Hướng dẫn cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào ngon tuyệt cú mèo !
Hôm nay nhân dịp mua được mẻ sườn cốt lết rất là ngon trong siêu thị. Ôi miếng sườn thì nục nạc thịt, ngon ơi là ngon ấy, thế nên mình sẽ quyết định chế biến món sườn cốt lết sốt dầu hào đậm đà thơm ngon mà cả nhà rất là iu thích lun. Cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào đơn giản lắm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, chế biến đơn giản, các nàng làm món mặn ăn cùng xôi hay là cơm nóng đều ngon cả. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Sườn cốt lết chặt miếng vừa ăn: 400 gram
2 thìa canh bột mỳ (hoặc bột chiên giòn), loại dùng để chiên gà có bán sẵn ở siêu thị
Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước tương, hành lá, hạt tiêu
Phần thực hiện:
Bước 1: Sườn cốt lết mua về các nàng xát muối rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng cán dao đ.ập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn miếng sườn sẽ nhanh chín hơn. Đợi sườn ráo nước thì các nàng dùng tay chà xát một ít muối vào miếng sườn , 1 ít hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn
Bước 2: Đổ bột ra đĩa, tẩm vào miếng sườn cốt lết một lớp bột mỏng bột chiên giòn khô để cho bột bám đều vào miếng sườn như hình bên dưới nhé
Bước 3: Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào trong chảo.Dầu nóng thì các nàng thả từng miếng sườn vào rán, rán vàng đều 2 mặt rùi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé
Bước 4: Đun nóng 1 ít dầu ăn rùi cho tỏi vào, phi thơm. Rưới 1 thìa canh dầu hào vào trong chảo, 1 ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 ít nước lọc, đun sôi
Các nàng nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn rùi cho miếng sườn cốt lết vào. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều xung quanh miếng sườn, lúc nào mà chúng mình thấy phần sốt keo lại ý, thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Mousse xoài
Cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp miếng sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất thơm ngon và đậm đà ý. Miếng sườn cốt lết nục nạc nhưng không hề bị khô mà mềm đậm đà, thấm gia vị, ăn cùng cơm hay xôi nóng rất ngon các nàng ạ. Món này bé con nhà mình thích lắm nên thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Cách làm món thịt xá xíu băng chảo không hề khó !
Thịt xá xíu là món ăn rất phổ biến bây giờ rùi các nàng nhỉ? Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món thịt xá xíu bằng chảo cực đơn giản thui.
Thường thì thịt xá xíu thường được làm bằng lò nướng mới ngon, nhưng trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm thịt xá xíu áp chảo bằng chiếc chảo thường ngày cực nhanh và đơn giản. Thịt xá xíu thơm ngon, đậm đà dùng kèm cơm nóng hay xôi, bánh mỳ buổi sáng đều cực kỳ phù hợp và “sang chảnh” ý, các nàng cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt lợn: 500 gram (mình thường dùng thịt ba chỉ miếng thịt có cả phần nạc và mỡ khi măm sẽ không bị khô các nàng ạ)
Ngũ vị hương: 1/2 gói
Nước tương (xì dầu): 2 muỗng
Gia vị: 1 củ tỏi bóc vỏ, đ.ập dập miếng to, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 2 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa dầu hào,
2 thìa cà phê mật ong (có thể thay bằng đường kính trắng các nàng nhé),
2 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê hạt tiêu
Phần thực hiện:
Bước 1: Thịt mình thường dùng thịt ba chỉ vì thích ăn loại thịt này, miếng thịt không bị khô bã và có độ ngậy (các nàng cũng có thể thay thế bằng thịt vai hay mông tùy sở thích nhá). Thịt chúng mình mua về xát muối kỹ vào phần thịt và bì rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Cho thịt vào trong một cái bát, ướp thịt với 1/2 thìa ngũ vị hương, 2 thìa nước tương, 1 củ tỏi bóc vỏ, đ.ập dập miếng to, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 2 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê mật ong (có thể thay bằng đường kính trắng các nàng nhé), 2 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào bóp kỹ gia vị vào miếng thịt. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát, ướp thịt trong khoảng từ 2-3 tiếng để miếng thịt được ngấm gia vị khi măm sẽ đậm đà hơn rất là nhìu so với miếng thịt được ướp qua loa rùi chế biến lun các nàng nhé
Bước 2: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng mình cùng bắt tay chế biến món thịt xá xíu nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các nàng cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho thịt cùng nước sốt vào, thêm một ít nước vào trong chảo. Dùng vung đậy kín miệng chảo để lửa nhỏ khoảng 5 phút rùi bỏ vung ra nhá
Bước 3: Khi nước cạn miếng thịt của chúng mình đã chín đều 2 mặt thì các nàng gắp miếng thịt ra. Chúng mình lưu ý 1 chút là trong nước sốt có mật ong nên rất là dễ cháy. Vì vậy, các nàng phải thường xuyên lật đảo miếng thịt để thịt vừa ngấm đều gia vị mà đảm bảo không bị cháy nhá
>>>>>Xem thêm: Món ngon từ cá leo
Đun đến khi nước trong chảo cạn, thịt chín đều 2 mặt thì các nàng gắp ra nhá Cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp thịt ra, đợi thịt nguội bớt các nàng thái miếng và thưởng thức thui ý. Thịt xá xíu “đa zi năng” lắm nhé, có thể dùng kèm với cơm nóng, xôi hay bánh mỳ đều ngon tuyệt cú mèo cả ý ạ. Thỉnh thoảng đổi bữa với món thịt xá xíu này, cả nhà sẽ thấy rất lạ miệng ý các nàng ạ. Miếng thịt được ướp lâu mềm, đậm đà, ngấm gia vị cực kỳ. À, sau khi thái miếng thịt xếp ra đĩa, các nàng nhớ rưới phần nước sốt trong chảo lên đều thịt nhé, đảm bảo đậm đà ngon lắm ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt xá xíu mà iunauan vừa chia sẻ nhá