Cùng Blogmonngon.edu.vn học ngay cách làm da heo chiên giòn xóc tỏi ớt vị cay, mặn, ngọt giòn rụm hòa quyện cực cuống trong lần đầu thưởng thức.
Cách làm da heo chiên nước mắm tỏi ớt
Nguyên liệu
- 500 gram da heo
- 5 quả ớt
- 2 củ tỏi
- 2 muỗng tương ớt
- 2 muỗng nước mắm
- 2 muỗng ớt bột
- 2 muỗng canh nước lọc
- 2 muỗng đường
Sơ chế da heo
- Da heo ngâm trong nước muối khoảng 3-5 phút để khử bớt mùi hôi.
- Dùng nhíp để nhổ phần lông còn bám trên da heo. Nếu dưới lớp da còn mỡ thì cắt bỏ phần mỡ thừa để khi chế biến da heo sẽ giòn ngon hơn.
- Sau đó, mang đi luộc chín, rồi vớt ra ngâm vào thau đá lạnh để da được trong, trắng và giòn hơn.
- Cuối cùng, vớt da ra rồi để ráo nước. Cắt thành sợi nhỏ dày khoảng 1cm, mang đi ướp cùng 1 muỗng cà phê muối.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Ớt bỏ cuống, cắt lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vào đun đến khi sôi thì cho tỏi, ớt vào pho đến khi dậy mùi thơm.
Cách làm da heo chiên giòn
Cách làm da heo chiên giòn bằng lò nướng
- Sắp da heo ra khay nướng, mang đi sấy trong lò nướng khoảng 2 tiếng để da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại.
Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không giòn
- Sấy xong, cho da heo vào nồi chiên không dầu tiến hành nướng ở 200 độ C trong 10 phút đến khi da heo khô và phồng vàng thì cho ra tô lớn.
Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt
- Cho nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột vào chảo và nấu cho tan đường ở lửa nhỏ. Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì múc ⅓ hỗn hợp nước mắm ra chén.
- Cho phần da heo chiên giòn vào chảo rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Vừa trộn vừa thêm từ từ nước mắm vào cho vừa miệng.
- Cuối cùng, cho tỏi ớt đã phi vào trộn đều, tắt bếp là có thể thưởng thức.
Cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng
Nguyên liệu
Nguyên liệu chung
- 500 gram da heo
- 5 gram tôm khô
- 30 gram ớt tươi
- 20 gram tỏi
- 5 gram muối
- 1 gram baking soda
Nguyên liệu làm nước sốt
- 20 gram dầu hào
- 20 gram nước mắm
- 10 gram bột ngọt
- 20 gram đường cát
- 1 gram ớt bột Hàn Quốc
- 5 gram tiêu xay
- 30 gram tương ớt
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế da heo
- Da heo trụng qua nước sôi khoảng 3-5 phút sau đỏ dùng nhíp nhổ hết phần lông còn sót lại.
- Lấy dao lọc bỏ phần mỡ thừa dưới da. Mang đi xát với muối để khử mùi tanh, rửa sạch lại với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tôm khô mang đi rửa sạch rồi xay nhuyễn.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Ớt tươi bỏ cuống, bỏ hạt, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.
- Làm nước sốt tỏi ớt
- Trộn các nguyên liệu làm nước sốt lại trong một chén sạch, khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.
Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt
Tiến hành luộc & nướng da heo
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước, da heo, 5 gram muối, 1 gram baking soda vào luộc từ 35-40 phút đến khi da heo mềm thì vớt ra để ráo nước.
- Sau đó, cho da heo vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 30-40 phút cho da heo khô lại.
Tiến hành chiên da heo
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, thêm tỏi băm phi đến khi vàng thơm rồi cho da heo vào chiên ngập dầu.
- Chiên đến khi phồng đều, ngả màu vàng sậm thì vớt ra để ráo dầu.
Hướng dẫn làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, tôm khô, 10 gram tỏi, 5 gram ớt và nước sốt đã chuẩn bị vào.
- Nấu đến khi nước sốt sệt lại thì cho da heo vào đảo đều để sốt áo đều quanh phần da heo.
- Cuối cùng, cho ra dĩa và thưởng thức là hoàn thành món da heo chiên giòn xóc tỏi ớt.
Cách làm da heo chiên giòn phơi nắng
Nguyên liệu
- 500 gram da heo
- 5 trái ớt tươi
- 2 củ tỏi
- 2 muỗng tương ớt
- 2 muỗng nước mắm
- 2 muỗng nước lọc
- 2 muỗng ớt bột
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế da heo
- Da heo mang đi cạo sạch lông và rửa sạch lại với nước muối, lóc phần mỡ heo. Sau đó, cho lên bếp luộc sơ với muối rồi vớt ra để nguội.
- Khi da heo nguội thì cắt thành miếng vừa ăn.
- Mang da heo đi phơi dưới nắng khoảng 2 ngày đến khi da heo khô lại.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tỏi mang đi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Ớt bỏ cuống, cắt nhỏ.
Các bước thực hiện
Cách chiên da heo để không bị bị bắn dầu
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào nấu đến khi sôi thì cho da heo vào chiên đến khi vàng đều thì gắp ra để ráo dầu.
- Lưu ý: Da heo đã phơi khô nên khi chiên sẽ không bị bắn dầu.
- Sau đó, cho tỏi và ớt vào phi thơm rồi vớt ra chén để ráo dầu.
Tiến hành làm sốt tỏi ớt
- Bắc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước lọc, 4 muỗng đường, 2 muỗng ớt bột và khuấy đều đến khi đường tan.
- Tiến hành nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì múc ⅓ ra chén nhỏ.
- ⅔ sốt còn lại mang đi trộn với da heo đến khi thấm gia vị thì thêm ít mắm nếu thích.
- Sau đó, trộn với tỏi ớt phi thơm đến khi da heo quyện đều gia vị thì tắt bếp.
Một số câu hỏi thường gặp
Một số lưu ý để chiên da heo không bị nổ
- Nên phơi da heo thật khô, không còn đọng nước vì nước là nguyên nhân khiến da heo bị bắn dầu mỡ.
- Chiên da heo trên lửa vừa để da heo chín đều và không bị cháy.
- Chiên ngập dầu, nếu chiên ít dầu phần da heo sẽ dễ bị cháy và bắn dầu.
Tại sao chiên da heo bị cứng
Chiên cùng lúc nhiều da heo trong một lúc sẽ khiến da heo không nở phồng được và bị chai cứng, không ngon.
Tại sao da heo chiên không giòn
- Hạn chế đậy nắp để da heo được giòn ngon hơn.
- Vì đậy nắp sẽ làm khí không thoát ra được, làm da heo không được giòn.
- Chiên trên lửa vừa, đảm bảo không quá nóng để da heo không bị cháy.
Cách chiên da heo giòn không bị nổ
- Bảo quản ở lọ kín hoặc túi kín trong ngăn mát tủ lạnh, có thể để được từ 5-7 ngày.
- Nên ăn ngay sau khi chiên thì sẽ ngon nhất.
Với cách làm da heo chiên giòn xóc tỏi ớt vô cùng đơn giản trên sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một món ăn vặt làm say đắm tâm hồn trong lần đầu thưởng thức. Chúc bạn thành công!