Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

Những ngày cuối tuần rảnh rỗi lại thèm ăn vặt, thì mời bạn cùng Blogmonngon.edu.vn vào bếp học ngay công thức cách làm khoai lang kén siêu đơn giản sau đây nhé.

Hướng dẫn cách làm khoai lang kén không có bột chiên giòn

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 1 củ
  • Bột mì: 50g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Đường trắng
  • Dầu ăn
  • Mè đen

Các bước tiến hành

  • Khoai lang đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ. Rồi cho vào nồi hấp chín.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

  • Khoai chín thì lấy ra bát lớn rồi nghiền nhuyễn bằng dụng cụ nghiền hoặc dùng tay đã rửa sạch (đừng quên mang bao tay).

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

  • Khoai nghiền nhuyễn thì cho phần bột mì đã chuẩn bị trước vào, trộn đều. Thêm sữa và đường, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. Lưu ý khi thêm sữa tươi vào nên cho từ từ để có thể căn chỉnh, tránh trường hợp thêm nhiều sữa hỗn hợp bột sẽ bị nhão, khó nặn.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

  • Nặn bột khoai lang thành những viên tròn nhỏ, rắc thêm ít mè đen lên bề mặt viên bột rồi ấn xuống cho hơi dẹp.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì thả bánh vào chiên, chiên tới khi bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức.

Với các nguyên liệu không cầu kỳ, cách làm vô cùng đơn giản. Các nàng nội trợ không cần mất nhiều thời gian đã có thể làm ra một món ăn vô cùng thơm – ngon – béo – giòn.

Tham khảo thêm: Cách Làm Khoai Mỡ Chiên Giòn Lâu – Thơm Ngon Nhâm Nhi Cực Đã

Hướng dẫn cách làm khoai lang kén với bột chiên giòn

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

Nguyên liệu

  • Khoai lang vàng: ½ ký
  • Bột chiên giòn: 150g gram
  • Bột năng 30 gram
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường trắng
  • Dầu ăn 

Các bước tiến hành

  • Khoai lang mua về rửa sạch các chất bụi bẩn và đất rồi đem đi luộc chín. Khoai chín thì vớt ra để hơi nguội, sau đó lột sạch vỏ rồi đem đi tán thật nhuyễn.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

  • Thêm nước cốt dừa + 2 muỗng canh đường trắng + 20 gram bột năng. Tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp. Trộn đều để hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất, mịn và không dính tay là đạt yêu cầu.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

  • Lấy một cái bát sạch cho nước cốt dừa 50ml + bột năng 10 gram, khuấy để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

  • Nặn hỗn hợp bột khoai lang thành từng cục có dạng thon, dài khoảng 3cm như cái kén nhộng. Rồi lăn sơ qua lớp bột năng với mục đích tránh dính các bánh lại với nhau và dính đáy chảo khi chiên.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1 lượng đảm bảo khi chiên bánh sẽ ngập dầu, mở lửa vừa tới khi dầu nóng thì nhúng bột bánh ngập phần hỗn hợp nước cốt dừa vừa pha rồi thả bánh vào, chiên tới khi vàng đều các mặt là được. Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu là có thể thưởng thức ngay.

Khoai lang kén chiên giòn với vị ngọt tự nhiên của khoai hòa quyện hài hòa cùng bị béo của nước cốt dừa. Đây thực sự là món ăn mà tín đồ ăn vặt không thể bỏ lỡ.

Tham khảo thêm: Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Nóng Hổi Ăn Mãi Không Chán

Hướng dẫn cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu siêu tiện lợi

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Được Lâu

Nguyên liệu

  • Khoai lang vàng: ½ kg
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Bột năng: 20g
  • Mè đen: 20g
  • Đường trắng

Các bước tiến hành

  • Khoai mua về sơ chế tương tự các bước trên sau đó đem đi hấp chín rồi tán nhuyễn.
  • Trộn khoai cùng với bột năng 20g + nước lọc 100ml + 1 thìa canh đường. Nhồi hỗn hợp thành một khối đồng nhất rồi nặn thành các phần bằng nhau có hình dạng như cái kén.
  • Khoai sau khi tạo hình thì lăn nhẹ qua 1 lớp mỏng bột năng, phần bột này sẽ giúp có độ dẻo hơn sau khi chiên xong.
  • Pha 100g bột chiên giòn với nước lọc. Canh chỉnh lượng nước sao cho hỗn hợp có dạng sệt vừa phải thì khoai chiên lên mới giòn được. Thêm mè đen vào  hỗn hợp rồi khuấy đều.
  • Trước khi cho khoai vào chiên nên làm nóng nồi trong khoảng 5 phút ở 180 độ C. Sau đó lót vào khay chiên 1 miếng giấy nến để hạn chế dính rồi xếp khoai vào với mật độ phù hợp.
  • Khoai lang kén chiên lần 1 trong 15 phút ở 180 độ C, sau đó đem chiên lại lần 2 trong 10 phút ở 180 độ C là hoàn thành.

Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn của bạn hạn chế tối đa việc sử dụng dầu mỡ lại còn nhanh gọn và cực kỳ đơn giản khi chế biến tại nhà. Khoai lang kén có thể thưởng thức với các loại nước chấm như tương cà, tương ớt đều ngon. Đặc biệt khi uống kèm với Trà Chanh Hòa Tan Wil sẽ rất tuyệt vời.

Khoai lang tươi ngon và cách chọn mua như thế nào?

  • Những củ khoai có hình dáng dày ở phần giữa và thon dài ở 2 đầu, cầm chắc tay thường là những củ ngon.
  • Khoai lang nên chọn mua những củ có màu sắc đều nhau và tươi sáng.
  • Khoai lang chất lượng cao thì khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng tự nhiên, những củ bị sâu thì sẽ có mùi cay.
  • Không nên chọn những củ khoai có lớp vỏ xấu nhiều đốm đen và vết xước vì đây là những củ đã bị hư và thối.

Hy vọng với 3 cách làm khoai lang kén sẽ giúp bạn có món nhâm nhi với bạn bè và người thân vào những ngày họp mặt mùa Đông sắp tới. Trí Việt Phát Foods chúc bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *