Trân châu đen là một được sử dụng phổ biến trong các đồ uống hiện nay. Là tín đồ của trân châu đen không nên bỏ lỡ 2 cách làm trân châu đen siêu đơn giản trong bài viết sau nhé!
Cách làm trân châu đen bằng bột năng
Nguyên liệu làm trân châu bằng bột năng và milo
- 200 gram bột năng
- 20 gram bột milo
- 2 muỗng canh đường
Cách làm trân châu đen bằng milo
Trộn bột
- Chuẩn bị tô, thêm bột năng, milo và đường vào trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Lưu ý: Có thể thêm 1 ít nước vào trộn đều với bột để màu lên đẹp hơn.
Nhào bột
- Chuẩn bị nồi, cho nước vào đun sôi.
- Khi nước sôi, cho từ từ vào tô bột đến khi đặc lại thành khối dẻo, hơi nguội lại.
- Dùng tay nhào bột đến khi bột không dính tay là đạt
- Lưu ý: Nên dùng nước sôi để bột không bị nhão. Nếu thêm nhiều nước quá thì thêm bột năng vào nhồi là đạt.
Nặn trân châu
- Chia bột thành những phần nhỏ và nặn thành những viên tròn theo sở thích.
- Tiến hành nặn đến hết bột rồi dùng bột năng khô áo một lớp mỏng bên ngoài trân châu.
Cách luộc trân châu đen
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi, cho trân châu vào.
- Tiếp tục nấu đến khi trân châu nổi trên mặt nước thì vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh là hoàn thành.
Tham khảo ngay: Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon
Thành phẩm
Trân châu được làm từ bột năng và milo có màu sắc óng ánh với phần trân châu dai dẻo. Dậy hương thơm cực hấp dẫn.
Cách làm trân châu đen bằng bột mì
Nguyên liệu làm trân châu bằng bột mì
- 200 gram bột mì
- 1 muỗng cà phê bột ca cao
- 50 gram đường nâu
- 50 gram cà phê gói pha sẵn
Tham khảo ngay: Cách làm hồng trà sữa trân châu
Cách làm trân châu đen bằng cà phê
Nhào bột mì
- Bột mì, cacao, cà phê sữa trộn đều với nhau.
- Chuẩn bị nồi, thêm ít nước và 50 gram đường nấu vào nấu cho tan chảy.
- Khi nước sôi, đổ từ từ vào hỗn hợp bột đã trộn, dùng đũa trộn đều cho hỗn hợp kết dính.
- Khi bột hơi nguội, dùng tay tiến hành nhào bột đến khi thành một khối dẻo mịn, không dính tay.
- Tiến hành nặn trân châu thành viên có kích thước tùy thích.
Luộc trân châu
- Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì thêm trân châu vào khuấy đều tay để trân châu không bị dính.
- Nấu trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp, đậy nắp nồi lại và ủ thêm 20 – 30 phút nữa cho trân châu mềm và ngon hơn.
- Sau đó, vớt ra và cho vào tô đựng nước đá lạnh ngâm thêm 5 phút.
- Cuối cùng, vớt trân châu ra, trộn với đường để tăng vị ngọt là hoàn thành.
Thành phẩm
Mẻ trân châu bột mì giòn dai dậy mùi cà phê và ca cao với màu sắc cực hấp dẫn. Ngần ngại chi mà không chế biến cho mình những ly trà sữa truyền thống hoặc trà sữa matcha của nhà Wil để thưởng thức ngay.
Tham khảo thêm: Một số sản phẩm trà hòa tan Wil
Một số lưu ý khi làm trân châu
- Khi làm tiến hành nhào bột làm trân châu, nên sử dụng nước sôi để bột được kết dính và dẻo mịn hơn.
- Nếu bạn làm nhiều không sử dụng hết có thể cho trân châu vào ngăn đá để bảo quản. Khi ăn chỉ cần nấu lại là có thể sử dụng.
- Khi luộc trân châu, nước luộc phải thật sôi mới cho vào để trân châu không bị hòa tan.
Hy vọng với 2 cách làm trân châu đen trên sẽ giúp bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà. Thưởng thức các ly trà thanh mát và nhâm nhi những viên trân châu dai ngon còn gì tuyệt hơn. Bắt tay làm ngay bạn nhé!