Mâm cỗ dịp rằm tháng Tám mỗi năm ngoài trái cây, kẹo thì những chiếc bánh Trung Thu là món không thể thiếu. Tuy nhiên ngoài các loại bánh nướng truyền thống, bánh dẻo thì bánh Trung Thu rau câu sẽ là lựa chọn mới lạ, hấp dẫn để bạn đổi khẩu vị cho cả nhà của mình. Nguyên liệu dễ mua không quá cầu kỳ, chế biến đơn giản tại nhà đặc biệt không cần sử dụng lò nướng. Cùng Blogmonngon.edu.vn học ngay công thức cách làm bánh trung thu rau câu ngay dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu rau câu nhân trái cây mới lạ
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- Nước lọc: 200ml
- Lá dứa: 5 lá
- Bột rau câu: 5gr
- Đường trắng: 13gr
- Sữa tươi: 45ml
- Màu thực phẩm: hồng, vàng
Nhân bánh
- Nước lọc: 500ml
- Đường trắng: 50gr
- Lá dứa: 3 lá
- Bột rau câu: 8gr
- Trái cây: xoài chín, thanh long đỏ, cherry, dâu tây, kiwi xanh, dưa hấu, kiwi vàng… (tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại trái cây ưa thích)
Tiến hành làm bánh Trung thu rau câu nhân trái cây
Tất cả các loại trái cây đem đi sơ chế sạch, cắt hạt lựu vừa ăn và bỏ riêng từng món
- Bước 1: Chuẩn bị 1 cái nồi sạch rồi cho tất cả các nguyên liệu gồm: đường trắng, nước lọc, bột rau câu, lá dứa. Bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi thì vớt lá dứa ra cho sữa tươi vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Bước 2: Hỗn hợp nước rau câu làm vỏ bánh chia làm 2 phần bằng nhau, rồi cho vào mỗi phần 1 màu thực phẩm đã chuẩn bị trước đó. Khuấy đều cho màu hòa tan vào nước rau câu, chuẩn bị 2 khuôn rau câu rồi cho hỗn hợp màu vào mỗi khuôn 1 màu. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào các nguyên liệu để làm nhân bánh: Đường, nước lọc, lá dứa, bột rau câu rồi đun trên lửa vừa. Hỗn hợp sôi thì vớt lá dứa ra, tiếp tục cho trái cây đã thái hạt lựu vào khuấy thật đều tay. Sau khi tắt lửa thì bạn phải tiếp tục khuấy để trái cây hòa trộn đều với nước rau câu.
- Bước 4: Lấy khuôn rau câu trong ngăn mát tủ lạnh ra rồi đổ hỗn hợp rau câu trái cây vào, tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu đông lại. Bánh Trung thu rau câu nhân trái cây sau 2 giờ đồng hồ có thể dùng được ngay.
Tham khảo thêm Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bánh Trung Thu Oreo
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai siêu Ngon
Nguyên liệu
- 1kg thanh long ruột đỏ
- 150 gram đường trắng
- 100ml sữa tươi không đường
- 2 lát phô mai
- 5 gram bột rau câu giòn
- 5 gram bột rau câu dẻo
Tiến hành làm bánh Trung thu rau câu phô mai
- Bước 1: Thanh long mua về rửa sạch, lột bỏ vỏ và cho vào máy xay thật nhuyễn.
- Bước 2: Cho vào nồi phô mai và sữa tươi không đường, dùng thìa tán phô mai nhuyễn ra để hòa tan vào sữa rồi đun sôi. Cho vào nước ¼ bột rau câu khuấy đều cho tan rồi cho vào hỗn hợp sữa tươi. Đun trên lửa vừa và khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì cho vào khuôn tròn bánh flan để làm nhân bánh trung thu.
- Bước 3: Trộn các nguyên liệu: thanh long xay nhuyễn, nước, đường trắng và ¾ bột rau câu. Sau đó bắc lên bếp đun trên lửa vừa, khuấy đều đến khi bột rau câu tan hết thì tắt bếp. Lấy hỗn hợp thanh long đổ vào khuôn bánh Trung thu 1 lớp thật mỏng.
- Bước 4: Khi lớp mỏng vỏ bánh đông lại thì cho nhân phô mai vào chính giữa, tiếp tục đổ hỗn hợp thanh long vào đến khi đầy khuôn. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh đơn giản
Nguyên liệu
- Bột rau câu: 1 gói
- Nước cốt dừa: 200ml
- Đậu xanh: 200 gram
- Nước lọc: 1 lít
- Đường trắng: 180 gram
Tiến hành làm bánh Trung thu rau câu phô mai
- Bước 1: Rửa đậu xanh để loại bỏ bớt bụi bẩn và các hạt bị lép, bị hư. Sau đó cho vào thau nước sạch ngâm khoảng 5-6 tiếng giúp đậu xanh mềm hơn. Cho đậu xanh vào nồi hấp đến khi đậu xanh thật mềm mịn rồi cho vào máy xay thật nhuyễn. Tùy theo khẩu vị mà thêm 1 lượng đường trắng vừa đủ. Tiếp tục đun với lửa vừa cho hỗn hợp sánh lại là đạt yêu cầu. Để hỗn hợp nhân bớt nóng thì vo thành từng viên tròn
- Bước 2: Hòa trộn 90 gram đường trắng với bột rau câu, thêm ½ lít nước lọc. Trước khi đun sôi thì nên khuấy cho hỗn hợp tan đều. Hỗn hợp sôi thì cho 200ml nước cốt dừa vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp nước rau câu và nửa khuôn chờ hỗn hợp đông đặc lại thì cho nhân đậu xanh vào giữa. Sau đó đổ tiếp nước rau câu vào cho đầy khuôn. Bảo quản bánh trung thu rau câu ở ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.
Tham khảo thêm Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Tại Nhà
Cách bảo quản bánh Trung thu rau câu hiệu quả nhất
- Bánh Trung thu rau câu thường được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 10 độ C thì đảm bảo vẫn giữ được độ ngon.
- Nguyên liệu làm bánh cũng là 1 yếu tố quan trọng để giúp bánh có thể bảo quản được lâu hay không? Nên chọn những nguyên liệu chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng lâu.
- Bánh Trung thu rau câu sau khi bảo quản 2 tiếng đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng tiếp trong vòng khoảng 5 ngày.
- Trong quá trình chế biến bánh nên vệ sinh sạch sẽ cách dụng cụ, khuôn, khay.. để bánh Trung thu được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hy vọng tết Trung thu này bạn sẽ có những chiếc bánh tuyệt vời dành tặng cho những người thân yêu nhất. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi các công thức bánh trung thu khác tại chuyên mục Món Ăn Ngon nhé.