[HƯỚNG DẪN] 2 Cách Làm Bánh Trung Thu Oreo Tại Nhà

Tết Trung Thu hay còn có một tên gọi thân quen khác là Tết Đoàn Viên hay Tết Thiếu Nhi. Là dịp đặc biệt để những người con trở về cùng gia đình ăn bữa cơm sum vầy, những em nhỏ cùng nhau rước đèn dưới ánh trăng sáng. Ngoài ra cũng là dịp để trao tặng những hộp bánh ngon nhất đến tay những người thân yêu. Trí Việt Phát sẽ gợi ý đến bạn phần quà ý nghĩa nhất với hương vị mới lạ và rất đơn giản khi thực hiện tại nhà. Cùng vào bếp học ngay công thức cách làm bánh trung thu oreo ngay nhé.

Cách làm bánh trung thu oreo hấp dẫn – độc đáo

[HƯỚNG DẪN] 2 Cách Làm Bánh Trung Thu Oreo Tại Nhà

Nguyên liệu

  • 4 cây bánh oreo (khoảng 548g)
  • 40g bơ lạt
  • 5 viên phô mai con bò cười

Cách bước tiến hành

  • Bước 1: Tách phần kem và phần vỏ bánh để riêng một cách nhẹ nhàng, có thể sử dụng thìa, dao hoặc các dụng cụ khác phù hợp.
  • Bước 2: Làm bơ lạt tan chảy ra bằng cách quay trong lò vi sóng, Phô mai bóc vỏ cho vào bát nhỏ.
  • Bước 3: Xay nhuyễn phần vỏ bánh oreo, sau khi xay dùng rây để rây lại bánh để lấy phần nhuyễn và mịn nhất. Cho bơ lạt vào phần rây mịn rồi phối trộn thật đều tay.
  • Bước 4: Cho phô mai viên vào phần kem bánh, dùng thìa quết trộn thật đều, tạo thành 1 thể đồng nhất.
  • Bước 5: Chuẩn bị khuôn đóng bánh, cho vào nửa khuôn phần vỏ bánh rồi đặt viên nhân vào giữa khuôn phủ thêm 1 lớp vỏ bánh. Cuối cùng bạn ấn chặt lại để tạo cho bánh hình thật đẹp và chắc chắn. Bánh có thể dùng được ngay sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 10 – 20 phút.

[HƯỚNG DẪN] 2 Cách Làm Bánh Trung Thu Oreo Tại Nhà

Vậy là hoàn thành chiếc bánh trung thu oreo hấp dẫn, hòa quyện bởi lớp vỏ đắng nhẹ cùng nhân bánh ngọt thơm, béo béo, lạnh lạnh lạ miệng.

Hướng dẫn bánh trung thu nhân oreo không thể bỏ qua 

[HƯỚNG DẪN] 2 Cách Làm Bánh Trung Thu Oreo Tại Nhà

Nguyên liệu

  • 250 gram bột mì đa dụng
  • 2 gram baking soda
  • 200 gram đậu xanh sạch vỏ
  • 1 cây bánh oreo
  • 5ml cà phê đen
  • Dầu ăn
  • 160 ml nước đường bánh nướng
  • 30 gram đường trắng

Các nước tiến hành 

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

  • Đậu xanh mua về đem ngâm với nước khoảng 4 giờ đồng hồ. Sau đó đem rửa sạch với nước, nhặt các hạt bị hư bỏ ra rồi để ráo nước.
  • Cho đậu xanh vào nồi chứa khoảng nửa lít nước, nấu cho đậu xanh nhừ ra
  • Đậu xanh sau khi ninh thì bỏ vào máy xay nhuyễn.
  • Bắc một cái chảo lên bếp, cho phần đậu đã xay vào sên đặc lại. Thêm dầu ăn khoảng 70ml, đường trắng, cà phê đen. Sên hỗn hợp nhân bánh tầm 15 phút thì tắt bếp, ta sẽ có nhân bánh dẻo nhịn và sánh đặc.

Bước 2: Nhân bánh Oreo

  • Giã nhuyễn hoặc bóp vụn ½ cây bánh oreo. Cho phần bánh oreo vào 1 cái thau sạch rồi cho tiếp phần đậu xanh vào.
  • Trộn thật đều 2 nguyên liệu lại với nhau, chia phần nhân bánh thành 4 phần như nhau.

Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu 

  • Cho vào thau các nguyên liệu: dầu ăn 35ml, nước đường bánh nướng, baking soda. Trộn tất cả lại với nhau rồi để yên trong 5 phút.
  • Bóp nhuyễn nửa cây bánh oreo còn lại vào thau đựng bột mì đa dụng, trộn thật đều 2 nguyên liệu lại với nhau rồi để nghỉ trong 30 phút.

Bước 4: Tạo hình bánh 

  • Chia phần vỏ bánh thành 4 phần bằng nhau, cán dẹt ra rồi cho phần nhân vào, gói kín vo tròn lại.
  • Để không dính khuôn trước khi tạo hình bạn nên lăn qua 1 lớp bột mỏng. Để bánh lên giấy nến rồi ấn thật mạnh vào khuôn để tạo hình cho bánh trung thu.

Bước 5: Nướng bánh trung thu nhân oreo

  • Nên làm ổn định nhiệt trước khi để bánh vào nướng. Mở  nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 15 phút.
  • Cho bánh vào lò nướng ở 190 độ C trong 13 phút.
  • Lần 2 thì hạ nhiệt độ xuống còn 185 độ C nướng khoảng 7 phút, quan sát thấy mặt bánh có màu vàng ngả hơi nâu là hoàn thành.

[HƯỚNG DẪN] 2 Cách Làm Bánh Trung Thu Oreo Tại Nhà

Chuẩn bị bình trà thơm lừng thưởng thức cùng bánh trung thu nhân oreo với vỏ bánh ngả vàng hòa quyện cùng nhân bánh đậu xanh bùi bùi, hương vị oreo ngọt đắng nhẹ sẽ làm bạn cảm thấy đặc biệt hài lòng hơn.

Mẹo bảo quản bánh trung thu 

[HƯỚNG DẪN] 2 Cách Làm Bánh Trung Thu Oreo Tại Nhà

  • Để kéo dài thời gian bảo quản của bánh, khi nướng bánh xong thì nên để thật nguội trước khi cho vào hộp thực phẩm và đậy thật kín nắp.
  • Bánh trung thu nên được bảo quản ở nơi tránh ánh sáng Mặt Trời, khô ráo và thoáng mát. Không để bánh ở nơi có độ ẩm ướt.
  • Bánh được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa là 1 tuần để bánh khi thưởng thức vẫn giữ được trọn vẹn những hương vị đặc trưng. 

Trà hòa tan cho tết Trung Thu thêm gắn kết

Bánh Trung Thu sẽ ngon hơn khi nhấp thêm một ngụm trà đậm đà. Trí Việt Phát gợi ý đến bạn một số sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi:

  • Vị cay ấm từ Trà Gừng Hòa Tan Wil
  • Căng tràn tươi mát của Trà Đào Wil
  • Thơm ngon dịu ngọt của Trà Ổi Hồng Wil
  • Thanh mát tự nhiên của Trà Chanh Hòa Tan Wil

Bánh Oreo rất đa dạng về hương vị nhằm để cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn như: vị dâu, vị chocolate, vị trà xanh, vị kem sữa…. Vì vậy bánh trung thu oreo 4 vị không hề khó chỉ với cách chế biến đơn giản tương tự như trên là bạn đã có những chiếc bánh xinh xắn đầy đủ những hương vị độc đáo.

Chỉ với vài thao tác đơn giản – dễ làm tại nhà các nàng nội trợ hay bất cứ ai cũng có thể trổ tài mang đến hương vị thơm ngon – mới lạ cho ngày lễ Tết Trung Thu thêm phần đặc sắc hơn. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công với cách làm bánh trung oreo trên đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *