Bánh su kem vốn được lòng rất nhiều tín đồ hảo ngọt. Làm bánh su kem tại nhà không quá khó nhưng chắc chắn sẽ ngốn của bạn không ít thời gian.
Bánh su kem vốn được lòng rất nhiều tín đồ hảo ngọt.
Dưới đây là cách làm bánh su kem đơn giản mà chuẩn ngon để bạn có thể trổ tài trong căn bếp của mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cho vỏ bánh:
175ml sữa tươi
250ml nước lọc
200g bột mỳ
2 muỗng café đường nâu (có thể thay bằng đường trắng)
1 ít muối
150g bơ lạt
7 quả trứng gà
Cho nhân bánh:
350ml sữa tươi
85g bột mỳ
70g đường
5 lòng đỏ trứng gà
1 ít muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Tạo bột cho vỏ bánh
– Dùng dụng cụ rây bột để rây phần bột cùng muối vào một cái tô lớn.
Các bước tại vỏ bánh su kem
– Kế đến sử dụng một chiếc chảo nhỏ để nấu hỗn hợp nước, sữa, đường và muối. Khi tất cả đã hòa tan đều vào nhau, tiếp tục cho bơ lạt vào cùng. Để như vậy đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi trở lại, bạn cho từ từ bột mỳ vào nồi và liên tục khuấy sao cho đều tay để bột không bị vón cục.
– Khuấy như vậy cho đến khi thấy bột tróc chảo thì ngưng. Sau cùng, đ.ánh từng quả trứng gà vào chảo bột và trộn thật mịn cho đến hết. Lúc này bạn đã hoàn thành phần bột cho vỏ bánh.
Bước 2: Định hình vỏ bánh
Bạn có thể tạo vỏ bánh theo hình dáng tuỳ thích.
– Chọn loại đui cho hình theo ý thích và lắp vào túi bắt bông kem.
– Nặn bánh lên phần giấy nến đã lót trên khay nướng. Lưu ý giữa khoảng cách vừa phải cho mỗi chiếc bánh để tránh khi bột nở các chiếc bánh bị dính vào nhau.
Bước 3: Nướng bánh
Đặt lò nướng ở nhiệt độ từ 180 – 200 độ C, cài thời gian khoảng 20 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra ngoài và để nguội.
Bước 4: Làm kem
Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần kem bánh vào một cái nồi và nấu sôi. Vừa nấu bạn vừa khuấy thật đều tay để tránh bột bị vón cục. Khoảng 10 phút sau, hỗn hợp này sẽ sệt lại và bạn có thể tắt bếp.
Cho kem vào bọc nylon, gói kín và để trong ngăn mát tủ lạnh sau khoảng 15 phút.
Bước 5: Hoàn thành bánh su kem
Nhân kem được cho vào bánh su.
Trong thời gian đợi kem lạnh, vỏ bánh cũng sẽ nguội dần. Bạn dùng một con dao đầu nhọn rạch một đường nhỏ và dùng túi bắt bông kem bơm phần kem đã được làm lạnh vào bên trong để làm nhân.
Bánh su kem béo ngậy đang chờ bạn thưởng thức!
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một mẻ bánh su kem mát lạnh và béo ngậy để mời cả nhà và dành tặng bé yêu rồi!
Chúc bạn thành công!
Cách làm bánh su kem sầu riêng thơm ngon, xốp mịn, đơn giản
Bánh su kem vốn là món bánh khiến nhà nhà đều thích hương hương vị béo thơm, ngọt ngào tan ngay trong miệng. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh su kem sầu riêng thơm ngon, xốp mịn.
Nguyên liệu làm Bánh su kem sầu riêng
Sữa tươi 250 ml (không đường)
Trứng gà 2 cái
Đường 50 gr
Bột mì số 8 20 gr
Muối 1/5 muỗng cà phê
Sầu riêng 150 gr (bỏ hạt)
Whipping cream 150 ml
Nước 120 ml
Bơ lạt 50 gr
Đường 1 muỗng cà phê (vỏ bánh)
Muối 1/2 muỗng cà phê (vỏ bánh)
Bột mì đa dụng 70 gr (vỏ bánh)
Trứng gà 2 quả (vỏ bánh)
Gelatine 4 gr
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đ.ánh trứng
Cách chế biến Bánh su kem sầu riêng
1
Trộn hỗn hợp nhân bánh
Trước tiên, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng của 2 quả trứng gà rồi cho lòng đỏ vào tô, cho tiếp 50 gr đường vào.
Bạn dùng cây đ.ánh trứng đ.ánh đều hỗn hợp cho đến khi đường tan và hỗn hợp trứng và đường quyện vào nhau.
Bạn cho tiếp 20 gr bột mì số 8 vào trộn đều cùng hỗn hợp. Bạn nấu 250 ml sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi sửa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Từ từ cho phần sữa vừa nấu này vào hỗn hợp trứng đường bột mì và quậy đều lên cho đến khi hỗn hợp đều màu vàng nhạt.
2
Sên nhân bánh
Cho phần hỗn hợp nhân bánh lên bếp nấu với lửa nhỏ.
Vừa nấu bạn vừa dùng phới khuấy đều nhân bánh cho đến khi nhân bánh bắt đầu đặc lại thì khuấy nhanh tay hơn. Bạn vừa khuấy vừa tán nhuyễn các phần lợn cợn trong nhân.
Đợi đến khi hỗn hợp sôi lại bạn tắt bếp. Bạn cho 4 gr gelatin đã ngâm nở trong nước vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều và để nhân nguội.
3
Đánh kem tươi
Sầu riêng bạn tách hạt, xay nhuyễn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bạn dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông Whipping Cream trong khoảng 4-5 phút.
4
Trộn đều nhân bánh
Bạn cho phần nhân trứng đã để nguội trộn đều cùng với sầu riêng đã xay nhuyễn, whipping cream rồi cho vào túi bắt kem và để trong ngăn mát tủ lạnh.
5
Làm vỏ bánh
Bạn cho 70 gr bột mì đa dụng rây qua rây.
Sau đó, bạn cho tiếp phần bơ đã chuẩn bị nấu tan trên bếp với lửa nhỏ thì tắt bếp rồi cho phần bột mì đã rây vào trộn đều cho hết phần bột khô.
Bạn bật bếp với lửa nhỏ và nấu hỗn hợp, kết hợp đảo đều trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho phần trứng gà đã được đ.ánh vào tiếp tục trộn đều hỡn hợp cho đến khi nhuyễn và mịn.
6
Tạo hình bánh
Cho phần bột bánh vừa trộn vào túi bắt bánh. Lấy một tấm giấy nến lót ra khay và tiến hành nặn bánh.
Cuối cùng bạn xịt nước sơ qua trên bề mặt vỏ bánh.
7
Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.
Sau đó cho khay đựng vỏ bánh su kem vào và nướng bánh với nhiệt độ 195 độ C trong vòng 15 phút.
Sau đó chuyển nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng cho đến khi bánh vàng (tầm 20 phút nữa).
8
Bơm nhân kém
Bạn lấy một cái cây tròn tròn đầu đ.âm để tạo lỗ cho quá trình bơm nhân bánh. Điều này cũng giúp hơi ẩm và nóng bên trong bánh thoát ra ngoài. Đợi cho bánh nguội.
Bạn lấy túi nhân kem bánh su từ trong tủ lạnh. Cắt miệng tí và bơm từ từ nhân bánh vào trong bánh su, cần cẩn thận nếu không nhân kem sẽ quá đầy và tràn ra khỏi bánh.
9
Thành phẩm
Phần bánh su kem sau khi hoàn thành có màu sắc bánh rất thích mắt, vỏ bánh giòn kết hợp với nhân bên trong mềm béo thơm ngon của kem và sầu riêng.
Nên để bánh vào tủ lạnh trước khi ăn sẽ tăng thêm hương vị hấp dẫn của bánh bạn nhé!