Hướng dẫn cách làm món canh nấm hạt sen ngon

Canh nấm hạt sen là món ăn vô cùng hấp dẫn, thích hợp để bồi bổ sức khỏe, chắc chắn khiến cả gia đình bạn thích mê.

Hướng dẫn cách làm món canh nấm hạt sen ngon

Nguyên liệu làm canh nấm hạt sen

Hạt sen tươi: 200g

Nấm rơm: 100g.

Nấm hương: 15 cái.

Nấm trâm vàng: 100g.

Đậu phụ non: 150g.

Cà rốt: 1 củ.

Đậu cô ve: 100g.

Hành lá, rau mùi: 50g.

Ớt sừng đỏ: 5 trái.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hành khô, tỏi, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm món canh nấm hạt sen ngon

Cách làm canh nấm hạt sen thơm ngon

Trước tiên bạn đem hạt sen cho vào nồi luộc sơ với một ít nước có pha thìa muối để loại bỏ mùi hăng trong hạt sen và khi thực hiện cách nấu canh nấm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng nước canh sẽ trong ngon hơn rất nhiều. Hạt sen chín vớt ra rổ, để ráo.

Tiếp theo bạn lấy nấm rơm, nấm trâm vàng ngâm vào nước vo gạo 30 phút cho trắng, trường hợp không có nước vo gạo bạn chỉ cần tách nấm trâm vàng ra, cắt bỏ chân nấm trâm vàng và nấm rơm, rửa sạch, cho ra rổ, để ráo.

Ngâm nấm hương trong nước ấm 30 phút cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.Đậu phụ non đem thái miếng vừa ăn.Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng vừa.

Đậu cô ve rửa sạch, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ để khi nấu canh nấm hạt sen đậu cô ve sẽ nhanh chín, ngấm đề gia vị thơm ngon hơn.Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ hành lá, phần đầu hành chẻ làm 4 trước khi thái, rau mùi thái khúc.

Ớt sừng đỏ bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, 3 trái trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất hoặc 3 thìa nước tương để dùng kèm món canh nấm hạt sen cho thêm phần đậm đà.Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột. Đây chính là bí quyết nấu canh nấm hạt sen hấp dẫn, bắt mắt và đậm đà hơn. Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng để nấu canh, đun sôi, nêm thêm thìa muối, 1 thìa hạt nêm, thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.

Cho hạt sen đã được luộc sơ, cà rốt vào, sau đó 5 phút bạn cho tiếp đậu cô ve, nấm rơm, nấm hương, nấm trâm vàng vàng, tiếp tục đun sôi, vì hạt sen và cà rốt lâu chín hơn nên bạn cho vào trước nhé, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh được trong ngon, cuối cùng cho đậu phụ non thái nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm thìa tiêu bột và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.Bày món canh nấm hạt sen hấp dẫn ra tô, trang trí thêm ớt thái chỉ, rau mùi, một ít tiêu bột nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món canh thanh mát, hấp dẫn, bổ dưỡng này.

Chúc bạn thành công!

Vào bếp với món đùi ếch chiên bơ ngon khó cưỡng

Thịt ếch được rất nhiều người yêu thích bởi sự béo ngậy, thơm ngon không kém thịt gà. Rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ thịt ếch, tuy nhiên được yêu thích hơn cả phải nhắc đến thịt ếch chiên bơ, món ăn thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình.

Ếch chiên giòn rụm, vàng ươm, quyện với vị bơ béo ngậy, cắn một miếng để cảm nhận miếng thịt ếch ngọt dai, thơm lừng đậm đà sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với người thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món canh nấm hạt sen ngon

Nguyên liệu làm đùi ếch chiên bơ

500g thịt đùi ếch (chọn loại vừa được sơ chế, tươi ngon, khi dùng tay ấn vào đùi ếch có độ đàn hồi là thịt ếch ngon)

100g bơ (bạn nên chọn bơ vàng của Tường An cho món ăn thơm ngon, dậy mùi thơm hấp dẫn)

50g tỏi

3-4 trái ớt sừng

50g rau mùi, 50g ngò gai

2 thìa mật ong

1 trái dưa leo

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, muối.

Lò nướng (không bắt buộc), chảo chống dính.

Cách làm đùi ếch chiên bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt đùi ếch rửa sạch với nước có pha muối loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo.Ướp thịt đùi ếch với 2 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, thìa bột ngọt, thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn ít nhất trong 1 tiếng để thịt ếch ngấm gia vị. Trong quá trình ướp, cứ 15 phút bạn lại đảo đều 1 lần, làm như thế các gia vị sẽ tan đều, hòa quyện vào nhau, ngấm vào thịt đùi ếch giúp cho món đùi ếch chiên bơ đậm đà hơn.Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.Ớt sừng rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ.Rau mùi và ngò gai nhặt và rửa sạch, ngò gai thái mịn, rau mùi cắt khúc 3cm.Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa vừa để trang trí vừa dùng để ăn kèm món đùi ếch chiên bơ.

Bước 2: Thực hiện làm món đùi ếch chiên bơ

Thịt đùi ếch sau khi đã ngấm gia vị, nếu có lò nướng, bạn cho thịt đùi ếch vào lò nướng khoảng 30 phút, với cách làm đùi ếch chiên bơ này sẽ giúp món ếch chiên bơ săn chắc hơn, thơm ngon hơn. Nếu không có lò nướng bạn sẽ tiến hành chiên trực tiếp.

Cho vào chảo 2 thìa dầu cùng 100g bơ rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó bạn cho thịt đùi ếch vào (chú ý không cho nước ướp), vặn lửa nhỏ vừa, chiên chín vàng rộm đều 2 mặt thịt đùi ếch, tiếp tục cho ngò gai thái mịn vào, đảo thêm vào lần nữa rồi tắt bếp.Bày món đùi ếch chiên bơ ra đĩa đã xếp sẵn dưa leo, rắc lên bên trên ớt thái chỉ, rau mùi thái khúc là bạn đã hoàn thành món ăn thơm lừng, hấp dẫn này rồi đấy. Món này dùng thêm nước mắm chanh tỏi hoặc hỗn hợp tương ớt sốt mayonnaise để thêm phần đậm đà, hấp dẫn hơn.Yêu cầu thành phẩm

Món đùi ếch chiên bơ đạt tiêu chuẩn được trình bày bắt mắt, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm hấp dẫn, thịt đùi ếch dai ngon, giòn rụm, thấm đều gia vị.

Với món đùi ếch chiên bơ bạn nên dùng ngay lúc nóng, có thể dùng kèm một số loại nước chấm như: nước mắm chanh tỏi, tương ớt xốt mayonnaise hay nước mắm me đều rất thơm ngon và hợp vị.

Chỉ với vài bí quyết đơn giản cùng cách làm đùi ếch chiên bơ trên đây là bạn đã mang đến cho cả gia đình một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, kích thích khẩu vị bất kì ai nếm thử. Hãy vào bếp ngay để mang đến cho bữa ăn gia đình món đùi ếch chiên bơ hấp dẫn bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *