Cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu này đơn giản lắm các nàng ạ, chả mất nhìu thời gian đâu ý.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu “mê hoặc” cả nhà !
Chân gà thì mình mua được sơ chế sẵn sạch sẽ trong siêu thị rùi, về chỉ việc rửa thật sạch, tẩm ướp rùi nhấn nút và ting ting, chúng mình đã có ngay đĩa chân gà nướng vàng ruộm, được chấm cùng thứ nước chấm ngon tuyệt mà mình chia sẻ phía dưới bài viết ngay sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê tơi cho mà xem ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Chân gà công nghiệp: 500 gram
1 củ tỏi đ.ập dập
Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, nước sốt nướng hàn quốc (nếu không có có thể bỏ qua gia vị này), mật ong
Phần thực hiện:
Bước 1: Chân gà thì mình thường mua sẵn trong siêu thị, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại được sơ chế khá là sạch sẽ rùi. Chân gà mua về mình chỉ việc xát muối và dấm rửa sạch, cắt các móng chân gà đi để lát gặm cho khỏi “vướng” thui ý :P. Sau đó chúng mình đem tẩm ướp chân gà nhá. Với 500 gram chân gà các nàng ướp cùng 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 củ tỏi đ.ập dập, 1 thìa cà phê nước sốt nướng hàn quốc, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào trộn đều cho chân gà được ngấm gia vị. Để món chân gà nướng được thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị thì chúng mình nên đem ướp chân gà khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nướng nhá
Bước 2: Sau khi chân gà ướp đủ thời gian, các nàng bỏ ra và xếp vào khay nướng của nồi chiên không dầu như hình bên dưới, nhớ phết đều nước ướp chân gà tiết ra lên bề mặt chân gà để chân gà được ngấm gia vị nhé. Bước 3: Tiếp đó, các nàng set nhiệt 160 độ 10 phút. Sau đó, mở khay chân gà ra, đảo đều chân gà rùi set nhiệt 160 độ 10 phút. Tiếp đó, các nàng mở ra, phết thêm 1 lớp mật ong, set nhiệt 180 độ trong 4 phút là món chân gà nướng của chúng mình xém vàng rất ngon miệng rùi.
Cuối cùng, các nàng chỉ việc lấy chân gà ra, xếp lên đĩa và thưởng thức thui ý. Nước chấm chân gà mình thường pha như sau: 2 thìa cà phê bột canh Hảo Hảo, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê nước cốt chanh (hoặc quất), tiêu, vài lát ớt thái lát, đ.ánh tan đều hỗn hợp nước chấm là có ngay nước chấm đặc quánh thơm ngon tuyệt đỉnh chấm cùng chân gà rùi ý. Món chân gà nướng dùng ngay khi còn đang nóng bỏng tay để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn này nhá, nhâm nhi chấm cùng nước chấm tuyệt hảo kia là ngon quắt tai rùi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Đổi vị cho cả nhà với cách làm món thịt ba chỉ rang bằng nồi chiên không dầu cực đậm đà thơm ngon “vạn người mê” !
Vẫn là thịt ba chỉ rang siêu đưa cơm, nhưng chỉ với một chút biến tấu món thịt rang thường ngày sẽ trở nên thơm ngon, mới lạ và cực kỳ đưa cơm đấy các nàng ạ.
Đã thế, chúng mình lại sử dụng “em” nồi chiên không dầu thần thánh để chiên thịt nên rất là nhàn lun ý. Thời tiết đã dần chuyển lạnh rùi, thời tiết kiểu này mà nhâm nhi một đĩa thịt rang cháy cạnh với hương vị cực kỳ đặc sắc mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo nồi cơm sẽ “cháy hàng” ngay ạ. Thêm nữa, khi rang thịt kiểu này bằng nồi chiên không dầu, thịt ba chỉ sẽ được rang cháy cạnh đúng điệu lun, đều nhau. Dưới sức nóng của nồi chiên, phần mỡ thịt chảy ra đáng kể, thịt vẫn đảm bảo độ xém vàng thơm phức nhưng phần thịt không hề bị khô bã đâu ạ, rất vừa vị, phải nói là ngon tuyệt cú mèo lun ý các nàng ạ. Không để các nàng chờ lâu nữa, iunauan sẽ chia sẻ ngay cách làm món thịt rang bằng nồi chiên không dầu đậm đà, ngon cơm ngay sau bài viết ngày hum nay nhá, cực đơn giản thui ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300 gram thịt ba chỉ ngon
Gia vị ướp thịt: 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê nước tương đặc, 1 thìa cà phê sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt nêm
Phần thực hiện:
Bước 1: Với món thịt ba chỉ rang kiểu này thì bí kíp đầu tiên phải là phần chọn nguyên liệu nhé: các nàng cần chọn được miếng thịt ba chỉ ngon (thịt ba chỉ ngon là phần thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng thì khi măm miếng thịt mới có độ ngậy, không bị mỡ quá và không bị nạc quá sẽ gây khô cho món ăn). Chọn miếng thịt tươi ngon cũng là yếu tố quan trọng giúp món ăn được chuẩn ngon, các nàng có thể thử độ tươi của thịt bằng cách ấn tay vào miếng thịt, miếng thịt tươi ngon độ đàn hồi sẽ rất tốt, thịt tươi phải có màu hồng sáng, lớp mỡ xen giữa lớp nạc có màu sáng, chắc. Thịt heo tươi ngon mua về các nàng đem ngâm thịt vào nước muối chừng 10 phút rùi rửa sạch và thái miếng dày khoảng 5mm. Tiếp đó, các nàng trút thịt vào trong tô, thêm vào đó 1 thìa cà phê rượu nấu ăn (Rượu sẽ giúp món ăn khi chế biến dậy mùi thơm )
Tiếp đó cho 1 thìa sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc (hoặc loại sốt ướp nướng mà các nàng iu thích nha), 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
Tìm hiểu thêm: Món ăn nức tiếng của “hòn ngọc châu Âu”, được người dân mang đi khắp thế giới
Cho thêm 1 thìa cà phê nước tương đặc, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt bột trộn đều. Đeo bao tay vào bóp và trộn thịt, ướp trong khoảng 30 phút trước khi đem rang thịt nhé để thịt có thời gian ngấm gia vị khi rang sẽ đậm đà hơn)
Bước 2: Sau khi ướp thịt đủ thời gian, chúng mình cùng đi rang thịt bằng nồi chiên không dầu nhé. Dùng giấy nến xếp xuống dưới khay chiên của nồi rùi xếp thịt lên trên. Lưu ý là không xếp chồng thịt lên nhau món ăn sẽ mất đi độ ngon đó ạ. Nếu nồi chiên nhỏ ( hoặc lượng thịt nhìu) các nàng chia ra làm đôi ba mẻ chiên để thịt được chiên đều nhau sẽ ngon hơn nhé. Xếp thịt vào, nước ướp thịt các nàng dùng cọ phết đều lên miếng thịt nhé. Set nhiệt nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 phút
Sau 5 phút thì các nàng mở khay nồi chiên ra, lật mặt thịt (lưu ý nếu lúc này thấy thịt tiết ra nhìu mỡ thì các nàng gắp tạm thịt ra đĩa, bỏ lớp giấy cũ và lót lớp giấy nên mới, gắp thịt vào và set nhiệt 180 độ C trong vòng 5 phút còn lại là đạt yêu cầu nhé
Chỉ với 2 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món thịt ba chỉ rang cháy cạnh theo công thức hoàn toàn mới. Hương vị đặc biệt hơn, thơm ngon hơn và thời gian chế biến siêu nhanh, siêu dễ, nhàn vô cùng tận ý. Chỉ với chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay thành phẩm là những miếng thịt ba chỉ xém vàng thơm ngon, chuẩn vị, đậm đà, thịt chuyển màu đẹp mắt, măm cùng cơm nóng là chuẩn không cần chỉnh rùi đấy ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bằng nồi chiên không dầu siêu ngon mà iunauan vừa chia sẻ nhá nhá
>>>>>Xem thêm: Ốc mỡ xào me
Một số điều cần lưu ý:
Bí kíp đầu tiên để có món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bằng nồi chiên ngon là phải chọn được thịt ba chỉ ngon. Cách chọn thịt tươi ngon và phù hợp mình đã chia sẻ phía trên bài viết nhá Độ dày của miếng thịt các nàng có thể thái theo sở thích của cả nhà nhé. Nếu thái miếng thịt dày thì thời gian chiên sẽ lâu hơn chút. Trong quá trình chiên thỉnh thoảng các nàng mở khay ra để kiểm tra nhé, vì nhiệt độ của mỗi nồi có thể khác nhau Không xếp chồng miếng thịt lên nhau khi chiên nhé, sẽ làm miếng thịt chiên không được đều. Nếu lượng thịt nhìu (hoặc nồi chiên nhỏ) các nàng có thể chia ra thành vài lượt chiên để đảm bảo miếng thịt được chiên vàng đều nhá Các nàng có thể sử dụng giấy nến thông thường hoặc giấy nến đục lỗ để lót khay nồi chiên nhé. Với giấy nến thông thường thì ở lần lật mặt thịt nếu thấy thịt tiết ra nhìu mỡ chúng mình cần thay giấy nến khác để đảm bảo miếng thịt không bị ngấm mỡ trở lại sẽ gây ngấy. Với giấy nến đục lỗ sẵn thì nhàn hơn vì trong quá trình chiên, phần mỡ sẽ rớt xuống dưới đáy nồi Món ăn ngon nhất khi dùng nóng