Với những tín đồ yêu thích ẩm thực Nhật thì món salad rong biển trứng cua không phải là món ăn xa lạ. Có lẽ bởi hương vị chua chua, ngọt thanh thanh dễ ăn và giàu dinh dưỡng mà món ăn này luôn thuộc top được ưa chuộng nhất tại các nhà hàng Nhật.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm salad rong biển trứng cua ngon mê ly y hệt nhà hàng
Nếu chị em nào muốn “đổi gió” cho bữa ăn gia đình thì hãy tham khảo cách chế biến ngay sau đây.
Salad chế biến từ rong biển trứng cua giàu dinh dưỡng
Giá trị dinh dưỡng của món salad rong biển trứng cua
Đây là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nên các chị em đặc biệt quan tâm. Bạn nên bổ sung 2 – 3 lần mỗi tuần vào thực đơn hàng ngày để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
Bảo vệ tim mạch
Hoạt chất carbohydrate – gọi là fucan chưa trong rong biển và hàm lượng lớn canxi, magie, axit béo omega 3 trong trứng cua giúp duy trì hoạt động ổn định của tim mạch. Đồng thời, vitamin nhóm B, nhất là vitamin B12 sẽ hỗ trợ tái tạo các tế bào hồng cầu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Hỗ trợ giảm cân
Nguyên liệu có nguồn gốc từ biển nên chứa alginate làm ngăn chặn hình thành chất béo ở ruột. Từ đó, làm giảm nguy cơ béo phì, sở hữu vóc dáng eo thon.
Cải thiện tình trạng da
Rong biển và trứng cua là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 có tác dụng giảm viêm. Đồng thời giảm nguy cơ mụn trứng cá mụn và các vấn đề về da khác.
Ngăn ngừa ung thư
Ăn món này có tác dụng đẩy nhanh, loại bỏ các tế bào ung thư và làm chậm sự hình thành, phát triển của khối u. Ngoài ra, các loại thực phẩm này còn nhiều axit béo omega 3 ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư tuyến t.iền liệt đến các bộ phận khác.
Cải thiện thị lực
Món ăn giàu canxi giúp mắt sáng tinh anh
Một món ăn cung cấp đầy đủ nguồn vitamin A tuyệt vời, cải thiện thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Với những người thường xuyên làm việc với máy tính thì nên bổ sung loại thực phẩm này vào các bữa ăn hàng ngày.
Bệnh huyết áp
Rong biển cũng như trứng cua hấp thụ từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp, canxi cao. Chính vì thế, rong biển có công dụng làm giảm huyết áp hiệu quả và luôn được những người bệnh ưu tiên lựa chọn hàng đầu.
Mách nhỏ cách chế biến salad rong biển trứng cua
Món ăn salad làm từ rong biển trứng cua thu hút, chinh phục những người nội trợ khó tính là do cách làm đơn giản, không cầu kỳ. Bạn chỉ cần “bỏ túi” các bước sau đây:
Nguyên liệu chuẩn bị:
Trứng cua đỏ: 1 chén
Củ cải đỏ: 1 củ
Dưa chuột: 1 quả
Rong biển tươi
Sốt mayonnaise, vừng trắng
Rau thơm
Giấm Nhật
Cách làm salad rong biển trứng cua như sau:
Bước 1 : Khâu sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch và gọt vỏ dưa chuột, củ cải đỏ và ngâm nước muối trong khoảng 15 phút. Điều này vừa giúp khử trùng vừa loại bỏ các chất độc hại trong thuốc bảo vệ thực vật (nếu có). Sau đó, 2 nguyên liệu này thái thành những sợi mỏng và nhỏ vừa ăn.
Đối với rong biển tươi mọi người nên khử mùi tanh bằng cách ngâm nước muối hoặc gừng khoảng 5 phút. Tiếp đó vớt ra và thái thành sợi nhỏ. Còn trứng cua các bạn có thể mua tại các siêu thị, bách hóa xanh…
Bước 3 : Tiến hành trộn salad
Bước làm salad rong biển trứng cua tiếp theo đó là bạn cho nguyên liệu vừa sơ chế trên vào chung một chiếc bát to, rồi đổ thêm chút giấm Nhật vào, trộn đều hỗn hợp. Cứ thế bạn để khoảng 15 phút và vớt ra rổ cho ráo nước. Giấm Nhật đa phần đều có độ chua vừa phải vị thanh thanh sẽ làm cho món ăn không bị ngán.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem cà phê ngon miễn chê
Trộn đều hỗn hợp làm món salad rong biển kết hợp trứng cua ngon
Rong biển sau trộn đều cùng với hỗn hợp dưa chuột, củ cải. Thêm phần nước sốt mayonnaise, rắc vừng trắng rang thơm và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Thành phẩm
Rau xà lách bày ra đĩa rồi gắp salad rong biển vừa trộn vào. Cuối cùng rải thêm trứng cua lên.
Bí quyết làm món salad rong biển với trứng cua ngon hơn
Những bí quyết sau đây sẽ góp phần làm cho món ăn của bạn thêm phần ngon, hấp dẫn, chuẩn vị:
Bạn nên mua loại lá rong biển tươi đóng hộp, chưa có gia vị về sẽ dễ trộn hơn. Tuyệt đối, không mua loại rong biển có màu xanh tươi, đã trộn mè và gia vị, về sẽ rất khó nêm nếm lại.Với món ăn này, bạn không nên cho ớt và rau thơm vào sẽ không ngon.Không nên ngâm rong biển lâu, quá 2 tiếng, sẽ bị nhớt không ngon.Trứng cua phải có màu đỏ cam, hạt tơi, không kết dính, ăn giòn sần sật, không tanh.
Giữa bàn ăn đầy ắp những món xào, chiên, rán…. salad rong biển trứng cua sẽ giúp chống ngán. Đồng thời, tạo cảm giác ngon miệng hơn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy tham khảo và cải thiện mâm cơm gia đình của mình với món ăn này nhé. Chúc các chị em thành công bên gian bếp của mình.
Takoyaki – bánh bạch tuộc xinh xắn đến từ Nhật Bản
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản là nhắc đến sushi, trà matcha, bánh Doraemon… và chắc chắn không thể thiếu đến món ăn vặt đường phố nổi tiếng –
>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Sườn xốt me chua ngọt
Takoyaki – bánh bạch tuộc xinh xắn đến từ Nhật Bản
Takoyaki. Đặc sản của vùng Osaka, Nhật Bản này hóa ra không hề “thần thánh” hay cầu kì, khó làm chút nào cả mặc dù thành phẩm làm ra sẽ khiến bạn “rớt nước miếng” từ miếng đầu tiên đến miếng cuối cùng. Còn ngại gì mà không xắn tay lên và vào bếp trổ tài làm Takoyaki ngay với công thức bí mật của Monngon.tv!
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
150 gram bột Takoyaki (nếu không có bạn có thể thay bằng bột mì thường)
250 gram nước
100 gram bạch tuộc, cắt nhỏ (có thể thay bằng mực)
40 gram tôm
20 gram ngô ngọt đóng hộp (nếu bạn dùng ngô tươi, luộc sơ qua cho chín)
1 quả trứng gà 40 gram hành tây
2 thìa phô mai bào (hoặc phô mai bột)
Cá bào Katsuobushi, nước sốt mayonnaise, nước sốt Okonomiyaki và bột rong biển Aonori (có thể tìm thấy dễ dàng trong các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán đồ Nhật Bản).
Bạn có thể thêm một vài nguyên liệu rau củ yêu thích như rong biển, nấm, bắp cải…
Cách làm:
Sơ chế
Rửa sạch bạch tuộc, tôm, nấm, bắp cải (nếu có) Luộc chín bạch tuộc và tôm với một chút muối tinh, sau đó thái hạt lựu nhỏ. Rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ các nguyên liệu khác: hành tây, nấm, bắp cải… Bật lò nướng Takoyaki cho nóng (bạn hoàn toàn có thể thay lò này bằng khuôn nướng waffle hoặc khuôn cupcake có sẵn và nướng bằng lò nướng), trường hợp không có các thứ trên – thay bằng chảo là bạn cũng có món “bánh xèo Nhật Bản” cũng cực kì ngon. Cho các nguyên liệu đã thái nhỏ, bột Takoyaki và nước, dùng phới (hoặc thìa/ đũa) trộn thật đều, đến khi sánh đặc là đạt.
Phết một chút dầu ăn lên khuôn (hoặc chảo). Lấy thìa múc đầy hỗn hợp bột rồi đổ tuần tự vào khuôn, bạn nên để ý đổ khuôn nào trước, khuôn nào sau để lúc sau lật cho đúng, tránh bị cháy hoặc bị sống. Bạn có thể đổ vơi ra một chút để bánh đầy đặn. Bắc khuôn lên bếp đã làm nóng từ trước, nướng mỗi mặt 3 phút. Sau 3 phút bạn mới lật bánh – không lật giữa chừng tránh để bánh còn chảy, sống – dùng xiên tre lật bánh đều tay. Nướng mặt còn lại cũng trong 3 phút để bánh chín đều, ngả màu vàng nâu là đạt. Nếu dùng chảo, bạn chỉ việc múc từng thìa rồi đổ bánh vào rán như pancake, căn chỉnh lửa sao thấy bánh vàng là lật được.
Nhấc bánh ra đĩa, rưới sốt Okonomiyaki, sốt Mayonnaise, bột rong biển Aonori và cá bào katsuobushi lên trên cùng để món ăn được đúng vị!