Hướng Dẫn 3 Cách Làm Đậu Hũ Non Hấp Thơm Ngon Đậm Đà

Đậu hũ hấp – Món ăn hao cơm được nhiều người ưa thích về hương vị mà nó mang lại. Cùng tham khảo ngay 3 cách làm đậu hũ hấp cho bữa cơm thêm ngon.

Cách làm trứng hấp đậu hủ non

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Đậu Hũ Non Hấp Thơm Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu

  • 1 miếng đậu hũ non
  • 5 trứng gà
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm chay

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ non cắt thành miếng vừa ăn và cho vào tô.
  • Chuẩn bị tô, đập trứng vào, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½  muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng nước lọc vào khuấy đều tay.

Tiến hành hấp đậu hũ non

 

  • Lọc phần trứng qua rây và cho vào tô đậu hũ non.
  • Mang đi hấp cách thủy khoảng 10 phút là có thể thưởng thức.

Tham khảo ngay: Cách Làm Bún Riêu Chay Cho Ngày Rằm Thêm Vị

Cách làm đậu hũ hấp nấm

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Đậu Hũ Non Hấp Thơm Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu

  • 1 miếng đậu hũ non
  • 100 gram nấm rơm
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 trái ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, tương ớt, muối, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm rơm bỏ phần gốc, cắt đôi rồi mang đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, để riêng phần đầu hành và phần lá, mang đi cắt nhỏ.
  • Đậu hũ non rửa với nước sạch, cắt thành miếng vừa ăn tùy thích.

Xào nấm rơm

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn vào đun sôi, cho đầu hành vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho nấm vào xào sơ, thêm ½ muỗng dầu hào, ½ muỗng nước tương, ½ muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh đường.
  • Xào đều tay cho nấm chín, ngấm gia vị thì tắt bếp.

Tiến hành làm đậu hũ hấp nấm

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Đậu Hũ Non Hấp Thơm Ngon Đậm Đà

  • Cho đậu hũ vào dĩa mang đi hấp cách thủy khoảng 5 phút. Sau đó, cho nấm rơm và nước sốt xào nấm vào hấp thêm 2 phút nữa.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Đậu Hũ Non Hấp Thơm Ngon Đậm Đà

  • Cho ớt, hành lá lên trên là có thể thưởng thức.

Cách làm đậu phụ hấp thịt băm

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Đậu Hũ Non Hấp Thơm Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu

  • 2 miếng đậu hũ non
  • 300 gram thịt băm
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ gừng
  • 10 gram bột năng
  • Dầu mè
  • Nước màu
  • Nước tương
  • Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1 cm.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, phần đầu hành băm nhỏ, phần lá hành cắt nhỏ
  • Gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.

Tiến hành hấp đậu hũ với trứng

  • Đập trứng gà ra chén nhỏ, đánh cho tan lòng đỏ trứng.
  • Xếp đậu hũ vào tô lớn, cho trứng gà vào, mang đi hấp khoảng 5-7 phút đến khi trứng chín thì tắt bếp.

Xào thịt bằm

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng dầu ăn vào, thêm đầu hành và gừng vào phi cho vàng thơm.Cho thịt vào đảo đều cho thịt tơi ra, săn lại. 
  • Thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng dầu mè, 1 muỗng nước màu, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng nước lọc vào đảo đều.
  • Pha 1 muỗng bột năng với 2 muỗng nước lọc và khuấy đều, cho từ từ vào chảo thịt băm, đảo đều đến khi nước sốt sệt lại thì thêm tiêu vào, tắt bếp.

Trưng bày

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Đậu Hũ Non Hấp Thơm Ngon Đậm Đà

  • Cho phần thịt băm lên dĩa đậu hũ, thêm hành lá và ớt trang trí lên trên là có thể thưởng thức.

Chỉ với vài bước thực hiện bạn đã có ngay cho mâm cơm món ăn kèm thật ngon miệng. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công với 3 cách làm đậu hũ hấp đơn giản tại nhà!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *