Cá hồi ngâm tương có hương vị đặc biệt bởi sự hòa quyện hài hòa của cá hồi béo ngậy cùng nước tương đậm đà. Thưởng thức miếng cá hồi ngâm tương mướt ngon, béo thơm, đậm đà tan ngay trong miệng. Cùng Trí Việt Phát xem ngay cách làm cá hồi ngâm tương chuẩn vị Hàn đơn giản tại nhà ngay sau đây.
Cách làm cá hồi ngâm tương hàn quốc ngon béo ngậy
Nguyên liệu
- ½ kg cá hồi
- ½ củ hành tây
- Hành boa rô
- Gừng
- Tỏi
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Chanh vàng
- 120ml rượu mirin
- 200ml nước tương
- 3 thìa canh đường trắng
- 1 thìa canh tiêu hạt
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Dùng 20ml rượu mirin rửa sạch cá hồi, sau đó dùng dao cắt bỏ phần da. Thái phần thịt cá thành các miếng vừa ăn có độ dày khoảng 1.5cm. Cho thịt cá hồi đã sơ chế vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
- Hành tây bóc bỏ vỏ rồi cắt lát dạng múi cau.
- Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập.
- Hành boa rô rửa sạch với nước rồi cắt thành các khúc khoảng 5cm.
- Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập ra.
- Chanh vàng rửa sạch, cắt thành các khoanh hình tròn.
- Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát.
Nấu nước tương
- Nấu sôi 100ml rượu mirin còn lại
- Pha hỗn hợp nước tương dạng đậm đặc, 250ml nước lọc, rượu mirin đã nấu sôi và đường trắng. Cho hỗn hợp vừa pha vào nồi, mở lửa vừa.
- Hỗn hợp sôi thì cho 1 nhánh hành boa rô, hành tây, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ và 1 thìa canh tiêu hạt.
- Nấu sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ thêm 15 phút. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp để nguội. Dùng rây lọc lấy phần nước tương trong.
Cách làm món cá hồi ngâm tương
- Chuẩn bị hộp thủy tinh đem chần sơ qua nước nước nóng. Hộp nguội thì đem đi lau khô nước. Xếp chanh vàng cắt lát, cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và 6 tép tỏi vào hộp.
- Cho nước tương vào với một lượng vừa đủ để ngập mặt cá hồ. Đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 tiếng đồng hồ là hoàn thành
Thành phẩm
- Cá hồi ngâm nước tương hàn quốc ăn kèm cơm nóng, nếu thích ăn cay bạn có thể ăn kèm với chút mù tạt.
- Cá hồi ngâm tương bóng đẹp, đậm đà, béo thơm. Được ngâm tương nên có hương vị đặc trưng, mùi thơm nhẹ, không tanh.
Tham khảo thêm Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Xốt Tiêu Xanh Thơm Ngon
Bí quyết chọn cá hồi cho cách làm cá hồi ngâm nước tương đúng chuẩn
- Cá hồi ngâm tương đặc biệt phải chọn loại cá còn tươi, không được dùng cá đông lạnh.
- Nên chọn cá hồi có thịt màu đỏ cam hoặc hồng. Phần thịt và các sợi vân mỡ xen kẽ đều nhau. Sợi vân mỡ càng bé thì là cá hồi ngon, thịt ngọt ngậy và săn chắc hơn.
- Khi dùng tay ấn vào phần thịt cá hồi thì có độ đàn hồi tốt. Cá tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng không có mùi lạ, hôi thối.
- Quan sát bề mặt của thịt cá nếu không thấy chảy dịch lạ mà khô ráo thì là cá tươi ngon.
Tham khảo thêm Cách Làm Cá Hồi Sốt Chanh Dây Vị Ngon Khó Cưỡng
Một số câu hỏi thường gặp khi làm cá hồi ngâm tương
Cá hồi ngâm tương ăn với gì?
Cá hồi ngâm tương thường được kèm theo cơm trắng, wasabi. Ngoài ra, có thể ăn kèm với rong biển, lòng đỏ trứng và kết hợp với một số món ăn theo sở thích gia đình.
Cá hồi ngâm tương để được bảo lâu?
- Cá hồi ngâm tương nên được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-5 ngày.
- Nên ăn sau khi ngâm xong để cảm nhận được trọn hương vị của món ăn này nhé!
Trên đây là công thức cách làm cá hồi ngâm tương thơm ngon, không có mùi tanh và rất dễ ăn. Thêm ngay món mới lạ này vào thực đơn của gia đình mình nhé. Trí Việt Phát chúc bạn thành công!