Học ngay 2 cách làm hàu chiên trứng lá lốt, phô mai thơm ngon để chiêu đãi người thân hoặc nhâm nhi vào cuối tuần. Chần chừ gì mà không bắt tay làm ngay bạn nhé!
Cách làm hàu chiên trứng lá lốt
Nguyên liệu
- 200 gram thịt hàu đã tách vỏ
- 4 quả trứng
- 50 gram lá lốt
- 1 củ gừng
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt sợi mỏng.
- Hàu mang đi ngâm với nước và ½ muỗng cà phê muối trong 10 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo nước.
- Hàu mang đi luộc khoảng 10 phút trong nồi nước nóng có thêm gừng. Khi nước sôi lại thì tắt bếp, vớt hàu ra, để ráo nước.
Chần sơ hàu
- Bắc nồi lên bếp, thêm nước và gừng cắt sợi vào đun sôi.
- Khi nước sôi, cho hàu vào nấu trong 10 phút cho nước sôi lại, thì vớt ra, tắt bếp, để ráo.
Làm hỗn hợp trứng, lá lốt
- Chuẩn bị tô, thêm 4 quả trứng, lá lốt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê nước mắm vào.
- Sau đó, trộn đều hỗn hợp và đánh cho tan trứng.
Cách chiên trứng với hàu sữa
- Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng dầu ăn vào đun nóng.
- Khi dầu nóng, thêm trứng và hàu vào rồi dàn đều ra, tiếp tục chiên trên lửa vừa.
- Khi trứng vàng thì lật mặt lại rồi chiên thêm 2 – 3 phút cho trứng chín thì tắt bếp là hoàn thành.
Thành phẩm
Món trứng chiên hàu lá lốt là sự kết hợp tuyệt vời giữa hàu tươi mềm, vị béo bùi của trứng với hương thơm lạ miệng của lá lốt. Ăn kèm nước mắm cay hoặc xốt chua ngọt vị Hàn Quốc Guyumi để món ăn thêm ngon.
Cách làm hàu chiên trứng phô mai
Nguyên liệu
- 500 gram thịt hàu tách vỏ
- 3 quả trứng gà
- 50 gram phô mai con bò cười
- 4 nhánh hành lá
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Cho hàu vào thau nước, thêm ½ muỗng cà phê muối vào bóp nhẹ hàu và ngâm trong 10 phút.
- Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Hành lá bỏ rễ và phần lá úa rồi rửa sạch. Phần gốc hành và phần lá cắt nhuyễn rồi để riêng.
Làm hỗn hợp trứng phô mai
- Chuẩn bị tô, thêm trứng gà vào rồi đánh đều.
- Sau đó, thêm 50 gram phô mai vào nghiền nhuyễn cho hỗn hợp hòa tan.
Xào sơ hàu
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Thêm gốc hành vào đảo đều tay.
- Khi dậy mùi thơm, thêm phần thịt hàu vào xào trong khoảng 3 phút cho săn lại, tắt bếp.
Trộn hỗn hợp trứng, hàu
- Cho hào vừa xào và hỗn hợp trứng vào vào nồi. Không cho phần nước xào hàu vào.
- Cho hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm vào trộn đều cho tan gia vị.
Cách chiên hàu với trứng phô mai
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng dầu.
- Khi dầu nóng, thêm hỗn hợp trứng hàu vào chiên trên lửa vừa cho vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món hàu chiên trứng phô mai thơm ngon béo ngậy, khi thưởng thức vừa đậm vị vừa cuống miệng cực khó quên.
Hy vọng với 2 cách làm hàu chiên trứng vô cùng đơn giản trên giúp bạn bỏ túi thêm món ăn nhâm nhi cực thơm ngon, đầy dinh dưỡng. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công!