm chút bột canh vào, đảo đều. Sau đó thêm nước hàng, thêm chút nước nóng cho xâm xấp thịt rồi đậy vung lại.
Đun sôi trở lại thì thêm nước mắm vừa miệng. Cho trứng cút luộc đã bóc vỏ vào, hạ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, đũa xiên dễ vào là được.
Chuẩn bị: 400g quả su su, 200g xương cục, hành lá, muối vừa ăn, hành khô.
Xương cục rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sôi 2 phút, rồi vớt xương ra rửa lại với nước ấm cho sạch. Cho xương lại vào nồi, thêm nước rồi ninh mềm cùng 1 củ hành khô đ.ập dập. Sau đó thả su su đã gọt vỏ thái miếng vừa ăn vào. Nêm muối hoặc hạt nêm vừa miệng. Su su vừa chín tới thì rắc hành lá thái nhỏ. Múc canh ra bát.
Chuẩn bị: 1 củ su hào to, dầu ăn, muối, hành khô, hành lá.
Su hào gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi. Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn rồi cho su hào vào xào. Xào cho đến khi su hào gần chín mềm thì nêm muối vừa ăn. Sau đó rắc hành lá thái khúc, đảo một lúc thì tắt bếp cho su hào xào ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Thịt kho trứng thêm vài giọt đồ uống có cồn này đảm bảo béo ngậy, hao cơm ngày đông lạnh
Thịt kho trứng cút là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ và trứng cút. Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá công thức món ngon này và biến bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn.
Thịt kho béo ngậy, đậm vị, trứng bùi, nước kho sóng sánh màu cánh gián ăn cùng cơm trắng, chấm rau luộc cả nhà “đánh bay” cả nồi.
Món thịt kho trứng cút
Nguyên liệu của món thịt kho trứng cút:
15 quả trứng cút
500gr thịt ba chỉ ngon
3 thìa nước tương
2 bông hoa hồi
3 lá nguyệt quế
1 thìa đường phèn
Tiêu đen
1 thìa hành tím băm nhỏ
1 thìa xì dầu (hoặc nước mắm)
1 nhánh gừng
Hành lá
Nửa lon bia
Cách thực hiện món thịt kho trứng cút
Bước 1: Chuẩn bị trứng cút
Luộc trứng cút trong khoảng 4 phút. Vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh, sau đó bóc vỏ và để trứng vào bát riêng.
Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ ngâm trong nước nóng với chút muối trong 5 phút, rồi rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Kho thịt
Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm hành tím rồi vớt ra. Cho đường phèn hoặc đường trắng vào nồi, đun đến khi tan chảy thành màu màu nâu.
Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, sau đó thêm hành tím đã phi, nước tương, xì dầu hoặc nước mắm, bia và nước vào kho.
Thêm hoa hồi, gừng, hành lá, lá nguyệt quế vào và đảo đều. Hạn chế sử dụng quá nhiều hoa hồi để tránh làm mất hương vị tự nhiên của món kho.
Đặt trứng cút đã bóc vỏ vào nồi, đậy vung và đun trên lửa vừa khoảng 30 phút. Khi nước đã sánh lại thì thêm tiêu vào. Tiêu đen nên được thêm sau cùng để giữ hương thơm và tốt cho sức khỏe.
Bước 4: Thưởng thức
Tắt bếp, cho món thịt kh0 trứng cút ra đĩa và thưởng thức ngon miệng cùng cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!