Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

Món bò nướng sa tế chắc chắn sẽ làm ấm áp cái bụng của bạn vào mùa đông. Hãy cùng chúng tôi trổ tài nội trợ của các bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

Nguyên liệu làm bò nướng sa tế

600g thịt bò phi lê

2 cây sả

Hành tím băm, tỏi băm

Sả băm, ớt băm, ngò rí băm

Ớt bột

Sữa ông thọ

Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm

Cách làm bò nướng sa tế

Bước 1:

Ướp thịt bò. Chuẩn bị một bát to trộn hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, muỗng canh nước tương, muỗng canh nước mắm rồi cho thịt bò vào ướp đều

.Lấy dao thớt đ.ập sả ra và thái nhỏ thành hình sợi.

Bước 2:

Chuẩn bị một chảo dầu nóng

Cho vào chảo hỗn hợp: 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm, 2 thìa canh ớt băm. Dùng muỗng đảo đều tay đến khi hỗn hợp sôi, chín.Cho tiếp vào chảo 2 thìa canh ngò rí băm, 1 thìa cà phê ớt bột, đảo đều rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp vào một cái bát sạch.Bước 3:

Cho thịt bò lên bếp rồi áp chảo xong tắt bếp.Dùng chổi chuyên dụng quét 1 lớp sa tế trên trên bề mặt của thịt bò.Thêm 1 lớp sữa ông thọ lên để cho thịt thơm, ngậy mùi hấp dẫn.

Bước 4:

Chuẩn bị khay nướng rồi rải thịt bò lên trên. Rắc sả đều trên bề mặt.Cho khay nướng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 – 30 phút.Thịt chín bỏ ra ngoài cắt thành từng miếng.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

Bí ngòi có tính thanh mát và vị ngọt tự nhiên , kết hợp cùng thịt bò có hàm lượng dưỡng chất cao, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm nhận thú vị về ẩm thực Việt Nam, một món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2-3 quả bí ngòi

– 150gr thịt bò phi lê

– 1 củ tỏi

– 1 quả ớt sừng

– 1 chút muối

– 1 thìa cà phê nước tương

– 1 chút hạt nêm

– 1 chút tiêu

– 2 thìa dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái lát mỏng hoặc con chì đều được, cho thịt bò vào bát rồi nêm chút tiêu, hạt nêm, nước tương và đảo đều sau đó ướp thịt 10 phút cho ngấm gia vị.

Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

– Bước 2: Bí ngòi rửa sạch rồi cắt bỏ đầu đuôi, khái khoanh vừa mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng.

Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt chín tái là xúc ra đĩa.

Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

– Bước 4: Sử dụng luôn chảo xào thịt bò và cho thêm 1 thìa dầu ăn, tiếp theo cho nốt chỗ tỏi còn lại và phi cho thơm sau đó cho bí ngòi vào xào, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu cho vừa miệng và thêm 1 chút nước xào cho bí ngòi chín.

– Bước 5: Cuối cùng bạn trút thịt bò đã xào tái vào cùng, đảo đều là tắt bếp và xúc ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.

Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *