Ngoài chuối sấy, khoai sấy thì mít sấy cũng là trong các món ăn vặt thích hợp nhâm nhi hoặc đãi khách trong các dịp đặc biệt. Để tiết kiệm chi phí cũng như bảo đảm được độ an toàn vệ sinh thực phẩm, Trí Việt Phát sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mít sấy giòn cực chuẩn đơn giản tại nhà ngay dưới đây.
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu tiện lợi
Nguyên liệu
- 500g mít chín
- Chanh tươi
- Muối ăn
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Mít bóc tách thành các miếng vừa miệng ăn.
- Pha hỗn hợp gồm 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh muối ăn vào nồi nước lọc rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
- Cho mít vào hỗn hợp nước vừa pha ngâm khoảng 15 phút cho mít sạch phần nhựa. Sau đó cho mít ra rổ để ráo nước.
Sấy mít
- Mít chia thành 2 phần bằng nhau. Cho 1 phần vào khay của nồi chiên không dầu đã lót sẵn giấy nến (hoặc giấy bạc). Rải đều ra rồi sấy khoảng 30 phút ở 130 độ C.
- Sau khi sấy mít lần 1 thì mở nắp ra đảo đều. Hạ nhiệt độ xuống còn 100 độ C và sấy thêm 30 phút là hoàn thành. Tiếp tục phần còn lại như các bước trên.
Thành phẩm
- Với cách làm mít sấy khô bằng nồi chiên không dầu trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của mít cùng độ giòn rụm của từng miếng mít.
Tham khảo thêm Cách Làm Khoai Lang Lắc Phô Mai Đơn Giản
Cách làm mít sấy khô bằng chảo đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- 700g mít chín
- Chanh tươi
- 150g đường cát
- Muối ăn
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Mít bóc bỏ đi phần hạt. Giữ lại phần thịt mít và kể cả phần xơ mít to vàng ươm. Cắt mít thành các miếng vừa miệng ăn.
- Chuẩn bị một thau nước cho vào 3 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh cà phê muối ăn và nước cốt của 2 trái chanh tươi. Khuấy đều rồi cho mít vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra ngoài để ráo nước.
Cách làm mít sấy bằng chảo
- Bắc chảo lên bếp, mở lửa làm nóng chảo. Tiếp theo hạ lửa xuống cho mít vào.
- Đảo đều tay trong khoảng 3 phút rồi cho tất cả phần đường còn lại vào. Trộn d8eu62 tay và liên tục đến khi mít có độ khô và giòn nhất định thì tắt bếp.
Thành phẩm
- Mít sấy thành phẩm có màu nâu nhẹ, có độ giòn đạt chuẩn không bị bở. Là món ăn thích hợp để nhâm nhi mỗi ngày.
Tham khảo thêm Cách Làm Khoai Mỡ Chiên Giòn Cực Ngon
Mách bạn bí quyết cách làm mít sấy giòn thành công
- Trong lúc cắt xẻ mít bạn nên thoa 1 ít dầu ăn để hạn chế nhựa mít bị dính vào tay.
- Dao bị dính nhựa mít để làm sạch bạn có thể cho dao vào ngăn đá tủ lạnh hoặc dùng dầu ăn/ dầu hỏa bôi đều lên dao rồi rửa sạch lại với nước.
- Không nên xếp mình dày khi sấy, tùy theo độ chín của mít mà thời gian sấy sẽ khác nhau, dựa theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
- Không nên cắt mít thành miếng nhỏ quá vì sau khi chế biến mít sẽ teo lại nhiều và dễ bị vụn.
- Làm mít sấy khô bằng chảo nên chọn chảo có lòng sâu và bật lửa nhỏ.
Bí quyết bảo quản mít sau sấy để được lâu
- Mít sau khi sấy xong để cho nguội rồi bảo quản trong hộp đựng thực phẩm hoặc hũ có nắp đậy kín. Ngoài ra bạn có thể cho vào túi zip.
- Bảo quản mít ở nơi tránh ánh sáng trực tiếp hoặc nơi quá ẩm thấp. Nên bảo quản ở nơi thoáng mát.
- Áp dụng các phương pháp trên đây bạn có thể bảo quản tối đa được 5 – 6 tháng.
Với 2 cách làm mít sấy mà Trí Việt Phát vừa chia sẻ trên đây bạn sẽ chế biến thành công những miếng mít sấy không có chất bảo quản với hương vị ngon ngọt tự nhiên không chứa đường hóa học. Chúc bạn thành công.