Tàu hũ nước đường là một món ăn vặt hầu như được yêu thích của tất cả mọi người và của nhiều lứa t.uổi. Nó được bày bán rộng rãi khắp tất cả các con phố trên đất nước Việt Nam.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm tàu hũ nước đường ngon mêly cho cả nhà
Nhưng có một điều chắc chắn rằng khi chúng ta thưởng thức những món tàu hũ ở bên ngoài thì sẽ không hợp vệ sinh vì thế để đảm bảo vệ sinh thì các bạn nên chế biến tại nhà và không sử dụng thạch cao để bảo đảm cho sức khỏe của con người.sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm món tàu hũ nước đường không dùng thạch cao cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Hướng dẫn cách chế biến món tàu hũ ki
Nguyên liệu
Đậu nành
Bột gelatin
Dừa bào
Bột năng
Đường trắng
Muối
Gừng
Lá dứa
Rây vải sạch để lọc đậu nồi máy xay sinh tố…
hướng dẫn cách làm tàu hũ nước đường
Thực hiện.
Bước 1: Đối với Đậu nành sau khi mua về thì các bạn hãy nhanh chóng cho vào ngâm với nước khoảng thời gian từ tám đến mười tiếng. Và Sau khi các bạn ngâm đủ thời gian thì hãy bóp nhẹ để cho đậu nành được vỏ tróc ra, sau đó các bạn hãy đem đi đãi sạch, và chỉ giữ lại phần hạt đậu bên trong, Rồi sau đó các bạn hãy vớt ra để ráo.
Tiếp theo các bạn hãy Cho đậu nành và cùng với một ít nước lọc vào máy xay sinh tố và các bạn tiến hành xay nhuyễn. Câu đố các bạn hãy Cho tất cả hỗn hợp trên ra rây để lọc lấy nước. Tiếp tục các bạn hãy cho bã vào máy xay và tiếp tục xay và lặp lại thao tác trên thêm khoảng hai đến ba lần nữa. Khi đã xay đậu đủ số lần, và các bạn đã đọc hết nước thì phần bã còn lại cho vào khăn xô vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã.
Món tàu hũ thơm ngon và hấp dẫn người ăn
Bước 2: các bạn hãy Cho bột gelatin và một ít nước lọc sao cho lượng bột và lượng nước tương xứng với nhau và các bạn cho vào tô rồi khuấy cho tan.
Tiếp theo Các bạn hãy Đổ nước đậu nành vào nồi và các bạn hãy tiến hành đun sôi với lửa vừa.trong khi đun các bạn hãy dùng tay khuấy đều hỗn hợp trên để tránh việc dính nồi, trong khi đun các bạn không nên để nắp vì nếu đậy nắp thì sữa đậu nành sẽ bị trào ra.
Đến khi sôi thì các bạn hãy Bắc xuống, đời cho sữa đậu nành hơi nguội thì các bạn hãy
đổ nước gelatin vào. Sau đó các bạn hãy Khuấy đều tay để cho lúc nào bột gelatin tan hoàn toàn vào sữa đậu nành. Lúc này, thì các bạn đã thu được thành phẩm là tàu hũ. đời cho hỗn hợp ngồi hoàn toàn thì các bạn hãy nhanh chóng cách vào ngăn mát tủ lạnh để cho tàu hũ được đông lại.
làm tàu hũ nước đường không dùng thạch cao
Bước 3: đối với gừng thì các bạn hãy gọt vỏ và sau đó rửa sạch rồi đem thai thành những sợi nhỏ, đối với lá dứa thì các bạn rửa sạch và sau đó buộc lại thành những bỏ nhỏ.
tiếp theo Các bạn hãy cho một ít nước lọc hòa tan cùng với một ít đường và cho vào một ít gừng đã thái sợi và lá dứa vào nồi và các bạn hãy tiến hành đun sôi, Sau đó các bạn hãy khuấy đều tay cho đường tan hết, khi nước bắt đầu chuyển sang sôi thì các bạn hãy để lửa nhỏ và đun liu riu cho đến khi nào nước được sơn lại thì các bạn hãy tắt bếp và sau đó vớt bò lá dứa da và loại bỏ.
Bước 4. đối với dưa bào thì các bạn hãy cho vào tô và cùng với một ít nước nóng và ngâm trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút sau đó các bạn hãy dùng dây và lọc lấy phần nước cốt dừa. đối với phần bã thì các bạn hãy cho vào một cái khăn và sau đó vắt thất khô để lấy thêm một ít nước và sau đó các bạn hãy bỏ bã đi.
các bạn hãy hòa tan nước cốt dừa cùng với một ít một năng và bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. khi được dưa sôi thì các bạn hãy cho một muỗng đường cùng với 1 muỗng muối và các bạn hãy tiến hành khuấy đều cài để cho gia vị tan hoàn toàn với hỗn hợp. các bạn hãy để lửa nhỏ và đun đến khi nào nước cốt dừa sánh lại thì các bạn hãy tắt bếp.
Bước 5: món tàu hũ của chúng ta đã hoàn thành và các bạn hãy cho tao hũ ra chén, Bạn có thể ăn thêm nước đường gừng và một ít nước cốt dừa lên trên là các bạn có thể thưởng thức luôn.
Tàu hũ nước đường có dành cho người mập?
Món này hoàn toàn không thể sử dụng cho những người đang thực hiện chế độ giảm cân vì đối với đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành rất giàu protein Và thậm chí nó có lượng protein còn cao hơn các loại thịt động vật, vì vậy ăn món này rất dễ tăng cân nên các bạn đừng có hiểu sai lầm về vấn đề nàỵ
Tàu hũ là một thực phẩm không phải dành cho người giảm cân
Vấn đề giảm cân luôn được rất nhiều nhưng chị em phụ nữ quan tâm, và các chị em thường nghĩ rằng món đậu hũ sẽ là một món thích hợp cho việc giảm cân. những quan niệm này của chị em hoàn toàn sai lầm vì trong đầu cũ có chứa rất nhiều protein nên món này không phù hợp cho những người đang duy trì chế độ giảm cân.
Trên đây là bài viết giới thiệu về công thức làm tàu hũ nước đường ngon và đơn giản cho các bà nội trợ có thể thực hiện một cách dễ dàng và gia đình mình có một bữa tráng miệng thật ngon miệng và hi vọng rằng gặp bạn sẽ đóng góp những ý kiến để bài viết này được hoàn thiện hơn.
Để có những món ăn vặt ngon thì các bạn hãy cùng theo dõi những bài viết của mình nhé để có cho mình những công thức chế biến những món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần hoặc những ngày nghỉ ngày lễ hoặc vào các dịp tết.
2 cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin dẻo mịn thơm ngon khó cưỡng
Một trong các món tráng miệng giải nhiệt không thể thiếu mùa hè là sữa chua dẻo. Sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Hãy vào bếp cùng học ngay 2 cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin siêu ngon nhé!
1. Sữa chua dẻo bằng gelatin bột
Nguyên liệu làm Sữa chua dẻo bằng gelatin bột
Sữa tươi không đường 400 ml
Sữa chua không đường 100 gr (1 hộp)
Sữa đặc 80 ml
Bột gelatin 15 gr
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi, bếp, chảo chống dính, tô, chén, hộp thủy tinh, rây lọc, màng bọc thực phẩm,…
Cách chế biến Sữa chua dẻo bằng gelatin bột
1
Làm ướt, hấp cách thuỷ bột gelatine
Bạn cho 15gr bột gelatin vào tô sạch cùng với khoảng 1.5 muỗng canh nước, canh sao cho lượng nước vừa đủ làm ướt bột gelatin, không làm bột quá loãng nhé!
Bắc chảo hoặc nồi nước lên bếp, đun đến khi nước sôi thì cho tô hỗn hợp bột gelatin vào nồi và tiến hành hấp cách thủy bột trong 5 – 10 phút.
Đến khi bột gelatin tan hoàn toàn tạo thành hỗn hợp lỏng, hơi sánh là được.
2
Trộn hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, bột gelatine
Bạn cho 400ml sữa tươi không đường vào nồi cùng 80ml sữa đặc, bắc nồi lên bếp.
Vừa đun vừa khuấy sữa trong khoảng 5 – 7 phút, cho đến khi hỗn hợp hòa tan và vừa ấm lên thì tắt bếp.
3
Cho vào hộp, đem ủ
Bạn chuẩn bị khuôn thủy tinh sạch, trải một lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn. Bước này giúp sữa chua sau khi đông đặc lấy ra sẽ dễ dàng hơn.
Đổ hỗn hợp sữa chua vào khuôn, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn.
Xếp các khuôn sữa chua vào nồi, đổ nước nóng vào nồi sao cho lượng nước dâng lên khoảng 2/3 chiều cao các khuôn.
Bạn phủ một lớp khăn lên kín mặt nồi, sau đó đậy nắp nồi rồi tiến hành ủ sữa chua trong 8 – 12 giờ.
Sau khi sữa chua đã ủ lên men, bạn tách sữa chua ra khỏi khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 – 4 tiếng rồi cắt thành khúc vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Salad hoa thiên lý tôm xá xíu
4
Thành phẩm
Sữa chua dẻo bằng bột gelatin thành phẩm vô cùng mềm mại. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua vừa phải của sữa lên men, hòa quyện cùng chút vị ngọt thanh mát vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
2. Sữa chua dẻo bằng gelatin lá
Nguyên liệu làm Sữa chua dẻo bằng gelatin lá
Sữa tươi không đường 1 lít
Sữa chua có đường 200 gr (2 hộp)
Sữa đặc 380 gr
Lá gelatin 25 gr
Bột cacao 1 ít (hoặc bột Milo)
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi, bếp, muỗng, hộp đựng, hũ nhựa, dao,…
Cách chế biến Sữa chua dẻo bằng gelatin lá
1
Ngâm lá gelatine với nước
Bạn cắt nhỏ lá gelatin, sau đó ngâm vào 1 chén nước trong khoảng 15 phút để lá gelatin nở ra.
2
Trộn hỗn hợp sữa tươi sữa đặc, gelatin
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, bạn cho 1 lít sữa tươi không đường vào nồi cùng 380gr sữa đặc. Vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 5 – 7 phút.
Khi sữa bắt đầu bốc hơi và ấm lên khoảng 50 độ C, bạn cho 2 hộp sữa chua vào nồi, khuấy cho sữa tan.
Tiếp đến bạn vắt thật khô các lá gelatin đang ngâm trong nước, sau đó cho lá gelatin vào nồi sữa, khuấy đều tay cho đến khi gelatin hòa tan hoàn toàn thì tắt bếp và nhấc nồi xuống.
3
Cho vào khuôn và ủ
Bạn chuẩn bị một nồi sạch mới, cho nồi lên bếp trong khoảng 3 phút để làm nóng nồi rồi nhấc xuống, bước này sẽ giúp sữa chua lên men tốt hơn.
Rót sữa chua vào các hũ hoặc hộp thủy tinh sạch, đóng kín nắp và xếp các hũ hoặc hộp sữa chua vào nồi. Đậy kín nắp nồi rồi tiến hành ủ trong khoảng 12 tiếng.
4
Hoàn thành
Sau khi sữa chua đã được ủ lên men và đông đặc lại, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 – 4 tiếng.
Sau đó bạn d.ùng d.ao c.ắt sữa chua dẻo thành từng khúc vừa ăn, rắc thêm một ít bột cacao hoặc bột Milo. Bạn hãy dùng rây lọc để lọc bỏ các cặn bột nhé!
5
Thành phẩm
Sữa chua dẻo bằng lá gelatin sau khi hoàn thành có độ dẻo và mềm mịn vừa phải. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt thanh mát vô cùng thơm ngon, kết hợp cùng vị hơi đắng của bột cacao sẽ rất lạ miệng và hấp dẫn đấy nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng mật ong ngon bằng lò vi sóng thơm nức mũi