Cùng làm topping trân châu trắng giòn ngon cho những tín đồ nghiện trân châu qua bài viết về 5 cách làm trân châu trắng khác nhau được Blogmonngon.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc.
Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu
Nguyên liệu
- 20 gram bột rau câu dẻo
- 250 gram đường
- 3 gram bột rau câu giòn
- 1 lít nước
- Hương vani
- Nước cốt chanh
- ½ chén dầu ăn
Cách làm trân châu bằng rau câu giòn
Tiến hành nấu hỗn hợp rau câu
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước vào nấu đến khi sôi lăn tăn cho bột rau câu giòn vào khuấy đều tay cho tan bột.
- Chuẩn bị chén, cho bột rau câu dẻo, đường vào trộn lại với nhau. Cho vào nồi trên và một ít hương vani vào khuấy đến khi tan đường.
- Tiến hành đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho hỗn hợp vào một chai sạch có đầu nhỏ như tương ớt và chịu được nhiệt độ cao.
Tiến hành làm trân châu trắng
- Chuẩn bị thau nước đá, thêm nửa chén dầu ăn vào để tách lớp dầu ăn và nước.
- Tiến hành nhỏ giọt hỗn hợp trân châu còn nóng vào để tạo hình. Trân châu sẽ chìm xuống đông cứng lại.
- Vớt trân châu ra rửa sạch với nước cho sạch dầu. Cho trân châu vào tô trộn với đường và chanh để tăng thêm vị thơm ngon.
- Bảo quản trong tủ lạnh và ngâm trong nước đường để sử dụng được lâu.
Cách làm trân châu trắng bằng bột năng
Nguyên liệu
- 200 gram bột năng
- 2 muỗng bột nếp
- 140ml nước sôi
- 4 muỗng đường trắng
Cách làm trân châu trắng giòn bằng bột năng
Tiến hành nhào bột
- Trộn bột theo tỷ lệ 9:1. Sử dụng 9 bột năng và 1 bột nếp cho vào âu. Thêm ít muối rồi trộn đều với bột.
- Sau đó, thêm từ từ nước nóng 60-70 độ C vào và trộn đều để bột không bị vón cục.
- Tiến hành nhào bột đến khi bột đều, mịn và không bị dính tay thì để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Cách làm trân châu giòn từ bột năng
Cách làm trân châu giòn bằng bột năng
- Tiến hành chia bột thành những viên nhỏ tùy thích rồi tiến hành xoa đều thành hình tròn. Phủ một lớp bột mỏng để các viên trân châu không dính vào nhau.
Luộc trân châu trắng
- Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào đun đến khi sôi thì hạ lửa vừa.
- Thêm trân châu vào luộc và đảo nhẹ để trân châu không dính lại với nhau.
- Tiến hành nấu đến khi trân châu nổi trên nước thì tiếp tục nấu khoảng 10 phút đến khi trân châu chìm thì tắt bếp và ủ trong 20 phút.
- Cuối cùng, vớt ra cho vào thau nước lạnh thêm tí đường vào ngâm trong 5 phút là hoàn thành.
Cách làm trân châu trắng từ bột mì
Nguyên liệu
- 140 gram bột năng
- 20 gram bột mì
- 200 gram đường kính trắng
- 250ml nước sôi
Cách làm trân châu trắng dẻo
Trộn bột và làm trân châu
- Chuẩn bị âu, rây 140 gram bột năng, 20 gram bột mì vào trộn đều.
- Bắc nồi lên bếp, nấu 1 lít nước và 200 gram đường, khuấy đều cho đường tan thì tắt bếp.
- Cho nước đường vào đun vào bột và trộn đều.
- Đun sôi thêm 250ml nước, đến khi sôi vùng thì tắt bếp, cho vào bột, đợi cho nguội bớt rồi tiến hành nhào bột đến khi thành một khối không dính tay.
- Chia bột và nặn bột thành viên nhỏ, tròn vừa ăn.
Nấu trân châu
- Đun sôi nồi nước, cho trân châu vào. Lưu ý: Đun cho nước sôi thật già để trân châu không chảy bột trong quá trình nấu.
- Khi nước sôi lại, đun thêm 10 phút cho trân châu nổi trên mặt nước, màu hơi trong thì tắt bếp.
- Vớt trân châu ra tô đá lạnh để trân châu dai và không dính vào nhau.
- Rửa lại trân châu và trộn thêm đường để trân châu ngọt ngon miệng hơn.
Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây
Nguyên liệu
- 200 gram bột sắn dây
- 50 gram bột bắp
- 50 gram đường
- 20ml nước sôi
Các bước thực hiện
Trộn và làm trân châu
- Chuẩn bị một cái âu, cho bột sắn dây, bột bắp và đường vào trộn đều.
- Sau đó, thêm 20ml nước sôi vào khuấy đều cho bột hòa quyện với nhau.
- Chờ bột nguội rồi tiến hành nhào bột đến khi bột thành một khối dẻo mịn, tiến hành viên bột thành những viên nhỏ,
- Cho trân châu lăn qua phần bột bắp áo một lớp mỏng để trân châu khỏi dính vào nhau
Luộc trân châu
- Bắc nồi lên bếp, đun nước đến khi sôi thì cho trân châu vào.
- Nấu đến khi trân châu nổi trên mặt nước thì nấu tiếp trong 3- 5 phút rồi vớt ra.
- Cho trân châu vào ngâm trong nước đá lạnh, rồi vớt ra là hoàn thành mẻ trân châu trắng giòn dai ngon miệng.
Cách làm trân châu trắng bằng bột bắp
Nguyên liệu
- 160 gram bột bắp
- 100ml nước lọc
Tiến hành làm trân châu trắng
Trộn bột bắp
- Bắc chảo chống dính lên bếp, thêm 10 gram bột bắp và 100ml nước vào, dùng muỗng khuấy đều.
- Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi bột bắp trong và chín thì hạ nhỏ lửa và khuấy đều đến khi chín hoàn toàn rồi tắt bếp.
- Cho 150 gram bột bắp và hỗn hợp vừa đun vào trộn đều với nhau.
- Nhào bột đến khi thành một khối mềm dẻo, không dính tay.
Cách luộc trân châu trắng
- Tiến hành chia bột thành viên vừa ăn và vo tròn lại. Cho vào luộc ở nồi nước đang sôi già, đảo đều để trân châu không dính vào nhau.
- Khi trân châu nổi lên mặt nước, tiếp tục nấu thêm 15 phút rồi tắt bếp.
- Đậy nắp và ủ thêm 15 phút nữa cho trân châu chín đều, vớt ra rửa sạch là hoàn thành mẻ trân châu trắng dẻo dai cực cuống miệng.
Một số món ăn với trân châu trắng
- Hồng trà trân châu trắng
- Trà sữa trân châu trắng
- Trà đào trân châu trắng
- Sữa tươi trân châu trắng
- Sữa chua trân châu trắng
- Chè đậu đen trân châu trắng
- Trà olong vải trân châu trắng
- …vv
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, với cách làm trân châu trắng không cần bột rau câu và có bột rau câu vô cực kỳ dễ làm chờ bạn chinh phục. Ngần ngại gì mà không bắt tay vào chế biến. Chúc bạn thành công!