Nếu đã quá chán với các món chân gà ngâm sả tắc hoặc chân gà sốt thái thì đừng bỏ qua món chân gà cay nhé! Với cách làm chân gà cay vô cùng đơn giản, màu sắc đẹp mắt và hương vị tuy lạ nhưng vô cùng ngon miệng.
Cách làm chân gà cay tứ xuyên
Nguyên liệu chân gà cay rút xương
- 700 gram chân gà/ chân gà rút xương
- 50 gram quế
- 3 gram hoa hồi
- 2 lít nước dừa
- 300 gram bột năng
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 trái chanh
- Mè rang
- Gia vị: dầu ăn, sa tế, tương ớt, muối, đường, nước mắm
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà cắt bỏ phần móng, rửa sơ, cho vào thau. Thêm 1 muỗng canh muối và nước cốt 1 trái chanh vào bóp đều khoảng 10 phút để khử mùi hôi.
- Sau 10 phút, vớt ra rửa lại nhiều lần với nước và để ráo.
Luộc chân gà
- Bắc nồi lên bếp, thêm 2 lít nước dừa, quế, hoa hồi và chân gà vào và đun nóng hỗn hợp.
- Khi nước sôi, luộc thêm 3 phút rồi vớt chân gà ra, để ráo nước.
- Sau đó, cho chân gà vào tô cùng 300 gram bột năng và áo đều bột.
Chiên chân gà
- Bắc chảo lên bếp, thêm nhiều dầu ăn để khi chiên ngập đều chân gà.
- Đun nóng dầu và cho chân gà vào chiên trên lửa vừa.
- Đảo đều đến khi chân gà chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Gia vị làm chân gà cay tứ xuyên
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, thêm 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sa tế và 4 muỗng canh đường vào.
- Tiến hành khuấy đều hỗn hợp cho tan gia vị. Nấu đến khi phần nước sốt hòa quyện lại thì hạ nhỏ lửa.
Cách làm chân gà rút xương sốt cay
- Khi nước sốt sôi nhẹ, thêm chân gà vào đảo nhẹ cho áo đều xốt cay.
- Đảo đến khi chân gà ngấm và phần nước sốt sánh lại thì thêm mè rang vào.
- Đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, để nguội.
Thành phẩm
Chân gà cay tứ xuyên với màu sắc cực bắt mắt. Khi thưởng thức cảm nhận được vị giòn giòn, cay cay vô cùng kích thích vị giác. Chấm thêm muối ớt kim quất thì sẽ tuyệt hơn với sự hòa quyện cực hoàn hảo.
Cách làm chân gà sốt cay hàn quốc
Nguyên liệu chân gà cay hàn quốc
- 400 gram chân gà
- 100 gram tương ớt Hàn Quốc
- 30 gram tỏi băm
- 4 hoa hồi
- 5 gram quế
- 5 gram mè trắng
- Gia vị: Muối, đường, nước tương, giấm, đường
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà mua về rửa sạch, bỏ phần móng. Tiếp đến, mang đi ngâm với nước muối pha loãng và giấm ăn để khử mùi hôi. Rồi rửa lại với nước và để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Rang nguyên liệu
- Bắc chảo lên bếp, thêm ít nước và mè vào rang đến khi mè ngả vàng và dậy mùi thơm, tắt bếp.
- Bắc chảo lên bếp, cho quế, hồi vào rang đến khi dậy mùi thơm.
Chần chân gà
- Chuẩn bị nồi, cho quế, hồi, 300ml nước lọc, 5 muỗng canh nước tương và chân gà vào khuấy nhẹ.
- Tiến hành đun sôi hỗn hợp và luộc đến khi chân gà săn lại thì tắt bếp, vớt chân gà ra.
Cách làm sốt cay Hàn Quốc
- Gia vị sốt cay Hàn Quốc: 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường.
- Cho hỗn hợp gia vị vào chén và trộn đều hỗn hợp cho tan nguyên liệu.
Cách làm chân gà cay hàn quốc
- Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn vào và tiến hành phi đến khi thơm. Cho chân gà vào xào sơ rồi thêm ít nước và phần sốt cay vào.
- Xào hỗn hợp và đảo đều trong 15 phút cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho phần chân gà ra, chan nước sốt cay lên và rắc ít mè, hành lá và ớt là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Món chân gà xào cay Hàn Quốc được phủ lớp sốt cay vô cùng bắt mắt. Phần chân gà giòn sần sật dậy vị cay ngọt cực kỳ hấp dẫn.
Hy vọng với 2 cách làm chân gà cay được Blogmonngon.edu.vn chia sẻ trong bài viết trên giúp bạn đọc bỏ túi thêm món ruột chân gà cho mình. Chế biến ngay cho gia đình cùng thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thành công!