Trà sữa không chỉ là “cơn sốt” xuất phát từ Đài Loan, nơi mà loại thức uống này được sinh ra, mà còn trở thành một hiện tượng lan rộng trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam.
Hồng trà sữa
Nguyên liệu:
100gr hồng trà
600gr bột béo
600gr đường
3 lít nước sôi
400gr đá
Trân châu
Hồng trà sữa
Cách làm:
Bước 1:
Đặt 100gr hồng trà vào túi lọc trà và đậy nắp. Đun sôi 3 lít nước, sau đó cho túi lọc trà vào nước sôi và ủ trong vòng 15 phút. Sau khi ủ xong, nhấc túi lọc trà ra để thu được cốt trà.
Bước 2:
Trộn 600gr bột béo và 600gr đường vào cốt trà, khuấy đều cho tan. Để trà sữa nguội trong khoảng 20 phút. Bạn có thể thêm 400gr đá để làm nguội nhanh hơn và giữ vị trà ngon.
Bước 3:
Sau đó, đổ hỗn hợp trà sữa vào các chai nhựa và để trong ngăn mát. Để trà sữa trong ít nhất 8 tiếng để vị trà sữa trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.
Vậy là bạn đã có một ly hồng trà sữa trân châu thơm ngon. Bạn có thể thêm các topping theo ý thích như pudding, trân châu trắng hoặc đen.
Trà sữa trân châu đường đen
Nguyên liệu:
15gr trà đen
20gr đường nâu
60gr sữa bột béo
Trân châu đen
Dụng cụ: Dụng cụ lọc trà, muỗng, ly thủy tinh, chén, tô,…
Trà sữa trân châu đường đen
Cách làm:
Bước 1:
Cho 15g trà đen vào dụng cụ lọc trà. Sau đó, đặt dụng cụ lọc trà vào ly thủy tinh và thêm 200ml nước sôi. Ngâm trà trong 15 phút.
Bước 2:
Sau khi ngâm trà trong 15 phút, lấy dụng cụ lọc trà ra và thêm đường nâu vào. Tiếp theo, thêm sữa bột béo và khuấy nhẹ để trà, đường nâu và sữa bột béo hoà quyện thành hỗn hợp màu nâu hấp dẫn.
Bước 3:
Đun sôi 500ml nước trong một nồi, sau đó thêm trân châu vào. Giảm lửa và nấu trong 25 phút. Sau khi nấu, vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh ngay lập tức. Sau 2 phút, vớt trân châu ra để ráo.
Bước 4:
Đun nóng chảo và cho 70gr đường nâu và 50ml nước vào chảo. Đun sôi hỗn hợp này và khuấy đều để đường nâu tan hoàn toàn trong nước. Đợi trong khoảng 5 phút, sau đó thêm trân châu vào và nấu thêm khoảng 7 phút. Khi trân châu chín và đường đen đã kết hợp thành kẹo, tắt bếp và để nguội trong 30 phút.
Bước 5:
Cuối cùng, bạn có thể kết hợp trà sữa hoặc sữa tươi, đá để thưởng thức. Bạn đã hoàn thành một ly trà sữa trân châu đường đen thơm ngon.
Trà sữa thái đỏ
Nguyên liệu:
Trà thái đỏ: 50gr
Đường trắng: 50gr
Sữa đặc có đường: 30ml
Nước: 400ml
Chân trâu hoặc thạch rau câu uống kèm, tuỳ khẩu vị
Đá viên
Dụng cụ: Bếp, nồi to, Lọc trà inox, Cốc, thìa khuấy
Trà sữa thái đỏ
Cách làm:
Bước 1:
Đun sôi 400ml nước trên bếp và cho 50gr trà thái đỏ vào nước sôi. Tiếp tục đun sôi trong 5-7 phút với lửa to. Sau đó, đổ nước trà qua lọc trà để lọc hết bã trà. Khi này, nước trà sẽ có màu nâu đỏ đậm đẹp mắt.
Bước 2:
Đổ sữa đặc và đường trắng vào nồi, sau đó khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Bạn cũng có thể thêm sữa tươi nếu muốn hương vị ngậy hơn.
Bước 3:
Rót hỗn hợp trà và sữa đã chuẩn bị vào cốc. Thêm đá viên để làm nguội nhanh chóng và cho thêm chân trâu hoặc thạch rau câu theo khẩu vị riêng của bạn. Đảo đều trước khi thưởng thức để hòa quyện các thành phần.
Giờ đây, bạn đã hoàn thành một ly trà sữa thái đỏ thơm ngon. Thêm topping và gia vị tùy ý để tạo sự đa dạng cho món thức uống này.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách làm trà sữa trân châu tại nhà cực ngon và hấp dẫn
Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản mà ngon hơn ngoài hàng cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức với hương vị thơm mát ngọt thanh của trà sữa. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu sử dụng cho cách làm trà sữa trân châu tại nhà:
– 30 gr bột nếp
– 55 gr bột năng
– 80-100 ml nước đang sôi
– 20 gr bột cacao
– 10 gr đường
– 50 gr đường nâu để trong 1 cái tô
– Phần trà sữa
– 2 gói trà lipton ( vị tùy ý)
– 2 muỗng canh sữa đặc
– 80 ml nước sôi
– 1 muỗng canh đường
– 100 ml sữa tươi không đường
Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu tại nhà:
– Đầu tiên bột năng, bột nếp, cacao và đường bạn cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước đang sôi vào dùng đũa khuấy sơ, rồi mang bao tay nhồi cho bột dẻo không dính tay. Vo thành viên tròn nhỏ. Khi cho hỗn hợp bột vào nhào trộn với nước nên nhào bột thật lâu cho dẻo và mịn hơn để cho cách làm trà sữa trân châu tại nhà trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Nếu các bạn muốn viên trân châu mềm, dai thì hãy tăng lượng bột năng lên nhé.
– Bạn chuẩn bị nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi bạn cho các viên trân châu cacao đã chuẩn bị ở trên vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên bề mặt bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa, rồi vớt ra cho ngay vào một tô đường nâu để sẵn (cách này giúp các viên trân châu của bạn bóng đẹp và thấm vị)
– Tiếp theo bạn cho 2 gói trà vào ly rồi cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà, bây giờ bạn hãy cho đường vào hòa chung với trà. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh.
– Trà sữa là thức uống có sự kết hợp của, trà vị trái cây, hương thơm của sữa và thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn. Cho trân châu đã làm ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất cách làm trà sữa trân châu tại nhà rồi.
Chỉ qua một vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay 1 ly trà sữa trân châu mềm mại thơm ngon rồi. Cách làm trà sữa trân châu tại nhà vô cùng đơn giản và bạn đã có một ly trà sữa thơm ngon rồi phải không nào.