Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Chiên Giòn Rụm

Thay đổi bữa cơm hằng ngày với món vịt chiên giòn thơm ngon. Món ăn hấp dẫn bởi lớp da giòn rụm, thịt mềm ngọt tự nhiên hòa quyện bởi hương thơm kích thích. Trí Việt Phát vào bếp cùng bạn thực hiện ngay cách làm vịt chiên giòn ngay sau đây nhé.

Mách bạn cách khử mùi hôi thịt vịt hiệu quả

  • Vịt mua về làm sạch lông, sau đó đem đi bóp rửa với hỗn hợp nước muối pha loãng và rượu trắng hoặc giấm ăn trong khoảng 15 phút, sau đó rửa thật sạch lại với nước nhiều lần rồi để ráo.
  • Ngoài cách trên bạn có thể dùng hỗn hợp gừng tươi đã giã nhỏ trộn cùng với rượu trắng chà xát vào thịt vịt rồi đem đi rửa lại với nước.
  • Hoặc bạn có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi và muối ăn để khử mùi tanh của vịt cũng rất hiệu quả

Hướng dẫn cách làm thịt vịt chiên giòn

Nguyên liệu

  • Vịt: 1 con
  • Gừng
  • Tỏi
  • Chanh muối
  • Giấm ăn: ½ chén
  • Xà lách, dưa leo, hành ngò
  • Bột ngũ vị hương Gungon 10g: 3 gói
  • Rượu trắng
  • Dầu ăn
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Ớt tươi
  • Bột năng
  • Các gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt mua loại làm sẵn, sau đó đem đi khử mùi bằng một trong những cách trên rồi rửa lại với nước sạch.

  • Sau đó để ráo rồi cắt thành các miếng tùy theo sở thích.
  • Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn. Thêm vào cối một ít rượu trắng, trộn chung cho gừng ra nước rồi vắt lấy nước cốt gừng.
  • Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ
  • Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa thành dạng các bông hoa để trang trí theo sở thích.
  • Xà lách nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vừa miệng ăn.
  • Hành ngò nhặt rồi rửa sạch.

Chiên vịt

  • Bắc nồi lên bếp cho vào nồi khoảng 1.5 lít nước rồi cho thịt vịt và 30g ngũ vị hương vào, nêm nếm thêm ít gia vị rồi đậy nắp mở lửa nhỏ. Luộc đến khi còn khoảng 500ml nước thì tắt bếp, vớt thịt ra ngoài để ráo nước.

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo. Thả cánh và cổ vịt vào chiên chín trước, sau đó chiên tiếp phần thịt còn lại.

  • Lưu ý để thịt vịt chín vàng đều đẹp mắt thì bạn nên chiên thịt 2 lần, mỗi lần chiến 5 phút. Trong quá trình chiên bạn nên dùng muỗng múc dầu để rưới đều lên thịt.

Thành phẩm 

  • Bày thịt vịt chiên giòn ra dĩa trang trí với củ cải trắng, cà rốt, hành ngò để thêm bắt mắt hơn.
  • Vịt chiên giòn sẽ đa dạng và ngon miệng hơn khi được thưởng thức cùng với xà lách và dưa leo. Vịt chiên giòn có thể thưởng thức ngay với cơm nóng hoặc bánh mì giòn cũng rất ngon.

Làm nước chấm sốt chanh muối

  • Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi giấm ăn, đường trắng, tỏi băm, ớt băm, gừng băm, nước cốt chanh muối và cắt nhỏ thêm ít vỏ chanh muối. Khuấy đều trên lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng ăn. Ngoài ra bạn có thể pha một ít bột năng cho vào nồi sốt để tạo độ sánh nhất định.

Tham khảo thêm Cách Nướng Vịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Giòn

Hướng dẫn cách làm ức vịt tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu

  • 800g ức vịt
  • Gừng tươi
  • Bột bắp
  • 1.5 thìa cà phê bột quế
  • ½ thìa cà phê bột gừng
  • ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • 6 thìa canh bột mì đa dụng
  • 1 thìa canh bột gạo
  • Các loại gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Ức vịt mua về rửa với nước sạch sau đó ngâm trong hỗn hợp gừng đập dập và muối ăn trong khoảng 20 phút. Đem đi rửa thật kỹ với nước rồi để ráo.
  • Khứa các đường dạng xéo trên miếng ức vịt để khi ướp gia vị sẽ được thấm đều hơn.

Ướp ức vịt

  • Cho vào chén các loại gia vị gồm: ½ thìa cà phê muối ăn + 1 thìa cà phê đường trắng + ½ thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê nước mắm + ⅓ thìa cà phê mì chính + ½ thìa cà phê bột gừng + 1.5 muỗng cà phê bột quế + ½ muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 thìa cà phê dầu ăn + ½ thìa cà phê tiêu xay.
  • Trộn tất cả các loại gia vị lại với nhau rồi quét đều lên xung quanh miếng ức vịt. Ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Chiên vịt

  • Trộn hỗn hợp bột gồm: bột mì 6 thìa canh + bột bắp 1 thìa canh + bột gạo 1 thìa canh. Nêm nếm thêm các loại gia vị 1 thìa cà phê muối ăn và 1 thìa cà phê đường trắng. Cuối cùng thêm 2 thìa canh nước vào, khuấy đều.

  • Lăn ức vịt qua một lớp bột bắp, tiếp theo là nhúng vào hỗn hợp bột vừa pha.

  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho ức vịt tẩm bột vào chiên. Lật đều các mặt cho thịt vịt chín vàng đều thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu là hoàn thành.

Thành phẩm

  • Cắt vịt ra thành các miếng vừa ăn rồi thưởng thức với rau sống, ngoài ra bạn có thể luộc thêm vài cái bông cải trắng ăn kèm. Chuẩn bị chén xì dầu, tương ớt hoặc chấm kèm các loại xốt phù hợp.

Gợi ý đến bạn một số sốt chấm vịt chiên giòn phù hợp

  • Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi
  • Muối Ớt Kim Quất Guyumi
  • Muối Ớt Chanh Nha Trang Guyumi

Hy vọng với 2 công thức cách làm vịt chiên giòn đơn giản trên đây sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Trí Việt Phát chúc bạn thành công và đừng quên tham khảo các công thức chế biến món ngon từ thịt vịt tại chuyên mục Món Ăn Ngon bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *