Nghe đến món chiên giòn chắc hẳn ai cũng thích mê. Tuy nhiên, nếu thích đổi vị, bạn có thể học cách làm mề gà chiên giòn chuẩn vị theo 2 công thức mà chúng tôi dày công sưu tầm dưới đây.
Các ông chồng mà có thêm món này thì ăn uống ngon lành!
Cách chọn mua mề gà chiên giòn
Để có được món mề gà chiên giòn siêu hấp dẫn thì khâu chọn nguyên liệu đặc biệt quan trọng, bạn cần lưu ý những điều sau:
– Nên chọn mua mề gà ở cơ sở g.iết mổ có thương hiệu. là tốt nhất, hoặc chọn mua ở cơ sở uy tín, chất lượng để đảm bảo độ ngon và chất lượng
– Nếu bạn mua mề gà đóng gói sẵn, hãy xem kỹ nhà cung cấp và hạn sử dụng. Nếu sản phẩm có ngày hết hạn bị mờ hoặc bôi đen thì không nên mua.
– Nên chọn mua mề gà có màu tươi, hơi sẫm và không có mùi hôi khó chịu. Không chọn mề tím mềm.
Cách làm mề gà chiên giòn
Mề gà chiên giòn với công thức rất đơn giản, ăn với tương ớt thì cứ gọi là tuyệt cú mèo luôn. Bạn có muốn học ngay không!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300g mề gà
1 khúc gừng
1 củ hành lá
3 tép tỏi
1 gói bột chiên xù
2 thìa rượu trắng
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê xì dầu
thìa bột ngọt
Dầu ăn
Các bước làm mề gà chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên với mề gà, bạn bóp và rửa sạch với chút muối, rượu trắng hoặc nước cốt chanh để khử mùi tanh. Sau đó bạn rửa sạch, lau khô và cắt miếng vừa ăn.
Với hành, tỏi, gừng, bạn cạo sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp mề gà
– Bạn cho mề gà vào tô cùng với 1 thìa xì dầu, thìa bột ngọt, một chút tiêu, tỏi băm và gừng.
– Sau đó, bạn khuấy đều, dùng màng chống dính đậy lại. Nếu có thời gian thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
Bước 3: Tiến hành làm mề gà chiên giòn
– Bạn cho bột chiên xù vào túi bóng. Sau đó bạn trút toàn bộ mề gà đã ướp vào túi bột, nhớ chỉ lấy phần mề, chắt bỏ phần nước.
– Bạn buộc chặt miệng túi rồi lắc cho bột thấm và bao quanh mề gà.
– Sau đó, bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào và chiên cho đến khi mề gà chín đều các mặt.
– Tiếp theo, khi mề gà đã chín, bạn bày ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ, để khoảng 3 phút cho mề gà ngấm gia vị. Sau đó bày ra đĩa và ăn ngay với tương ớt nhé!
Cách làm mề gà chiên giòn tỏi băm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
500g mề gà
100g tỏi băm
1 quả trứng gà
1/3 thìa cà phê bột gừng
1 thìa cà phê ớtbột 150g bột nêm
Bột ngọt
Tiêu
Xốt
Dầu ăn
Các bước thực hiện món mề gà chiên giòn với tỏi băm nhỏ
Bước 1: Sơ chế và ướp mề gà
– Đầu tiên với mề gà, bạn bóp và rửa với muối nhiều lần, hoặc có thể cho thêm giấm hoặc rượu trắng để mề gà được sạch hơn. Sau đó bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
– Chị em cho mề gà vào âu lớn, nêm thêm thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa cafe bột gừng và 1 thìa cafe ớt bột.
Sau đó, cho 1 thìa cà phê tương ớt, riêng 1 quả trứng vào trộn đều. Để trong 1 giờ cho thấm gia vị.
Bước 2: Chiên mề gà
– Sau đó, bạn cho 150g bột chiên giòn vào phần mề gà đã ướp trước đó. Trộn đều để tất cả các thành phần đều nhau.
– Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đun nóng, cho dầu ăn vào rồi cho mề gà vào chiên sơ qua. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, đợi đến khi tỏi chuyển sang màu vàng thì vớt mề gà và tỏi ra đĩa.
* Mẹo tẩm bột và chiên giòn
– Bạn có thể nhúng mề gà vào hỗn hợp trứng đã đ.ánh rồi phủ một lớp bột chiên xù nếu thích.
– Không nên nhúng lớp bột dày quá sẽ không ngon.
– Bạn nên chiên với lửa vừa, tránh chiên ở lửa lớn sẽ khiến lớp bột bên ngoài dễ bị cháy khi mề gà chưa chín hẳn.
– Khi tỏi hơi vàng thì bạn nhanh chóng vớt ra vì tỏi băm quá lâu sẽ dễ bị cháy, tạo vị đắng.
Bước 3: Thành phẩm
Mề gà dai ngon sần sật, phủ bên ngoài lớp bột chiên giòn rụm. Món ăn có thể ăn kèm với tương ớt, vừa nhâm nhi vừa xem phim trong những buổi chiều mưa thì còn gì bằng.
Có món mề gà chiên giòn hấp dẫn như thế này đảm bảo cho bữa cơm thêm phong phú và ngon miệng. Đặc biệt là không tốn quá nhiều công sức, chỉ mất một chút thời gian là mọi thứ trở nên hoàn hảo. Bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay thôi!
Với hướng dẫn 2 cách làm mề gà chiên giòn ngon đơn giản mà MonNgonMoiNgay vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn khi vào bếp. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Cách nấu cháo baba cho trẻ ngon, bổ dưỡng nhất
Khám phá cách nấu cháo baba cho trẻ ngon, đơn giản và bổ dưỡng nhất nhé. Ba ba là nguyên liệu được chứng minh có tác dụng chữa sài lở ở t.rẻ e.m vô cùng tốt.
Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ giới thiệu với các bạn Cùng nhau vào bếp thôi nào.
Nguyên liệu nấu món cháo baba cho trẻ ngon chuẩn vị tại nhà
1 con baba trưởng thành
300gr gạo lứt
Tỏi, hành lá, ngò rí, gừng, sả, rượu trắng nấu ăn
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Các bước nấu món cháo baba cho trẻ ngon chuẩn vị nhất
Bước 1: Tiến hành Sơ chế baba
Baba sau khi bạn mua về phải ngâm vào chậu nước cùng với ít muối. Để sạch hết chất bẩn, bạn nên ngâm baba trong vòng 1 đêm. Qua ngày mai, bạn làm sạch baba bằng cách cắt tiết rồi cho vào nồi nước đun sôi thêm chút gừng, sả để chần sơ khử mùi tanh.
Tiếp đến, bạn dùng dao cạo sạch móng của baba, cạo luôn lớp da đen và da vàng ở phần mép mềm. Bạn loại bỏ mai rồi rửa sạch nội tạng baba. Thịt baba bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn với bé rồi chần baba qua nước sôi lần nữa, rửa lại với nước ấm.
Lưu ý: khi làm baba bạn không được làm vỡ mật và bàng quang của nó. Nếu lỡ làm vỡ mật phải rửa cho thật sạch để không bị tiêu chảy. Thịt baba sau khi làm xong không được rửa lại với nước bạn nha.
Bước 2: Tiến hành nấu baba
Bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi, gừng băm vào phi trong chảo thật thơm rồi cho thịt baba vào để xào cho thật săn. Sau đó, cho vào thêm nước, rượu trắng, muỗng cà phê muối và muỗng cà phê đường để xào chung. Để lửa riu riu nấu đến khi baba gần chín thì vớt baba ra, bỏ đầu, giữ lại nước nấu baba.
Bước 3: Tiến hành nấu cháo
Gạo lứt bạn đem vo cho thật sạch bụi bẩn rồi cho vào nồi nước. Nấu đến khi bạn thấy nước sôi lên thì cho nước nấu baba vào, nấu đến khi cháo mềm, nở ra hết.
Cho thịt baba vào rồi nêm nếm lại với muỗng canh muối, muỗng canh đường, muỗng canh hạt nêm, muỗng canh nước mắm và muỗng canh bột ngọt, hầm thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.