Với hương vị trà thơm nhẹ kết hợp cùng nhiều loại trái cây tươi mát sẽ là thức uống tuyệt vời cho những ngày hè nắng nóng. Thật không khó để pha chế một ly nước giải khát giúp giải nhiệt cơ thể, cùng Trí Việt Phát tham khảo ngay cách làm trà hoa quả nhiệt đới ngay sau đây.
Hướng dẫn cách pha chế trà hoa quả nhiệt đới
Nguyên liệu
- 300g thịt trái thơm
- 170g đường trắng
- 5g hồng trà
- 1 trái táo
- Dưa hấu
- Chanh vàng
- Nước đá viên
Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà mãng cầu
Các bước tiến hành
Làm mứt trái thơm
- Trái thơm sau khi mua về gọt bỏ vỏ, cắt bỏ mắt. Rửa sạch với nước rồi cắt bỏ đi phần lõi bên trong. Thái thịt thơm thành các miếng nhỏ. Cho thơm đã cắt cùng 150g đường trắng vào nồi đun ở lửa vừa, khuấy đều đến khi mứt thơm sệt lại là được.
- Mứt thơm hoàn thành thì cho ra ngoài, dùng chày dầm nhỏ ra lúc thơm còn hơi nóng. Cho phần mứt thơm đã dầm vào hũ để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Pha hồng trà
- Cho hồng trà đã chuẩn bị vào bình thủy tinh cùng 160ml nước nóng, đậy kín nắp ủ trà trong khoảng 20 phút. Lọc lấy phần nước trà.
- Thu được khoảng 150ml nước trà, cho phần nước trà vừa lọc được pha với 20g đường trắng rồi khuấy cho tan.
Cách làm trà trái cây nhiệt đới
- Cho nước trà vào bình dùng để pha chế, thêm 1 thìa mứt thơm dầm, cho đá viên rồi lắc mạnh tay.
- Cho các loại trái cây đã cắt sẵn miếng vừa ăn: táo, thơ, dưa hấu, chanh vàng vào ly rồi đổ nước trà vào, thêm đá là hoàn thành.
Thành phẩm
- Với cách làm trà trái cây tươi trên đây bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi, mát, ngọt tự nhiên của từng loại trái cây cùng hương thơm của trà vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.
Tham khảo thêm Cách Làm Trà Đào Hạt Chia
Hướng dẫn cách pha trà trái cây cho bé vào ngày hè
Nguyên liệu
- 1 gói trà túi lọc
- 5 trái tắc
- 50g dưa hấu
- 50g cam
- 50g vải
- 50g dâu tây
- 50g nho
- 50g táo
- 1 trái chanh dây
- 2 muỗng cf đường trắng
Các bước tiến hành
Pha trà
- Pha 1 gói trà với 350ml nước nóng, pha cùng 2 muỗng cf đường trắng. Dùng muỗng khuấy để đường tan vào trà.
Sơ chế phần trái cây
- Các loại trái cây lần lượt gọt bỏ vỏ rồi cắt thành các miếng vừa ăn
- Tùy theo sở thích bạn có thể gia giảm số lượng cung như thay đổi các loại trái cây sao cho phù hợp với sở thích.
Cách làm trà hoa quả tươi
- Trà sau khi để nguội, cho trái cây tươi, chanh dây và đá viên vào là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
- Với nhiều loại topping trái cây tươi, đây là loại đồ uống chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể, với hương vị chua chua ngọt ngọt vừa giải nhiệt vừa giúp đẹp da.
Tham khảo thêm Cách Làm Trà Tắc Thái Xanh Thơm Ngon
Mách bạn cách chọn nguyên liệu trái cây nhiệt đới tươi ngon
- Đối với dưa hấu bạn nên chọn những trái có cuống héo, trái tròn đều các phần đầu đuôi tương xứng với nhau. Dùng tay gõ vào vỏ quả nếu phát ra tiếng bịch bịch thì đây là những trái đã chín đỏ ngọt.
- Thơm (dứa) nên chọn nhưng trái cáo màu vàng tươi toàn diện, hình tròn bầu và ngắn sẽ có nhiều thịt hơn. Mắt dứa lớn, có mùi thơm ở phần cuối quả. Ngọn đầu dứa càng xanh càng tươi ngon.
- Táo chọn những trái có phần cuống vẫn còn dính chặt vào thân quả, vỏ táo màu sắc tươi sáng bóng, khi cầm có cảm giác chắc tay. Nếu bạn thích táo ngọt thì chọn những trái hơi sẫm màu và có những hạt màu trắng nhỏ li ti trên vỏ trái.
- Với chanh bạn nên lựa những trái có vỏ căng mịn, bóng. Cầm chắc tay và có mùi thơm tự nhiên. Khi ấn tay vào cảm giác được độ mềm của quả để đảm bảo chanh có nhiều nước.
- Tương tự chanh, cam cũng ưu tiên chọn những trái chắc tay, mùi thơm đặc trưng của cam. Kích thước vừa phải và lớp vỏ căng bóng.
- Đối với chanh dây chọn những trái có lớp vỏ màu tím sậm, vỏ căng bóng, trái có kích thước to, cầm chắc tay. Cuống trái khô là biểu hiện của những trái đã chín.
Trên đây là 2 cách làm trà hoa quả nhiệt đới siêu ngon giúp giải nhiệt nhanh chóng. Hãy cùng Trí Việt Phát bắt tay vào bếp làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.