Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Chân gà sốt Thái chua cay là món ăn vặt ngon và cách làm cũng khá đơn giản.

Món chân gà sốt Thái được nhiều người yêu thích vì không chỉ có nguyên liệu dễ tìm mà cách làm còn khá đơn giản. Khi thưởng thức, chân gà dai giòn sần sật hòa quyện cùng vị đậm đà thơm ngon từ phần nước sốt Thái chua chay khiến món ăn này rất dễ “gây nghiện”.

Nếu bạn đang tìm một món ăn để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thì hãy thử ngay cách làm chân gà rút xương sốt Thái với công thức của chị Phạm Thị Mai Trang (Pleiku, Gia Lai, 36 t.uổi).

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

chị Phạm Thị Mai Trang

Nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn này chính là chân gà rút xương. Vì thế, bạn cần chọn được loại chân gà tươi ngon để đảm bảo món ăn được tròn vị.

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Khi mua chân gà, bạn nên chọn tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, trên da không có các đốm màu sắc khác lạ. Chân gà ngon có phần da rõ nếp nhăn, kích thước các chân không đều, khi cầm lên chắc tay, có độ căng cứng nhất định, lớp da có độ đàn hồi, 4 ngón chân cong gập vào trong.

Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp. Tuy nhiên, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.

Cách làm chân gà sốt Thái

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Nguyên liệu:

Chân gà rút xương

Xoài xanh

Me chín

Tắc

Sả

Gừng

Ớt bột Hàn Quốc

Tương ớt

Dầu hào

Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt nêm….

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Sơ chế chân gà rút xương

– Bạn cho chân gà vào một thau lớn, rửa thật sạch, dùng tay bóp đều để loại bỏ chất bẩn. (Để khử mùi hôi của chân gà, bạn có thể dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần).

Luộc chân gà

– Sả bạn rửa sạch rồi cắt khúc.

– Gừng rửa sạch rồi thái lát.

– Bắc một nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi lăn tăn thì cho chân gà rút xương, thêm ít muối, phần sả cắt khúc và gừng thái lát vào luộc.

– Sau đó vớt ra rổ cho ráo.

– Bạn chuẩn bị 1 thau đá lớn thêm vào một ít nước lạnh rồi ngâm chân gà cho giòn.

Làm sốt Thái

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

– Trộn đều hỗn hợp gồm nước mắm, đường, nước cốt me, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tương ớt, xíu hạt nêm.

– Bắc một nồi lên bếp, phi tỏi thơm, cho sốt Thái vào nấu sôi.

– Khuấy đều gia vị cho tan hoàn toàn sau đó bạn tiếp tục để lửa cho đến khi sốt hơi sệt thì tắt bếp để nguội.

Sơ chế các nguyên liệu khác

– Xoài xanh mua về bạn gọt vỏ rồi sau đó cắt xoài thành những khối nhỏ vừa ăn.

– Tắc mua về bạn rửa sạch vỏ, sau đó thái lát mỏng.

– Phần sả còn lại bạn cũng đem đi rửa sạch rồi cắt lát, xé sợi.

Trộn chân gà

– Bạn cho chân gà ra tô thêm phần nước sốt vào trộn đều lên.

– Tiếp theo bạn cho lần lượt từng nguyên liệu xoài, tắc, sả vào trộn đều là hoàn thành.

Thành phẩm

– Khi ăn chân gà sốt Thái bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật của chân gà và xoài xanh, hòa quyện vị sốt chua cay đậm đà.

Chúc bạn thành công!

Món Thái quen thuộc nhất với giới trẻ Việt hóa ra lại có cách làm cực đơn giản

Món chân gà xốt Thái với hương vị chua cay kích thích vị giác, luôn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Để thực hiện món chân gà sốt Thái, việc chọn nguyên liệu chân gà tươi quyết định đến hương vị và chất lượng của món ăn. Dưới đây, Blogmongon.edu.vn sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn lựa chọn chân gà tươi ngon.

Mẹo chọn chân gà ngon:

Tránh chọn những phần chân gà căng phồng, da không bị nhăn, kích thước đều đẹp, bởi chúng có thể đã bị bơm nước.

Không nên chọn những chân gà có dị tật hoặc m.áu tụ vì có thể chúng đã bị nhiễm bệnh.

Chân gà bị dập nát hoặc da trầy xước cũng không nên chọn vì chúng đã bị bảo quản quá lâu.

Chọn những phần chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, xương bên trong vẫn đỏ. Tránh chọn chân gà có đốm đỏ, vết xanh tím hoặc màu vàng.

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Món chân gà sốt Thái:

Nguyên liệu của món chân gà sốt Thái:

400gr chân gà

5gr gừng

7 cây sả

10 quả tắc

4 tép tỏi

1 trái ớt hiểm

2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

2 muỗng canh tương ớt

Gia vị: muối, giấm, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Hướng dẫn cách làm món chân gà sốt Thái:

Bước 1: Sơ chế chân gà

Rửa sạch chân gà với giấm và muối để khử mùi. Chặt bỏ móng gà.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng và tỏi đ.ập dập. Sả, ớt cắt xéo.

5 quả tắc cắt lát mỏng, 5 quả còn lại vắt lấy nước.

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Bước 3: Luộc chân gà

Đun sôi nước trong một nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, gừng, sả đ.ập dập vào.

Luộc chân gà trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Ngâm chân gà với nước đá

Sau khi luộc, vớt chân gà ra và ngâm ngay chân gà vào nước đá lạnh trong khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Bước 5: Làm nước sốt Thái

Phi thơm tỏi. Đổ vào chảo 4 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh đường, nước cốt tắc, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, và 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho hỗn hợp tan gia vị.

Đun trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt lại, sau đó tắt bếp và để nước sốt nguội.

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Bước 6: Trộn chân gà

Đổ nước sốt, tắc cắt lát, sả và ớt vào chân gà. Trộn đều để chân gà thấm gia vị.

Ướp chân gà trong khoảng thời gian từ 2 – 4 giờ. Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền

Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *