Hướng dẫn cách làm món lòng xào dưa thơm ngon

Món lòng xào dưa sẽ trở thành một món ăn cực hấp dẫn đối với bất cứ thực khách nào của gia đình. Dưa có vị chua vừa miệng, lòng dai dai, giòn giòn cực hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm món lòng xào dưa thơm ngon

Nguyên liệu chế biến món lòng xào dưa:

Lòng non: 500gr. (Hoặc lòng già)

Dưa chua: 2 bát con.

Cà chua: 2 quả

Hành hoa

Gừng, tỏi, dấm, dầu ăn

Gia vị, hạt nêm

Cách làm lòng xào dưa:

Bước 1: Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong lòng non. Nhét miếng gừng vào trong lòng non rồi dùng tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, tay kia vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến hết đầu kia. Sau đó bóp lòng non với dấm muối rồi rửa thật sạch lại với nước.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho 1 mẩu gừng nhỏ đ.ập dập và một ít muối. Cho lòng non vào chần nhanh tay trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh (có thể cho ít đá lạnh) để lòng được trắng và giòn. Sau đó thái lòng non thành những đoạn ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.

Bước 3: Phi thơm tỏi và đầu hành, cho lòng non vào xào, thêm 1 muỗng nhỏ mắm. Bạn xào cho đến khi lòng non chín tới rồi xúc lòng non ra 1 chiếc đĩa (không nên xào lâu, lòng non sẽ bị dai).

Bước 4: Cho một chút dầu ăn vào chảo to rồi xào cho cà chua chín mềm, sau đó bạn trút dưa chua vào xào cùng cho đến khi dưa chín mềm.

Bước 5: Đổ đĩa lòng non đã xào chín vào xào cùng dưa trong khoảng 1 phút, cuối cùng rắc thêm hành hoa thái nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc chút hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp. Bạn cho lòng non xào dưa ra đĩa rồi ăn nóng với cơm nhé!

Chúc các bạn thành công với món lòng xào dưa cực dễ làm này nhé!

Lòng xào dưa làm thế này thì chẳng lo bị đắng, ai ăn cũng mê tít

Lòng xào dưa ăn với cơm đã ngon, mà nhâm nhi với ly bia cũng tuyệt. Chị em đã biết cách làm chưa? Đây là món càng ăn càng thấy ngon, ăn mãi chỉ thấy no chứ chẳng thấy chán.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm lòng xào dưa ngọt ngon xuất sắc, không bị đắng chút nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lòng xào dưa

1. Lòng già: 200-300gr

2. Rau củ: 100-150gr dưa muối chua, 2 quả cà chua, 2-3 quả ớt, 1/2 củ gừng, 2-3 củ hành tím, 5-7 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 1-2 quả chanh, 10gr rau răm

3. Gia vị: Giấm, muối ăn, muối hạt, hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm

Cách làm lòng xào dưa

– Bước 1: Sơ chế lòng

Đây là bước quan trọng nhất để làm được món lòng xào dưa ngon. Nếu bạn không sơ chế kỹ để loại bỏ hết chất bẩn, lòng sẽ bị đắng và không thơm sau khi xào.

Đầu tiên, bạn rửa qua lòng với nước rồi cho vào bát cùng nước cốt của 1-2 quả chanh, 1 thìa canh muối hạt. Bạn dùng tay nhào thật kỹ lòng trong bát cho đến khi muối tan hết thì tráng lại lòng với nước.

Hướng dẫn cách làm món lòng xào dưa thơm ngon

Muối hạt và chanh giúp làm sạch chất bẩn và chất nhớt của lòng rất tốt

Tiếp theo, bạn cho lòng vào bát cùng khoảng 50ml giấm, ngâm khoảng 5-7 phút rồi dùng tay miết từ từ khúc lòng để chất bẩn trong lòng trôi đi hết. Bạn miết khoảng 2-3 lượt rồi tiếp tục rửa lòng thêm 1-2 lần nữa.

– Bước 2: Chần lòng với nước sôi

Bạn rửa sạch 1/2 củ gừng, đ.ập dập rồi cắt lát. Bóc vỏ hành tím, đ.ập dập. Cho gừng và hành tím vào nồi cùng khoảng 500-600ml nước và đun cho tới khi nước sôi. Thả lòng đã sơ chế vào, luộc khoảng 1-2 phút. Bạn đợi cho lòng nguội bớt rồi thái thành miếng nhỏ.

Hướng dẫn cách làm món lòng xào dưa thơm ngon

Chần lòng với gừng, hành tím sẽ giúp lòng thơm hơn nhiều đấy

– Bước 3: Xào lòng với dưa chua

Bạn rửa sạch cà chua, thái múi cau. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Hành lá và rau răm bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, để nguyên quả hoặc thái lát đều được.

Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm phần tỏi và đầu hành lá. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm lòng đã thái nhỏ vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, đảo khoảng 2 phút để lòng chín rồi đổ ra đĩa.

Bạn cho vào chảo vừa dùng để xào lòng phần cà chua, dưa chua đã chuẩn bị cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo cà chua và dưa chua khoảng 3-4 phút để cà chua tiết nước. Giờ thì thêm phần lòng đã xào vào chảo, giảm lửa và đảo đều khoảng 1-2 phút nữa rồi thêm hành lá, ớt, rau răm vào. Nêm nếm lại với chút mắm (nếu cần) và tắt bếp. Đổ lòng ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Hướng dẫn cách làm món lòng xào dưa thơm ngon

Làm theo cách này, chị em yên tâm lòng sẽ ngọt, không bị đắng chút nào. Đảm bảo ai ăn cũng khen, không chê vào đâu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *