Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

Thay đổi thực đơn hằng ngày bằng món cari gà siêu thơm ngon hấp dẫn. Thịt gà dai dai hòa quyện cùng nước sốt sánh mịn, bắt mắt bởi màu vàng đặc trưng. Bắt tay vào bếp học ngay công thức cách nấu cari gà đơn giản tại nhà cùng Blogmonngon.edu.vn ngay nhé.

Hướng dẫn cách nấu cari gà nước cốt dừa ngon nhất

Nguyên liệu nấu cari gà

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

  • Thịt gà: 1kg
  • Khoai lang: 3 củ
  • Khoai tây: 5 củ 
  • Củ cải đỏ: 200 gram
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 2 củ 
  • Ớt : 4 trái
  • Sả cây: 3 nhanh 
  • Nước cốt dừa: 400ml -500ml (tùy theo sở thích ăn béo của bạn)
  • Sữa tươi không có đường: 800ml
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước dừa tươi
  • Bột cà ri
  • Gia vị thông dụng

Cách nấu cà ri gà miền tây

Bước 1: Sơ chế

  • Gà mua loại làm sẵn, bóp rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch, cắt miếng vừa miệng ăn. Ướp thịt gà với các loại gia vị: đường trắng + muối ăn + mì chính + bột cà ri + ngũ vị hương + dầu điều và hạt nêm.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

  • Trộn đều cho thịt thấm các gia vị trong khoảng 2 giờ đồng hồ.
  • Hành, tỏi bóc sạch vỏ băm nhuyễn cùng với ớt. Sả nhặt sạch, rửa rồi đập dập, cắt khúc khoảng 3-4cm.
  • Khoai lang, khoai tây, cà rốt, gọt sạch vỏ, rửa rồi cắt thành từng khúc vừa miệng ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng.

Bước 2: Chiên các nguyên liệu

  • Khoai lang và khoai tây sau khi sơ chế thì chiên vàng đều các mặt. Khoai chiên trước khi nấu sẽ giúp khoai không bị gãy nát.

Bước 3: Nấu cari gà

  • Phi thơm tỏi, hành, ớt băm và sả. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại.
  • Thêm nước dừa tươi vào nồi thịt gà, đun trên lửa vừa. Nấu tầm 15 phút thì thêm vào nồi khoai lang, khoai tây và cà rốt vào nấu tầm 25-30 phút thì hỗn hợp chín. Cuối cùng là cho nước cốt dừa + sữa tươi vào, nêm nếm lại vừa ăn, nước sôi 1 lần nữa thì tắt bếp.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

Trên đây là cách nấu cari gà nước cốt dừa chuẩn vị miền Nam thơm béo đặc trưng. Thịt gà mềm, khoai bùi bùi hòa quyện cùng nước dùng béo ngậy rất thích hợp khi ăn kèm với bánh mì và bún tươi. 

Tham khảo thêm Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Đơn Giản

Hướng dẫn cách nấu cari gà không nước cốt dừa đơn giản

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Dừa tươi: 1 trái 
  • Củ cải đỏ: 2 củ
  • Khoai lang: 2 củ 
  • Khoai tây: 2 củ 
  • Sữa đặc có đường: 1 thìa canh
  • Sả cây: 2 cây
  • Ớt đỏ
  • Gia vị thông dụng

Các bước tiến hành 

Bước 1: Sơ chế  nguyên liệu

  • Gà mua loại làm sẵn sau đó dùng muối hạt + gừng đập dập chà xát lên phần thịt gà để khử mùi tanh. Rửa thật sạch lại với nước, rồi để ráo nước. Có thể dùng giấy thấm để thấm khô nước của thịt gà. Chặt gà thành từng miếng vừa miệng ăn.
  • Tỏi bóc sạch vỏ rồi đập dập. Sả cây nhặt sạch. rửa sạch, đập dập ra rồi thái nhuyễn. Hành tím bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

  • Cho gà vào thau rồi thêm các gia vị: muối ăn 4 thìa cà phê + hạt tiêu đen 1 thìa cà phê + ớt bột 1 thìa cà phê + bột cà ri 1 gói + sữa đặc. Trộn thật đều để gia vị ngấm vào thịt gà. Cuối cùng là thêm sả, hành, tỏi băm vào trộn lại một lần nữa. Khoảng thời gian ướp để thịt gà thấm đều ngon nhất là từ 4 -5 giờ đồng hồ.

Bước 3: Chiên khoai

  • Khoai tây, khoai lang và cà rốt gọt sạch vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi đem chiên sơ các mặt để giúp khi nấu các loại củ này sẽ không bị nát ra làm món ăn không được ngon.

Bước 4: Nấu cari

  • Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho thịt gà vào xào để thịt săn lại. Cho nước dừa tươi vào nấu cùng khoảng 30 phút. Sau đó cho các loại củ vào nấu cùng. Nấu đến khi thịt và rau củ chín, nước hơi sánh đặc lại là hoàn thành.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

Với cách nấu cà ri gà sữa đặc như trên giúp thịt gà có mùi béo, ngọt và thơm đặc trưng. Ngoài ra sữa đặc còn giúp cho nước dùng có độ sánh nhất định chấm bánh mì rất ngon. Cách nấu cari gà sữa tươi cũng tương tự như cách trên nhưng thay thế nguyên liệu sữa đặc thành sữa tươi.

Tham khảo thêm Các Loại Muối Chấm Gà Ngon Khó Cưỡng

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà bằng gói gia vị tiện lợi

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 500g
  • Gói gia vị nấu cari
  • Khoai lang: 150g
  • Khoai môn: 150g
  • Nước dừa tươi
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Hành tím
  • Tỏi

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế

  • Gà mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Tỏi và hành bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn. Sả cây nhặt sạch, đập dập rồi cắt khúc.

Bước 2: Ướp gà và nấu cari

  • Cho gà ướp cùng các gia vị: bột cà ri + muối ăn ½ thìa cà phê + một ít dầu ăn + hành tím băm + tỏi băm + sả vào trộn thật đều ướp khoảng 15 phút cho thấm các gia vị.
  • Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa miệng ăn, sau đó chiên vàng đều các mặt, để ráo dầu.
  • Bắc chảo lên bếp cho gà vào xào đến khi thịt gà săn lại rồi cho khoảng 150ml nước dừa tươi vào nấu 20 phút.
  • Sau đó cho khoai đã chiên vào nồi nấu thêm khoảng 5 phút thì cho phần nước cốt dừa vào. Khuấy thật nhẹ nhàng rắc thêm ít rau thơm, đậu phộng rang chín lên bề mặt rồi tắt bếp.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

Với cách nấu cari gà bằng gói gia vị các chị em nội trợ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thơi gian nhưng vẫn đảm bảo cho món ăn được chuẩn vị đậm đà.

Mẹo chọn thịt gà tươi ngon chất lượng cho món ăn

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

  • Gà ngon là những con có lớp da vàng óng ánh, chỉ có màu vàng đậm ở 1 số nơi như ức, lưng và cánh.
  • Gà ngon khi chạm tay vào phần thịt sẽ có cảm giác chắc tay và có độ đàn hồi nhất định.
  • Tuyệt đối không chọn những phần thịt gà có mùi hôi lạ, phần thịt, da bị bầm tím hay có nổi những cục lạ.

Hy vọng với 3 cách nấu cari ngon trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chế biến món ăn thay đổi thực đơn cho những người thân yêu nhất. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *