Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông sắp đến !

Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông.Tối qua mình đã tự tay làm sữa ngô và thấy rằng đơn giản hơn mình nghĩ ban đầu rất nhìu ý.

Sữa ngô tự làm sánh mịn, thơm, vị ngọt nhẹ nhàng, chỉ cần “hít hà” hương thơm thôi là đã muốn thưởng thức ngay rùi. Sữa ngô là một thức uống khá “đa zi năngn” các nàng ạ. Mùa hè chúng mình có thể uống lạnh, mùa đông thì uống nóng, rất hợp và ngon. Sữa ngô tự làm chúng mình có thể chọn được những bắp ngô ngọt tươi ngon, vị ngọt tự điều chỉnh theo sở thích, không bị ngọt đậm, rất là phù hợp với khẩu vị của cả nhà lun ý. Cách làm sữa ngô rất đơn giản, cực kỳ đơn giản đến bất ngờ ý.

Cả thời gian sơ chế rùi đun đun nấu nấu mình làm trong có khoảng nửa tiếng là được ngay thành phẩm 1.5 lit sữa ngô ngon tuyệt cú mèo. Hôm qua ngồi tính sơ sơ ra là già thành khi tự làm sữa ngô là khoảng 6000/ cốc, vừa ngon vừa rẻ đến bất ngờ như thế thì lý do gì mà không làm ngay nhỉ? Sữa ngô cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là t.rẻ e.m và bà bầu. Sữa ngô chứa rất nhìu chất xơ, vitamin, protein, khoáng chất, tinh bột…có tác dụng chống oxy hóa, cải thiện làn da, điều hòa khí huyết… Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sữa ngô ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, đảm bảo sẽ thành công từ ngay lần đầu tiên ấy

Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông sắp đến !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ngô ngọt: 2 bắp

Sữa tươi có đường: 1 túi 220 ml

Nước lọc: 1.3 lit

Đường kính trắng: 70 gram

Sữa đặc: 3 thìa cà phê

Dụng cụ để làm sữa ngô: rây lọc, máy xay sinh tố

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món sữa ngô, mình thường sử dụng ngô ngọt, chọn bắp lớn, bắp còn tươi vừa bẻ thì sẽ cho thành phẩm sữa ngô ngon nhất. Cá nhân mình thích dùng ngô ngọt chứ không sử dụng ngô nếp, lý do là vì ngô ngọt bản chất của hạt ngô đã rất ngọt thơm rùi, thêm nữa thành phẩm hoàn thành sữa ngô sẽ cho màu vàng đẹp mắt hơn. Ngô ngọt mua về các nàng bỏ lớp vỏ ngoài cùng và phần râu ngô đi.

Phần lớp vỏ non bên trong mà bao lấy trái ngô ấy chúng mình sẽ giữ lại, rửa sạch ngô và phần lá này, bó phần vỏ ngô này thành 1 túm rùi cho ngô và vỏ này vào nồi. Thêm chừng 1.3 lit nước, đun sôi rùi hạ xuống mức lửa vừa. Luộc trong khoảng 20 phút là ngô vừa chín và đủ độ mềm thơm. Lúc này, chúng mình sẽ vớt phần bắp ngô cho nguội, phần nước luộc ngô chúng mình sẽ lọc lấy phần nước luộc và để riêng ra tô lớn nhé

Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông sắp đến !

Bước 2: Đợi ngô nguội bớt thì chúng mình dùng dao sắc thái phần hạt ngô ra, làm lần lượt 2 trái bắp đến khi thu hết được phần hạt ngô nhé. Tiếp đó, chuẩn bị máy xay sinh tố, cho phần hạt ngô vừa thái, thêm nước luộc ngô vào, bật máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đó, chúng mình sử dụng 1 cái rây và lọc phần ngô vừa xay qua rây, chúng mình sẽ thu được phần nước cốt ở dưới, còn phần bã sẽ bỏ đi nhé. Có thể lọc lại phần 1 lần nữa để thu được phần nước ngô sánh mịn hơn.

Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông sắp đến !

Bước 3: Tiếp đó, cho phần nước ngô đã lọc qua rây ở bước 2 vào trong nồi. Thêm 220 ml sữa tươi có đường, 3 thìa cà phê sữa đặc, 80 gram đường, Khuấy đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Cá nhân mình thích ăn sữa ngô có vị ngọt nhẹ thôi, vừa không bị ngấy mà lại tốt cho sức khỏe hơn. Còn tùy thuộc vào khẩu vị, sau khi khuấy đều các nàng có thể nếm thử nhé, nếu thấy sữa ngô vẫn nhạt thì cho thêm chút đường cho vừa với khẩu vị của cả nhà hơn nhé

Bước 4: Tiếp đến, các nàng cho nồi sữa ngô lên bếp. Đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy theo 1 chiều cho sữa ngô được đều nhau và không bị cháy. Đến khi sữa ngô sôi, hạ nhỏ lửa, khuấy đều khoảng 1 phút đến khi sữa ngô sánh mịn thì tắt bếp là chúng mình đã hoàn thành xong món sữa ngô ngon tuyệt cú mèo rùi nhé

Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông sắp đến !

Cách làm món sữa ngô chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng chúng mình lại thu được thành quả đến bất ngờ lun ý. Sữa ngô có màu vàng nhạt đẹp mắt, sánh mịn, khi uống thấy có vị ngậy, thơm nức vị ngô tự nhiên, ngọt nhẹ beo béo càng ăn càng thấy hấp dẫn. Cách làm món sữa ngô đơn giản, dễ thực hiện, tự làm sữa ngô vừa ngon an toàn mà giá thành lại cực kỳ “hạt dẻ”. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng làm ngay món sữa ngô theo cách làm mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Mùa đông sắp đến rùi, sữa ngô chúng mình làm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được đôi ba ngày, khi ăn chỉ cần hâm nóng lại là ngon tuyệt cú mèo rùi ý. Chúc các nàng thành công nhé

Mách bạn cách làm sữa ngô ngọt béo ngay tại nhà

Sữa ngô sau khi hoàn thành vàng ươm thơm phức đẹp mắt, đậm vị ngô, beo béo vị sữa, thưởng thức khi nóng hoặc lạnh đều rất ngon.

Nguyên liệu:

– Ngô ngọt (ngô Mỹ) 2 trái

– Sữa tươi không đường 220ml

– Sữa đặc có đường 125ml (1/3 lon)
– Nước 1 lít

Cách làm:

– Ngô bạn bóc vỏ, rửa sạch, lấy phần lá non bên trong trái ngô, rửa sạch rồi bó lại để luộc chung với ngô cho ngọt nước.

– Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước, 2 trái ngô, bó lá ngô vào nồi nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nấu trong 20 phút.

– Khi đủ thời gian bạn lấy ngô ra, để nguội, d.ùng d.ao c.ắt phần thịt ngô ra khỏi cùi.

Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông sắp đến !

– Bạn cho thịt ngô và nước luộc ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng rây lọc bỏ bã ngô đi.

Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông sắp đến !

– Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm hỗn hợp nước ngô với 220ml sữa tươi không đường và 125ml sữa đặc có đường, khuấy nhẹ tay đến khi sữa sôi thì tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông sắp đến !

Hướng dẫn cách làm món sữa ngô sánh mịn, ngậy thơm, ấm nóng cho mùa đông sắp đến !

Cách chọn mua ngô tươi ngon:

– Chọn mua ngô có vỏ ngoài xanh tươi, râu bắp không bị héo hoặc khô.

– Chú ý phần cuống ngô phải còn tươi, mới không bị khô héo thì hạt bắp bên trong sẽ ngọt hơn.

– Hạt ngô phải vàng bóng, đều và thẳng tắp không có màu lạ.

– Không chọn ngô có vỏ ngoài khô hoặc màu trắng đục vì những quả như thế thường quá già hoặc là bắp cũ khô héo.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *