Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Không phải chỉ có thịt heo chúng mình mới có thể xiên và đem rán đâu nhé, thịt bò chúng mình vẫn có thể tẩm ướp gia vị đậm đà và chiên cũng rất thơm ngon đó ạ. Chọn thịt thăn bò vừa mềm vừa thơm rùi được tẩm ướp khéo léo với những gia vị mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, rùi được xiên vào tăm nhọn và chiên, miếng thịt bò vẫn có độ xém vàng, thơm, thịt ngọt và không hề bị dai tí nào. Cách làm món bò chiên thì khá đơn giản thôi các nàng ạ, cùng tham khảo công thức mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300 gram thịt thăn bò

10 gram bột mỳ, 5 gram nước tương đặc, 10 gram nước tương nhạt, 1 gram muối, 5 gram rượu nấu ăn, 2 gram đường, 30 gram ớt khô, 10 gram hạt thì là, 15 gram gừng, 15 gram tỏi,

2 cây hành lá

Tăm nhọn: dùng để xiên thịt

Phần thực hiện:

Bước 1: Thịt thăn bò các nàng mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Tiếp đó, các nàng dùng dao sắc thái thit bò thành những miếng thanh dài khoảng 2cm như hình dưới. Gừng, tỏi bỏ vỏ, bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt khô thái nhỏ

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Bước 2 : Cho thịt bò vào trong tô, thêm 5 gram nước tương đặc, 10 gram nước tương nhạt, 1 gram muối, 5 gram rượu nấu ăn, 2 gram đường. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để thịt bò được ngấm gia vị nhé. Các nàng ướp ít nhất khoảng 30 phút để miếng thịt bò được ngấm gia vị sẽ mềm và đậm đà từ sâu bên trong thớ thịt nhá

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Bước 3: Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, các nàng dùng tăm nhọn xiên thịt bò thành từng xiên thịt nhé. Không nên xiên dày quá, miếng thịt bò sẽ khó chín, cũng không nên xiên quá thưa nhau thì xiên thịt sau khi chiên sẽ bị teo tóp vào, nhìn không đẹp mắt. Các nàng xiên đến khi hết số thịt bò nhá

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Bước 4: Chuẩn bị chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn nhé. Đợi chảo nóng thì các nàng trút dầu ăn vào ( lượng dầu ăn cần đủ nhìu để xiên thịt bò được chiên ngập dầu nhé). Đợi dầu ăn nóng già, các nàng cho các xiên thịt bò vào, chiên trên lửa vừa. Chiên khoảng 5 phút thì vớt thịt bò ra cho ráo dầu các nàng nhá

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Bước 5: Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào rùi thêm gừng tỏi bằm nhỏ vào, đảo đều phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò đã chiên ở bước 4 vào. Đảo đều để các xiên thịt được ngấm tỏi ớt, cuối cùng trút hành lá, ớt khô, hạt thì là vào đảo đều là món ăn đã hoàn thành rùi

Tìm hiểu thêm: Đi ăn đậu hủ… thúi

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Món thịt bò chiên có vị ngậy, xém vàng giòn giòn lớp vỏ ngoài, phần nhân bên trong vẫn ngọt, có vị tỏi gừng thơm lừng, chỉ cần chấm cùng chút tương ớt cay cay là tròn vị. Món thịt bò chiên cay sẽ là món ngon cực kỳ lý tưởng cho ngày lạnh đó ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

Vừa bùi vừa béo món gan lợn chiên tỏi ớt cay cay thơm thơm ai ăn cũng thích !

Gan được chiên tẩm ướp thơm nức vị tỏi ớt bùi bùi béo béo và có chút cay cay nhè nhẹ thực sự là món ăn vừa ngon vừa lạ ý các nàng ạ.

Cách làm món gan chiên tỏi ớt khá là đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn vừa ngon vừa lạ cùng thưởng thức rùi ý. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món gan lợn chiên tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Gan lợn tươi: 250 gram

Bột chiên giòn: 1/2 bát con

1 thìa canh bột ớt, 1/2 thìa canh bột tỏi, sữa tươi

Tỏi phi, ớt khô

Phần thực hiện:

Bước 1: Để gan lợn có vị ngậy và béo thì gan lợn mua về các nàng rửa sạch với nước để ráo, đem thái lát mỏng rùi ngâm gan lợn trong sữa tươi khoảng 30 đến 45 phút nhé

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Bước 2: Vớt gan ra cho ráo nước rùi ướp cùng gan 1 thìa con hạt nêm, 1/2 thìa canh bột tỏi, 1 thìa canh bột ớt (nếu không thích măm gan lợn có vị cay cay thì chúng mình bỏ bớt nguyên liệu bột ớt này đi nhá). Ướp gan lợn với gia vị chừng 20 phút rùi lăn gan lợn qua bột chiên giòn để phần bột bao phủ quanh gan lợn một lớp bột mỏng nhé

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào (lượng dầu ăn cần đủ nhìu để miếng gan được chiên ngập dầu khi măm sẽ đều vị hơn nhá). Chiên trên lửa nhỏ đến khi gan xém vàng 2 mặt là được

Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

>>>>>Xem thêm: Uống trà sữa mà lại giúp thải độc cơ thể – chuyện lạ nhưng thật 100%, hè này chị em đừng bỏ qua!

Tỏi phi các nàng có thể chế biến bằng cách cho dầu ăn vào, dầu nóng thì trút tỏi vào, phi thơm vàng lên rùi vớt tỏi ra. Gan lợn sau khi chiên xong các nàng rắc tỏi phi và ớt khô lên trên để tạo hương thơm đặc biệt cho món nhé. Cách làm món gan lợn chiên tỏi ớt của mình chỉ đơn giản vậy thui, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *