Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Tại Nhà

Học cách làm bò nhúng dấm ngon để chiêu đãi gia đình trong các buổi tiệc gặp mặt nhé! Món ăn vừa đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn ngay nhé!

Cách làm bò nhúng dấm nước dừa

Nguyên liệu làm bò nhúng giấm nước dừa

  • 1 kg thịt bò/ bắp bò
  • 1 trái dừa
  • 2 nhánh hành lá
  • ½ trái khóm
  • 4 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • 1 trái chanh
  • Gia vị: muối, đường, mắm nêm, giấm
  • Rau ăn kèm: xà lách, thơm, dưa leo, chuối xanh, rau thơm,…

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch và lọc bỏ phần mỡ, để ráo nước và cho vào ngăn đá trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng, lấy ra cắt lát mỏng tùy thích.
  • Khóm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt đôi. 1 phần mang đi xay để làm nước chấm, phần còn lại cắt lát dài mỏng để làm rau ăn kèm.
  • Chuối gọt vỏ, cắt lát dài mỏng và ngâm với nước có pha ít  giấm trong 10 phút. Sau 10 phút, vớt ra rửa sạch.
  • Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch và cắt lát mỏng tùy thích.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

Làm mắm nêm ăn bò nhúng giấm

  • Sơ chế các nguyên liệu: Tỏi bóc vỏ. Ớt bỏ cuống, hạt. Chanh cắt bỏ vỏ và hạt.
  • Chuẩn bị máy xay, thêm 4 tép tỏi, 2 trái ớt và 1 trái chanh đã sơ chế vào xay nhuyễn.
  • Thêm khóm cắt nhỏ vào xay cùng 1 muỗng mắm nêm cho hỗn hợp mịn.
  • Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là hoàn thành.

Cách làm nước lẩu bò nhúng dấm

  • Chuẩn bị nồi, thêm nước dừa tươi, 4 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê muối, ít tiêu và hành lá vào.
  • Tiến hành đun hỗn hợp và thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong hơn.
  • Khi nước dùng sôi, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thành.

Trưng bày và thưởng thức

  • Chuẩn bị nồi lẩu chuyên dụng, cho nước nhúng lẩu vào, đặt lên bếp. Thịt bò xếp ra dĩa, cùng mắm nêm, rau ăn kèm và bánh tráng.
  • Khi ăn bật bếp lên, nấu sôi và nhúng thịt bò vào là có thể thưởng thức. 

Thành phẩm

  • Bò nhúng giấm ăn kèm rau, chuối xanh, bánh tráng ăn kèm mắm nêm và bún cực hấp dẫn.
  • Thịt bò quyện vị chua chua của giấm, ngọt thanh của nước dừa mềm mềm, ngọt thịt. Vị chát nhẹ chuối xanh quyện mặn mặn mắm nêm vô cùng bắt miệng.

Cách làm bò nhúng dấm không cần nước dừa

Nguyên liệu làm bò nhúng dấm

  • 500 gram thịt bò
  • 1 chai giấm
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ sả
  • ½ trái thơm
  • 1 trái chuối xanh
  • 1 trái khế chua
  • 200 gram thơm
  • 4 trái ớt
  • 1 trái chanh
  • 2 tép tỏi
  • 1 bịch bánh tráng
  • Bún tươi

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Bò rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt khoanh mỏng.
  • Thơm bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát tùy thích.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc.
  • Khế gọt vỏ gân, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Chuối chát gọt vỏ, cắt lát mỏng. Mang ngâm chuối trong nước giấm pha loãng để không bị đen.
  • Ớt bỏ cuống và hạt rồi mang đi cắt lát hoặc xay nhỏ tùy thích.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách nấu bò nhúng giấm

  • Chuẩn bị nồi, thêm 1 lít nước, 1 chén giấm, tỏi, sả và thơm vào đun sôi.
  • Tiếp đến, thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê nước mắm vào. 
  • Trong quá trình nấu, hớt bỏ bọt để nước dùng lẩu được trong hơn.
  • Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp. Có thể cho ớt vào nếu bạn thích ăn cay. 

Pha nước chấm cho món bò nhúng giấm (dấm)

Cách pha tương tự như cách làm trên.

Ngoài mắm nêm bạn có thể tự chế biến mắm chua ngọt để có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn và đúng sở thích nhất.

Trưng bày và thành phẩm

  • Chuẩn bị dĩa, cho thịt bò và hành tây lên. Chuẩn bị dĩa rau, chén nước chấm, bún và bánh tráng ăn kèm.

  • Cho nước dùng ra nồi lẩu, tiến hành đun và nhúng bò vào. Khi thịt bò chín, cuốn với bánh tráng, chuối xanh, bún và ít rau ăn kèm. Chấm với mắm nêm là có thể nhâm nhi.

Mẹo chọn nguyên liệu làm bò nhúng dấm ngon

  • Thịt bò nên sử dụng phần thăn hoặc bắp để ngon hơn. Nên chọn những thịt màu đỏ tươi, gân trắng và mỡ hơi vàng. Không chọn mua thịt đã có mùi hôi, màu tái xanh.
  • Có thể dùng loại giấm tùy thích. Với tín đồ giảm cân, nên chọn sử dụng giấm táo.
  • Với nước chấm, có thể làm mắm nêm, mắm mặn hoặc chua ngọt tùy sở thích gia đình.

Với 2 cách làm bò nhúng dấm cuốn bánh tráng trên, Blogmonngon.edu.vn hy vọng bạn sẽ bỏ túi được thêm một món ngon nữa để chiêu đãi gia đình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon để học thêm nhiều công thức hay nữa nhé!

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *