Thịt bò luôn là một nguyên liệu tốt cho sức khỏe mọi người. Hôm nay các mẹ thử làm món bò hầm xì dầu tuyệt ngon trong cái tiết trời se se lạnh xem sao? Chắc chắn món bò hầm sẽ khiến ai nấy trong gia đình bạn phải nức nở khen ngon. Cùng vào bếp ngay thôi.
Nguyên liệu làm bò hầm xì dầu tuyệt ngon:
300g thịt bò
100g nấm hương khô
1/2 củ tỏi
1/2 nhánh gừng nhỏ
Hành lá
Gia vị: Xì dầu, mắm muối, đường, rượu trắng.
Cách làm bò hầm xì dầu tuyệt ngon:
Bước 1: Thịt bò tươi mua về rửa sạch rồi đặt lên một chiếc thớt sạch thái hình con chì
Bước 2: Nấm hương ngâm với nước lạnh cho nở mềm ra
Bước 3: Hành lá rửa sạch thái thành khúc dài 2cm
Bước 4: Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng
Bước 5: Chuẩn bị một nồi sạch rồi cho thịt bò và các nguyên liệu chuẩn bị sẵn vào nồi. Đổ nước ngập mặt thịt bò. Đun dưới ngọn lửa vừa.
Bước 6: Tiếp tục đun đến khi cạn nước đến khi thịt bò thật mềm rồi đổ xì dàu vào, quyện đều miếng thịt bò.
Đổ ít nước vào để thịt bò sền sền, không bị cháy khét. Đun tiếp trong vòng 10 phút.
Bày thịt bò ra một đĩa chũng và cùng thưởng thức ngay nhé.
Chúc các bạn thành công với món bò hầm xì dầu tuyệt ngon nhé!
Cách làm món hủ tiếu xào nấm cực ngon cho bữa sáng
Cách làm món hủ tiếu xào nấm. Bữa sáng thưởng thức món hủ tiếu xào nấm đơn giản nhưng rất ngon miệng này thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 400g hủ tiếu khô
– 400g nấm rơm, 4 cái nấm đùi gà hàn quốc
– 200g hẹ, 2 củ cà rốt, 2 muỗng canh bột gia vị nấm, 2 muỗng canh xì dầu nấm, 1 muỗng canh dầu hào nấm, 1 củ hành tây, 1 bó hành lá, 1 trái ớt chuông đỏ, 1 mg cafe dầu mè
– Ngò tiêu, tỏi, ớt
Cách làm:
Bước 1: Ngâm hủ tiếu 30 phút cho mềm, vớt ra để ráo. Rau cải và nấm rửa sạch, cắt vừa miếng ăn.
Bước 2: Làm nóng ít dầu trong chảo, cho hành vào xào thơm, thêm cà rốt vào xào 2 phút rồi cho nấm rơm vào xào săn.
Bước 3: Cho nấm đùi gà, ớt chuông vào xào thêm vài phút. Cho 1/2 gia vị vào, đảo đều, tắt bếp. Múc rau ra bát.
Bước 4: Bắc chảo lại lên bếp, cho dầu và hành vào xào thơm, kế đến cho hủ tiếu vào xào trong vòng 10 phút. Cho gia vị còn lại và hẹ vào, trộn đều.
Bước 5: Hủ tiếu vừa đủ mềm, thì cho tô rau trở lại chảo, thêm xì dầu, dầu hào, dầu mè, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 6: Trộn đều và tắt bếp. Cho hủ tiếu lên đĩa , xếp nấm, rau, ngò tiêu lên trên. Dùng nóng với nước tương và ớt.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm hủ tiếu xào nấm!