Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím

Cùng Blogmonngon.edu.vn đón trung thu bên những chiếc bánh trung thu bằng khoai lang tím handmade với 3 cách làm bánh trung thu khoai lang tím cực đơn giản qua bài viết sau.

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím dẻo

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím

Nguyên liệu

  • 70 gram bột mì
  • 120 gram bột gạo tẻ
  • 120 gram bột gạo nếp
  • 1 kg khoai lang tím
  • 400ml sữa tươi
  • 80 gram sữa đặc
  • 60ml đậu phộng
  • 50 gram đường trắng
  • Mứt dâu tây

Các bước thực hiện

Sơ chế khoai lang tím

  • Khoai lang cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành khối vừa ăn.
  • Cho vào nồi hấp cách thủy hấp đến khi khoai chín thì lấy ra để nguội.
  • Dùng thìa nghiền nhuyễn, lọc khoai qua rây để khoai nhuyễn và không bị vón cục.

Tiến làm vỏ bánh dẻo

  • Cho sữa tươi, sữa ông thọ, 5 thìa đậu phộng vào tô rồi trộn đều.
  • Sau đó, lọc bột gạo nếp, tẻ, bột mì qua rây vào hỗn hợp sữa, dùng phới lồng đánh đều.
  • Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp rồi mang đi hấp cách thủy trong 30 phút. Dùng đũa xiên qua bột không bị dính là hoàn thành.
  • Cho bột ra rồi để nguội.

Tiến hành làm nhân khoai lang tím

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho khoai tím, sữa đặc và dầu ăn vào xào trên lửa nhỏ đến khi khoai khô lại.
  • Thêm 1 muỗng mứt dâu tây vào đảo đến khi khoai nhuyễn dính lại thì dừng lại.

Cách làm bánh dẻo khoai lang tím đón trung thu

  • Chia phần nhân và vỏ bánh theo tỉ lệ 2 phần vỏ : 1 phần nhân rồi viên tròn.
  • Sau đó, cán mỏng phần vỏ bánh rồi đặt nhân vào trong rồi vo tròn lại.
  • Cho bánh vào khuôn ấn mạnh và chặt tay, tiến hành làm hết các phần bánh còn lại là hoàn thành.

Bánh trung thu khoai lang tím nướng

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai lang tím
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 800 gram bột bánh nướng
  • Bột mì đa dụng
  • 2 muỗng canh đường bột
  • 2 muỗng canh sữa tươi có đường
  • 320ml nước đường
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Các bước thực hiện

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tím mua về rửa sạch. Mang đi luộc với 300ml trong 15 phút đến khi khoai chín thì bóc vỏ rồi nghiền nát.
  • Cho lòng đỏ, 2 muỗng canh sữa tươi vào tô, dùng phới lồng đánh trứng, trộn đều khoảng 5 phút.

Tiến hành làm vỏ bánh

  • Chuẩn bị thau, rây 800 gram bột bánh nướng vào, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 320ml nước đường, trộn đều nguyên liệu đến khi bột dẻo mịn, ấn tay vào không bị dính là đạt.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.
  • Sau đó, chia bột thành từng khối nhỏ nặng 40 gram rồi vo viên tròn lại.

Cách làm nhân bánh trung thu khoai lang tím

  • Cho khoai lang tím, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng canh đường bột vào tô.
  • Tiến hành nhào hỗn hợp thành khối đồng nhất, rồi vo thành viên tròn khoảng 60 gram.

Làm bánh trung thu nhân khoai lang tím

  • Với những khuôn bánh 100 gram thì tỉ lệ 40 gram vỏ và 60 gram nhân.
  • Phần vỏ mang đi cán dẹp thành hình tròn.
  • Sau đó, đặt phần nhân vào giữa, vo tròn cho thật chặt, không để bị lọt khí bên trong.
  • Phết dầu vào khuôn bánh để chống dính, cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn mạnh xuống giữ khoảng 5 giây rồi nhấc khuôn ra là hoàn thành.

Nướng bánh

  • Trước tiên, làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút.
  • Tiếp theo, cho bánh vào, bật chế độ nướng 2 mặt ở nhiệt độ 170 độ C trong 8 phút.
  • Sau đó, lấy bánh ra, xịt nước lên bánh, để bánh nguội khoảng 5 phút rồi quét lớp mỏng lòng đỏ trứng gà, sữa tươi lên mặt bánh.
  • Tiếp tục nướng bánh ở chế độ nướng 1 mặt trên trong vòng 5 phút ở 170 độ C là hoàn thành.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím

Nguyên liệu

  • 100 gram đậu xanh không vỏ
  • 150 gram bột nếp
  • 400 gram khoai lang tím
  • 30ml dầu ăn
  • Đường trắng

Các bước thực hiện

Tiến hành làm nhân

  • Đậu xanh mang đi ngâm nước qua đêm. Sau đó, cho vào nồi, nấu chín mềm rồi mang đi nghiền hoặc xay nhuyễn.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, thêm đậu xanh, 100 gram đường trắng vào chảo, đảo đều tay đến khi đường tan là hoàn thành.
  • Chia phần nhân thành 4 phần bằng nhau, vo tròn lại là hoàn thành.

Tiến hành làm vỏ bánh

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, mang đi hấp đến khi khoai mềm thì mang đi nghiền nhuyễn.
  • Tiến hành lọc khoai qua rây, dầm nhuyễn để khoai mịn hơn.
  • Cho khoai, 150 gram bột nếp, 30ml dầu ăn vào tô rồi trộn đều, rồi vo lại thành viên tròn.

Cách làm bánh trung thu vỏ khoai lang tím

  • Cán dẹp phần bánh, cho phần nhân đậu xanh vào giữa và vo tròn lại,
  • Cho vào khuôn bánh, ấn chặt khoảng 5 – 10 giây để tạo hình, lấy bánh ra là hoàn thành.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím

Với 3 cách làm bánh trung thu khoai lang tím trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có được mẻ bánh với khoai lang tím cực ngon bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *