Hướng dẫn cách làm túi đậu hũ nhồi cơm lạ miệng

Túi đậu hũ nhồi cơm với cách làm đẹp mắt cùng những nguyên liệu đơn giản như rau củ, hỗn hợp hạt mè sẽ người ăn cảm thấy vô cùng ngon miệng.

Vào những buổi đi picnic hay bữa trưa ở cơ quan hay trường học thì món túi đậu hũ nhồi cơm chính là món ăn cực kỳ phù hợp. Các bà nội trợ hãy thử làm món ăn ngộ nghĩnh này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Hướng dẫn cách làm túi đậu hũ nhồi cơm lạ miệng

Nguyên liệu làm món túi đậu hũ nhồi cơm:

2 chén gạo (nếu là gạo dẻo thì càng tốt)

yubuchobap kit (1 bộ gồm vỏ đậu hũ, hỗn hợp hạt mè và giấm)

1 quả Dưa chuột

1 củ Cà rốt

Muối

Củ cải vàng muối

Dầu thực vật

Ô liu đen đóng hộp

Cách làm món túi đậu hũ nhồi cơm:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món túi đậu hũ nhồi cơm
Gạo vo sạch với nướcCà rốt, dưa chuột gọt vỏ rồi thái thành nhữn hạt lựu thật nhỏÔ liu cắt làm đôi để trang trí thành đôi mắt

Củ cải vàng cắt làm hạt lựuGói túi đậu hũ các bạn mở gói, chắt bỏ phần nước bên trong, để túi cho ráo.Gói hỗn hợp hạt mè đổ ra đĩa để riêngBước 2: các bước thực hiện làm món túi đậu hũ nhồi cơm.
Gạo đem vào nồi nấu chín.Trộn dưa chuột và cà rốt trong một cái bátThêm một chút muối và trộn đều, để ướp khoảng 10 phút thì vắt hết nước thừa đi.Bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, thêm một giọt dầu thực vật và cho hỗn hợp cà rốt, dưa chuột vào xào nhanh trong 20 giây.Múc cơm ra bát, thêm dầu dấm vào trộn thật đều.Sau đó cho tiếp dưa muối vàng, hỗn hợp rau củ vào trộn đều.Bước cuối cùng là trang trí món ăn. Các bạn chia cơm thành 2 phần để trang trí thành 2 kiểu khác nhau.

Kiểu 1: các bạn lấy một túi vỏ đậu hũ, thêm cơm vào trong cố gắng nén cho thật chặt. Sau đó nhúng cơm vào đĩa hỗn hợp hạt mè là xong.

Kiểu 2: vẫn cho cơm vào túi đậu hũ. Sau đó thêm một nửa quả ô liu đen vào giữa để tạo thành mắt.

Xếp cơm ra đĩa và thưởng thức

Lưu ý khi làm món túi đậu hũ nhồi cơm:

Các loại rau củ trộn các bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị

Túi đậu hũ nhồi cơm vừa đẹp mắt, ngon miệng lại vô cùng tiện lợi nên các mẹ hãy bỏ túi cho mình công thức làm món ăn này để có thể trổ tài khi có dịp nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món túi đậu hũ nhồi cơm!

Đãi cả nhà món sườn bò nướng phô mai cho ngày cuối tuần thêm vui

Công thức chế biến món sườn bò nướng phô mai sườn bò được ướp với nước sốt cực đậm đà khiến sườn vừa thơm lại có vị ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị:

– Sườn bò

– Thịt bò

– Hành lá cắt nhỏ

– 1 muỗng canh dầu mè nướng

– Ớt đỏ thái sợi

– 1 thìa cà phê hạt mè

– Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ

Với nước sốt:

– quả lê Hàn Quốc

– 8 tép tỏi

– 2 thìa cà phê gừng đã gọt vỏ

– 1 thìa đường

– chén nước tương

– 3 muỗng canh đường hoạc mật ong

– 1 thìa cà phê tiêu đen xay

– 2 muống canh dầu mè nướng

Cách làm:

Làm nước sốt

Bước 1: Cho lê, hành, tỏi và gừng vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.

Hướng dẫn cách làm túi đậu hũ nhồi cơm lạ miệng

Bước 2: Thêm đường, nước tương, đường, hạt tiêu đen xay và 2 muỗng canh dầu mè và trộn đều hỗn hợp.

Chuẩn bị sườn bò

Bước 1: Sườn rửa sạch vài lần để bỏ m.áu và các mảnh xương vụn. Thấm khô bằng giấy.

Hướng dẫn cách làm túi đậu hũ nhồi cơm lạ miệng

Bước 2: Trần xương đã làm sạch qua nước sôi khoảng 5 phút rồi để ráo nước.

Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn rồi trộn với phần nước sốt đã chuẩn bị cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Đun nóng chảo, thêm dầu mè vào. Cho thịt bò đã xay nhuyễn và tẩm gia vị vào chảo, dùng thìa dàn đều và nấu khoảng 10-12 phút ở lửa lớn đến khi thịt chín.

Hướng dẫn cách làm túi đậu hũ nhồi cơm lạ miệng

Bước 5: Xếp phần xương đã chuẩn bị lên trên phần thịt đã nấu, sau đó phết đều phần nước sốt còn lại lên sườn.

Hướng dẫn cách làm túi đậu hũ nhồi cơm lạ miệng

Bước 6: Cho vào lò nướng đã được làm nóng nướng đến khi sườn chín thì bỏ ra ngoài, cho phô mai lên trên và cho lại vào lò nướng để phô mai tan chảy.

Hướng dẫn cách làm túi đậu hũ nhồi cơm lạ miệng

Bước 7: Cho sườn ra khỏi lò và trang trí với hành, ớt thái nhỏ. Món ăn này có thể ăn cùng cơm và kim chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *